Home ข่าว หัวอกคนเป็นแม่ ถึงน้ำตาไหลโร่รับลูก หลังรร.เด็กติดไวรัสโควิด-19 ปิดยาว 14 วัน เฝ้าระวัง 100 คนมีความเสี่ยง

หัวอกคนเป็นแม่ ถึงน้ำตาไหลโร่รับลูก หลังรร.เด็กติดไวรัสโควิด-19 ปิดยาว 14 วัน เฝ้าระวัง 100 คนมีความเสี่ยง

40 second read
ปิดความเห็น บน หัวอกคนเป็นแม่ ถึงน้ำตาไหลโร่รับลูก หลังรร.เด็กติดไวรัสโควิด-19 ปิดยาว 14 วัน เฝ้าระวัง 100 คนมีความเสี่ยง
1
2,468

จากกรณีที่โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 2,700 คน

โดยข้อมูลล่าสุดพบว่า มีจำนวนผู้ป่วยสะสมทั่วโลก 80,154 คน จีนแผ่นดินใหญ่ 77,659 คน นอกจีน 2,495 คน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2,703 ราย
เป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 2,663 ราย และนอกจีน 40 ราย

กระทั่งต่อมาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกี่ยวกับเมืองไทยขึ้น เมื่อ โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ ได้เผยแพร่ประกาศชี้แจงกรณีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 (COVID-19) ที่โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ โดยระบุว่า “เมื่อวันที่ 23 ก.พ.63 ผู้ป่วยชายไทยมาด้วยอาการไข้ ไอ ผู้ป่วยปฏิเสธประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ เบื้องต้นได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นปอดอักเสบ และให้รักษาตัวในโรงพยาบาลอ่านข่าว – ด่วน! รพ.บี.แคร์ ออกแถลงการณ์ ชายไทยป่วยเข้ารักษา ปกปิดไปเที่ยวญี่ปุ่น ล่าสุดพบติดไวรัสโควิด-19 ต้องตรวจ 30 แพทย์ จนท. พยาบาล พักงานเฝ้าติดตามแพร่เชื้อ
อ่านข่าว – ผบ.ทอ.สั่งเข้มเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 แพร่ดอนเมือง เพจดังเตือนซ้ำลูกค้าแบงค์ หลังรพ.แถลงเจอผู้ป่วยกลับจากญี่ปุ่น
อ่านข่าว – สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย เป็นปู่ย่ากลับจากญี่ปุ่น แพร่สู่หลาน ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์
อ่านข่าว – กรมควบคุมโรค ยันรร.เด็กติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 ให้ 50 เพื่อนนร.หยุดเรียนแล้ว ต้องเฝ้าเข้ม 14 วัน

จากนั้นโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมืองจึงได้สั่งปิดเรียน – เลื่อนสอบ และให้นักเรียนทั้งหมดกลับบ้าน หลังมีเด็กป.4 ติด #COVID19 จากปู่ ที่เพิ่งเดินทางกลับจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น และได้รับการตรวจหาเชื้อฯ จากรพ.บี.แคร์โดยผลเลือดเป็นบวก

ทั้งนี้ สำนักงานเขตดอนเมือง พร้อมศูนย์บริการสาธารณสุข 60 กรมควบคุมโรค ลงพื้นที่ ร.ร. คุม COVID19 1.เก็บตัวอย่าง น.ร. ที่มีความเสี่ยงสูง นร.ชั้น ป.3/4 30 ราย ครู 11 ราย ติดตามอาการ 14 วัน ทำความสะอาดที่พักอาศัย งดออกนอกบ้าน และกลุ่มสัมผัสความเสี่ยงต่ำ ประมาณ 100 คน

โดยทางร.ร. จะทำความสะอาดพื้นที่ใน ร.ร. และจะมีการจัดประชุมผู้ปกครองแนะวิธีปฏิบัติตนและทำความสะอาดที่พักอาศัย และยังมีคำสั่งปิด ร.ร. 14 วัน ตั้งแต่ 26 ก.พ. ถึง 9 มี.ค.63

ขณะที่บรรยากาศโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง ตอนนี้ปิดเงียบ ให้นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ชั้นปีเดียวกับผู้ป่วยโควิด-19 รายล่าสุดกลับบ้านทั้งหมด พร้อมทั้งปิดประตูรั้วไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้า และมีรายงานว่า กรมควบคุมโรคเตรียมทำความสะอาดเวลา 15.00 #COVID 19 #โควิด19

ล่าสุด ผู้ปกครองรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพและข้อความ หลังได้ทราบข่าวว่าโรงเรียนที่บุตรหลาน ของผู้ติดเชื้อได้มาโรงเรียน 1 วัน ทางโรงเรียนจึงมีการสั่งปิดทันที และได้ประกาศให้ผู้ปกครองเข้ามารับบุตรหลานของท่าน กลับไปดูแลและกักตัว โดยระบุว่า “ผลของการกระทำ!! พ่อ แม่ผู้ปกครองเด็กนักเรียนต้องรีบลุกออกจากที่ทำงานทันที ขับรถมารับลูกแบบไม่เคยขับรถเร็วเท่านี้มาก่อน ทั้งน้ำตา ด้วยความเป็นห่วงลูกเหลือเกิน ตั้งเดือน
ม.ค. จนถึงตอนนี้ ไม่พาลูกออกไปสถานที่เสี่ยงเลย ใส่หน้ากากล้างมือ จนมือ แห้งกัน ไปข้างนึง หน้ากากแม่ไปดิ้นรนหาซื้อมา แพงแค่ไหน แม่ก็จะหามาให้ ลูกใส่

ที่เดียวที่ไม่สามารถ ไปปกป้องลูกได้ คือ โรงเรียน!! ถ้าเข้าไปอยู่กับลูกได้ทำแล้วและแล้ว ความเสี่ยง ก็มาตรงนี้ ขอละคะ ถ้าคุณมีลูก คุณจะเข้าใจ แนะนำที่ตรวจคัด กรอง covid19 เด็กหน่อยนะคะ “

ขณะที่สธได้ตอกย้ำอย่างเคร่งครักว่าผู้ที่เดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน xj 621 ซับโปโร-ดอนเมือง วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 ควรพบแพทย์ เนื่องจากมีผู้โดยสารเที่ยวบินนั้นติดเชื้อ Covid2019 2 ท่าน

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ศบค.แถลงอีกวันแห่งชัยชนะไร้ผู้ป่วยเพิ่มในประเทศ หมอบุ๋มเน้นย้ำเรื่องหน้ากากอนามัย

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรค … …