Home ข่าว ฮือฮาบริษัทสุดเข้ม ออกกฎเหล็กห้ามผู้บริหาร พนง. เดินทางตปท.เลี่ยงไวรัสโควิด-19 ใครจะไปให้ลาออก

ฮือฮาบริษัทสุดเข้ม ออกกฎเหล็กห้ามผู้บริหาร พนง. เดินทางตปท.เลี่ยงไวรัสโควิด-19 ใครจะไปให้ลาออก

39 second read
ปิดความเห็น บน ฮือฮาบริษัทสุดเข้ม ออกกฎเหล็กห้ามผู้บริหาร พนง. เดินทางตปท.เลี่ยงไวรัสโควิด-19 ใครจะไปให้ลาออก
2
2,346

ยังคงเป็นที่เฝ้าระวังและจับตามองอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลกจนมีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 80,000 ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 2,800 คนและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีก

โดยข้อมูล ณ วันที่ 27 ก.พ. 2563 เวลา 12.02 น. เผยว่า มีจำนวนผู้ป่วยสะสมทั่วโลก 82,175 คน แบ่งเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 78,497 คน และ นอกจีน 3,678 คน ทั้งนี้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2,801 ราย แบ่งเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 2,744 ราย และนอกจีน 57 ราย

นั่นทำให้กรมสาธารณสุขยิ่งต้องเคร่งครัดและกำชับให้คนไทยทุกคนตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ส่งผลเสียแก่แก่ครอบครัวนี้เพียงอย่างเดียว แต่กระทบไปถึงสถานที่ทำงานของลูกชายของเขา และหลานชายวัย 8 ขวดอีกตัว ทำให้ตอนนี้เจ้าหน้าที่ที่เคยให้บริการครอบครัวนี้ต้องเข้ารับการตรวจโรคอย่างละเอียด ทั้งยังลามไปถึงโรงเรียนของหลานชายวัย 8 ขวบของเขาที่ทางโรงเรียนต้องประกาศหยุดการเรียนการสอน เพื่อกักโรคอ่านข่าว – ด่วน! รพ.บี.แคร์ ออกแถลงการณ์ ชายไทยป่วยเข้ารักษา ปกปิดไปเที่ยวญี่ปุ่น ล่าสุดพบติดไวรัสโควิด-19 ต้องตรวจ 30 แพทย์ จนท. พยาบาล พักงานเฝ้าติดตามแพร่เชื้อ
อ่านข่าว – ผบ.ทอ.สั่งเข้มเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 แพร่ดอนเมือง เพจดังเตือนซ้ำลูกค้าแบงค์ หลังรพ.แถลงเจอผู้ป่วยกลับจากญี่ปุ่น
อ่านข่าว – สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย เป็นปู่ย่ากลับจากญี่ปุ่น แพร่สู่หลาน ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์
อ่านข่าว – กรมควบคุมโรค ยันรร.เด็กติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 ให้ 50 เพื่อนนร.หยุดเรียนแล้ว ต้องเฝ้าเข้ม 14 วัน

แต่แล้วก็มีพวกนอกคอกที่คิดว่าช่วงนี้คือโอกาสทองที่ต้องคว้า เนื่องจากค่าตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวต่างประเทศที่อยู่ในกลุ่มเสียงอย่าง เกาหลีใต้และญี่ปุ่นถูกลงอย่างน่าเหลือเชื่อ จึงทำให้คนไทยที่ไร้จิตสำนึกตัดสินใจไปเที่ยวแบบสบายใจ ซึ่งก่อนหน้านี้ เพจดังในโซเชียลได้ออกมาแชร์แล้วหนึ่งรอบ

อ่านข่าว – แก๊งสาวไปเที่ยวญี่ปุ่น ลั้ลลาเกินเหตุ อีกทริปทัวร์เกาหลี บริษัทอนุญาตหยุด กักตัว ทำงานที่บ้าน แต่ดันโพสต์นัดเที่ยวในไทยต่อสบายใจเฉิบ
อ่านข่าว – เพจดังเปิดวาร์ปหนุ่มทัวร์เกาหลี กลับไทยบริษัทให้หยุด กักตัวดูอาการ แต่ดันนัดเที่ยวเกาะกูด ชาวเน็ตรัวด่ายับ
อ่านข่าว – ชาวเน็ตสวดยับ สาวโพสต์ทริปแสนสุข เที่ยว 8 เมืองญี่ปุ่น กลับถึงไทยโพสต์อวดกินหมูกระทะ ลุยเที่ยวต่อสัตหีบ พัทยา ไม่ยี่หระจะเป็นพาหะแพร่ไวรัส

ล่าสุดได้มีเอกสารฉบับหนึ่งเผยแพร่ในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยในเนื้อความระบุแบบได้ใจคนทั้งประเทศว่า “เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายการติดต่อโรคเชื้อไวรัส Covid-19 ทางบริษัท … มีคำสั่งให้พนักงานปฏิบัติตามดังนี้

  1. งดเว้นการเดินทางไปต่างประเทศทุกประเทศจนกว่าสถานการณ์การแพร่กระจายของโรคระบาดจะควบคุมได้ พนักงานที่ยืนยันจะเดินทางไปต่างประเทศขอให้พนักงานลาออกจากบริษัท สำหรับพนักงานที่หลบเลี่ยงปกปิดแจ้งข้อมูลแทนฝ่าฝืนเดินทางไปต่างประเทศถือว่าเป็นความผิด ทางวินัยของบริษัทบริษัทจะออกหนังสือตักเตือนเป็นลายลักษณ์อักษร
Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ศบค.แถลงอีกวันแห่งชัยชนะไร้ผู้ป่วยเพิ่มในประเทศ หมอบุ๋มเน้นย้ำเรื่องหน้ากากอนามัย

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรค … …