Home ข่าว เพจดังเปิดวาร์ปหนุ่มทัวร์เกาหลี กลับไทยบริษัทให้หยุด กักตัวดูอาการ แต่ดันนัดเที่ยวเกาะกูด ชาวเน็ตรัวด่ายับ

เพจดังเปิดวาร์ปหนุ่มทัวร์เกาหลี กลับไทยบริษัทให้หยุด กักตัวดูอาการ แต่ดันนัดเที่ยวเกาะกูด ชาวเน็ตรัวด่ายับ

38 second read
ปิดความเห็น บน เพจดังเปิดวาร์ปหนุ่มทัวร์เกาหลี กลับไทยบริษัทให้หยุด กักตัวดูอาการ แต่ดันนัดเที่ยวเกาะกูด ชาวเน็ตรัวด่ายับ
0
2,472

จากกรณีที่โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 2,700 คน

กระทั่งต่อมาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกี่ยวกับเมืองไทยขึ้น เมื่อ โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ ได้เผยแพร่ประกาศชี้แจงกรณีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 (COVID-19) ที่โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ โดยระบุว่า “เมื่อวันที่ 23 ก.พ.63 ผู้ป่วยชายไทยมาด้วยอาการไข้ ไอ ผู้ป่วยปฏิเสธประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ เบื้องต้นได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นปอดอักเสบ และให้รักษาตัวในโรงพยาบาล

อ่านข่าว – ด่วน! รพ.บี.แคร์ ออกแถลงการณ์ ชายไทยป่วยเข้ารักษา ปกปิดไปเที่ยวญี่ปุ่น ล่าสุดพบติดไวรัสโควิด-19 ต้องตรวจ 30 แพทย์ จนท. พยาบาล พักงานเฝ้าติดตามแพร่เชื้อ
อ่านข่าว – ผบ.ทอ.สั่งเข้มเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 แพร่ดอนเมือง เพจดังเตือนซ้ำลูกค้าแบงค์ หลังรพ.แถลงเจอผู้ป่วยกลับจากญี่ปุ่น
อ่านข่าว – สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย เป็นปู่ย่ากลับจากญี่ปุ่น แพร่สู่หลาน ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์
อ่านข่าว – กรมควบคุมโรค ยันรร.เด็กติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 ให้ 50 เพื่อนนร.หยุดเรียนแล้ว ต้องเฝ้าเข้ม 14 วันล่าสุดเพจดังในโลกออนไลน์ได้โพสต์จวกหนักถึงประชาชนที่ไม่ยอมฟังคำเตือนของสธ.และดันทุรังที่จะไปเที่ยวต่างประเทศที่เป็นประเทศสุดเสี่ยงในช่วงนี้ว่า “จากที่รณรงค์เรื่องกักตัวเองที่บ้านมา มันจะมีคนกลุ่มนึงในกลุ่มพวกท่องเที่ยว คือแบบ พอเตือนว่าอย่าไปนะ ไม่ฟัง กูจะไป กูจะไป พอไป ก็จะมาโพสต์แนวๆ อู้ย ที่นี่เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น คนใช้ชีวิตกันปกติ ไม่เห็นมีไรน่ากลัว

แล้วก็แร่ดตะแร๊ดแต๊ดแต๋ที่นั่นหน้ากากอะไรก็ไม่ใส่ พอกลับมา ก็จะมาโพสอวด อู้ย ชั้นแจ๋ว ชั้นเก่งกล้า ชั้นสามารถ ไปเที่ยวพื้นที่เสี่ยงมาไม่เห็นจะป่วยอะไรเลย แล้วพอกลับมาก็บอกว่า ไม่เห็นจะต้องกักโรคเลยโอเว่อร์ แล้วก็ไปทำงานกันตามปกติ

แล้วใครไปเตือนก็ไม่ฟัง มีด่ากลับและเยาะเย้ยถากถางด้วย ว่าแกอิจฉาชั้นล่ะซิที่ยกเลิกตั๋วเพราะกลัวข่าว covid-19 แต่ชั้นกล้าพอที่จะไป บลาๆ มีเยอะมาก บอกเลยว่า เคสอาจุมม่า 31 ที่บ้านเรา ไม่มีทางมีแค่สองเคสนั้นแน่ มีอีกเป็นขโยง”

ด้านอีกเพจในโลกโซเชียลได้โพสต์ตำหนิชายหนุ่มอีกคนว่า “#เปิดวาร์ปพวกไร้จิตสำนึก​ #ไม่ยอมกักตัว14วัน #หนีบริษัทไปเที่ยวเกาะกูดต่อ เที่ยวเกาหลีชิล ๆ​ ไม่ป้องกันตัวเองใด​ๆ​ กลับมา​ บริษัทก็ให้หยุดพัก​ที่บ้าน 14​ วัน​ เพื่อสังเกตอาการ​ แต่ฮีจะไปเที่ยวเกาะกูดศุกร์นี้​ อย่างแฮปปี้​ เอ้าพวกเรา​ต้องทำยังไงให้ฮีพักไปยาวๆ​ แบบบริษัทยื่นซองขาวไรงี้”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ศบค.แถลงอีกวันแห่งชัยชนะไร้ผู้ป่วยเพิ่มในประเทศ หมอบุ๋มเน้นย้ำเรื่องหน้ากากอนามัย

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรค … …