Home ข่าว ชาวเน็ตสวดยับ สาวโพสต์ทริปแสนสุข เที่ยว 8 เมืองญี่ปุ่น กลับถึงไทยโพสต์อวดลุยเที่ยวต่อไม่ยี่หระจะเป็นพาหะแพร่ไวรัส

ชาวเน็ตสวดยับ สาวโพสต์ทริปแสนสุข เที่ยว 8 เมืองญี่ปุ่น กลับถึงไทยโพสต์อวดลุยเที่ยวต่อไม่ยี่หระจะเป็นพาหะแพร่ไวรัส

39 second read
ปิดความเห็น บน ชาวเน็ตสวดยับ สาวโพสต์ทริปแสนสุข เที่ยว 8 เมืองญี่ปุ่น กลับถึงไทยโพสต์อวดลุยเที่ยวต่อไม่ยี่หระจะเป็นพาหะแพร่ไวรัส
0
1,719

ยังคงเป็นที่เฝ้าระวังและจับตามองอย่างใกล้ชิด สำหรับโรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 2,700 คน

โดยเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เนื่องจาก โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ ได้เผยแพร่ประกาศชี้แจงกรณีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 (COVID-19) ที่โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ โดยระบุว่า “เมื่อวันที่ 23 ก.พ.63 ผู้ป่วยชายไทยมาด้วยอาการไข้ ไอ ผู้ป่วยปฏิเสธประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ เบื้องต้นได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นปอดอักเสบ และให้รักษาตัวในโรงพยาบาล”

อ่านข่าว – ด่วน! รพ.บี.แคร์ ออกแถลงการณ์ ชายไทยป่วยเข้ารักษา ปกปิดไปเที่ยวญี่ปุ่น ล่าสุดพบติดไวรัสโควิด-19 ต้องตรวจ 30 แพทย์ จนท. พยาบาล พักงานเฝ้าติดตามแพร่เชื้อ
อ่านข่าว – ผบ.ทอ.สั่งเข้มเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 แพร่ดอนเมือง เพจดังเตือนซ้ำลูกค้าแบงค์ หลังรพ.แถลงเจอผู้ป่วยกลับจากญี่ปุ่น
อ่านข่าว – สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย เป็นปู่ย่ากลับจากญี่ปุ่น แพร่สู่หลาน ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์
อ่านข่าว – กรมควบคุมโรค ยันรร.เด็กติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 ให้ 50 เพื่อนนร.หยุดเรียนแล้ว ต้องเฝ้าเข้ม 14 วันนั่นทำให้กรมสาธารณสุขยิ่งต้องเคร่งครัดและกำชับให้คนไทยทุกคนตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ส่งผลเสียแก่แก่ครอบครัวนี้เพียงอย่างเดียว แต่กระทบไปถึงสถานที่ทำงานของลูกชายของเขา และหลานชายวัย 8 ขวดอีกตัว ทำให้ตอนนี้เจ้าหน้าที่ที่เคยให้บริการครอบครัวนี้ต้องเข้ารับการตรวจโรคอย่างละเอียด ทั้งยังลามไปถึงโรงเรียนของหลานชายวัย 8 ขวบของเขาที่ทางโรงเรียนต้องประกาศหยุดการเรียนการสอน เพื่อกักโรค

แต่แล้วก็มีพวกนอกคอกที่คิดว่าช่วงนี้คือโอกาสทองที่ต้องคว้า เนื่องจากค่าตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวต่างประเทศที่อยู่ในกลุ่มเสียงอย่าง เกาหลีใต้และญี่ปุ่นถูกลงอย่างน่าเหลือเชื่อ จึงทำให้คนไทยที่ไร้จิตสำนึกตัดสินใจไปเที่ยวแบบสบายใจ ซึ่งก่อนหน้านี้ เพจดังในโซเชียลได้ออกมาแชร์แล้วหนึ่งรอบ

อ่านข่าว – แก๊งสาวไปเที่ยวญี่ปุ่น ลั้ลลาเกินเหตุ อีกทริปทัวร์เกาหลี บริษัทอนุญาตหยุด กักตัว ทำงานที่บ้าน แต่ดันโพสต์นัดเที่ยวในไทยต่อสบายใจเฉิบ
อ่านข่าว – เพจดังเปิดวาร์ปหนุ่มทัวร์เกาหลี กลับไทยบริษัทให้หยุด กักตัวดูอาการ แต่ดันนัดเที่ยวเกาะกูด ชาวเน็ตรัวด่ายับ

แต่ล่าสุดกลับมีคนไม่ยอมตระหนักถึงเรื่องนี้อีกแล้ว เมื่อเพจชื่อดังเพจหนึ่งได้โพสต์แจกวาร์ป พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “#ใครไม่กล้าOSAKA #ชลบุรีระวังตัวด้วยจ้า​ #เที่ยว8เมืองในญี่ปุ่น​ #สัตหีบพัทยาต่อทีนที ไปญี่ปุ่นมาแบบไม่ได้ป้องกันตัวเองเลยสัดนิด​ ไม่ใส่หน้ากากเลย​ แถมกลับมาวันเดีย​ว ออกเที่ยวต่อจ้า​ ไปจ้า​ #ไม่กักตัว​ #ไร้ความรับผิดชอบ”

โดยในภาพนั้นเป็นชาวไทยกลุ่มหนึ่งที่ได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยความสุขและอารมณ์ดี และเมื่อเสร็จสิ้นทริปนั้นแล้วก็ได้ออกมาเที่ยวต่อที่สัจหีบ ทันทีและไม่ได้มีการกักตัวเพื่อดูโรคแต่อย่างใด ซึ่งนอกจากนี้ยังมีหญิงอีกคนได้คอมเม้นต์บอกเพื่อนๆ ว่าเธอได้จองตั๋วไปแล้วยังไงก็ต้องไปให้ได้ พร้อมกับแฮชแท็ก ใครไม่กล้าOSAKA ขึ้นมา จนทำให้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ไร้จิตสำนึก กระบะขับรถแรง เหยียบน้ำกระเด็นสาดใส่ แม่ขี่จยย.พ่วงข้างส่งลูกไปโรงเรียน

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 63 ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Tipatai Vir … …