Home ข่าว ชาวบ้านผงะ หลังเจอขอทานนอนสิ้นใจอยู่ในรถเก่า เจอเงินเป็นแสนในรถ ช็อกหนัก เมื่อรู้จำนวนเงินในบัญชีเธอ

ชาวบ้านผงะ หลังเจอขอทานนอนสิ้นใจอยู่ในรถเก่า เจอเงินเป็นแสนในรถ ช็อกหนัก เมื่อรู้จำนวนเงินในบัญชีเธอ

32 second read
ปิดความเห็น บน ชาวบ้านผงะ หลังเจอขอทานนอนสิ้นใจอยู่ในรถเก่า เจอเงินเป็นแสนในรถ ช็อกหนัก เมื่อรู้จำนวนเงินในบัญชีเธอ
0
384

เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า พบหญิงขอทานชื่อ Fatima Othman วัย 52 ปี นอนสิ้นใจอยู่ในรถยนต์คันเก่าๆ ที่ถูกจอดทิ้งไว้ในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า เธอเสียชีวิตเนื้องจากหัวใจวายเฉียบพลัน แต่ที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือ เมื่อตำรวจค้นกระเป๋าของเธอ พบว่ามีเงินสดอยู่ในกระเป๋าจำนวน 109,245 บาท ก่อนจะพบสมุดบัญชีที่มีเงินเก็บอีกกว่า 32131022 บาท

ต่อมานายโจเซฟ มูซาเล็ม โฆษกประจำกองกำลังความมั่นคงภายใน ให้สัมภาษ์ณกับนักข่าวว่า การพบเงินสด และสมุดบัญชีธนาคาร ที่มียอดเงินจำนวนมาก เป็นเรื่องที่น่าตกใจมาก และสาเหตุการเสียชีวิตของหญิงขอทาน วัย 52 ปี คนนี้ เป็นเพราะหัวใจวาย รายงานระบุเพิ่มเติมอีกว่า หญิงขอทานคนนี้เธอโด่งดังมาจากการถ่ายรูป เป็นภาพที่ทหารนายหนึ่งกำลังป้อนน้ำให้เธอดื่ม เนื่องจากเธอใช้มือและขาไม่ถนัดเนื่องจากพิการ จนทหารคนดังกล่าวได้รับคำชื่นชมว่าเป็นคนมีเมตตา และมนุษยธรรม

เขาเล่าต่อว่า มีชาวเน็ตจำนวนมาก ล้อเลียน กับความรวยของหญิงพิการ โดยบอกว่า อาชีพขอทานเป็นอาชีพที่รวย ผมรู้จักเธอมากกว่าคนอื่น เธอนั่งอยู่บนฟุตบาท มือและขาของเธอพิการ แต่เธอไม่เคยร้องขอ มีแค่สายตาของผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา ไม่แปลกใจที่ไม่มีใครสงสารหรือช่วยเหลือเธอ เมื่ออาทิตย์ก่อน ผมพึ่งเห็นเธอนั่งอยู่ถนนใกล้กับตลาด ใบหน้าที่เคยยิ้มกลับหายไป เห็นแต่ริ้วรอย และผมที่ขาวหงอก ผมวางเงินบนตักของเธอเหมือนที่เคยทำทุกๆวัน เธอหยิบเงินนั้นมาด้วยฟันของเธอ และใส่ในถุงสีดำที่เปิดเอาไว้

ภายหลังต่อมามีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้สืบหาบ้านของเธอ จนพบว่าเธออยู่ที่เมือง แห่งหนึ่งในภาคเหนือของเลบานอน เธอมีแม่ และพี่-น้อง รวมทั้งหมด 8 คน โดยที่ทุกคนไม่เคยมีใครรู้เรื่อเงิน จนเมื่อวันพุธที่ผ่านมา แม่ของหญิงขอทานก็ได้นำร่างของเธอไปฝังไว้ที่หมู่บ้านแล้ว

Load More Related Articles
Load More By Breaking News
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังกันให้ดี … …