Home ข่าว สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์ด่วน

สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์ด่วน

40 second read
ปิดความเห็น บน สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์ด่วน
0
2,930

จากกรณีที่โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 2,700 คน

โดยข้อมูลล่าสุดพบว่า มีจำนวนผู้ป่วยสะสมทั่วโลก 80,154 คน จีนแผ่นดินใหญ่ 77,659 คน นอกจีน 2,495 คน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2,703 ราย
เป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 2,663 ราย และนอกจีน 40 ราย

กระทั่งต่อมาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกี่ยวกับเมืองไทยขึ้น เมื่อ โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ ได้เผยแพร่ประกาศชี้แจงกรณีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 (COVID-19) ที่โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ โดยระบุว่า “เมื่อวันที่ 23 ก.พ.63 ผู้ป่วยชายไทยมาด้วยอาการไข้ ไอ ผู้ป่วยปฏิเสธประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ เบื้องต้นได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นปอดอักเสบ และให้รักษาตัวในโรงพยาบาลอ่านข่าว – ด่วน! รพ.บี.แคร์ ออกแถลงการณ์ ชายไทยป่วยเข้ารักษา ปกปิดไปเที่ยวญี่ปุ่น ล่าสุดพบติดไวรัสโควิด-19 ต้องตรวจ 30 แพทย์ จนท. พยาบาล พักงานเฝ้าติดตามแพร่เชื้อ

กระทั่ง พบผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ดอนเมือง เป็นครอบครัวกลับจากญี่ปุ่น ทำคนในพื้นที่ตื่นตระหนก ขณะที่ ผบ.ทอ.ออกคำสั่งด่วนเตือนให้เฝ้าระวัง “Covid-19” หวั่นแพร่ระบาด แนะให้จนท.สวมหน้ากากขณะปฏิบัติหน้าที่ ล้างมือบ่อย และวางมาตรการเข้มห้ามกำลังพลลาไปประเทศเสี่ยง

อ่านข่าว – ผบ.ทอ.สั่งเข้มเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 แพร่ดอนเมือง เพจดังเตือนซ้ำลูกค้าแบงค์ หลังรพ.แถลงเจอผู้ป่วยกลับจากญี่ปุ่น

ล่าสุด สธ.กำลังตามผู้โดยสารไฟลท์ XJ621 ฮอกไกโด-ดอนเมือง วันที่ 20 กุมภาพันธ์ หลังมีผู้โดยสาร 2 คนติดเชื้อโควิด-19 มาจากญี่ปุ่น แนะรีบพบแพทย์ หรือติดต่อกรมควบคุมโรคโดยด่วน

โดยมีผู้ป่วยหายดี กลับบ้านได้เพิ่มอีก 2 คน รวมรักษาหาย กลับบ้านได้ 24 ราย นอกจากนี้ พบผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่มอีก 3 ราย มีประวัติเดินทางไปฮอกไกโด สามี-ภรรยา อีกราย หลานชาย วัย 8 ขวบ ใกล้ชิดผู้ป่วย (คลิกเพื่อชมคลิป)

จากการสรุปเคส โควิด19 3 รายวันนี้ (26/02/2563) มีผู้ติดเชื้อทั้ง 3 ราย ส่งต่อ รพ.รัฐแล้ว ซึ่งจนท.ที่ รพ. บี.แคร์ ไม่พบเชื้อ ด้าน พนักงาน ธ.ธนาชาต ที่ดอนเมือง ไม่พบเชื้อเช่นเดียวกัน โดยทาง ธนาคาร จัด Big Cleaning ทำความสะอาด และเหตุการณ์นี้ยังไม่จัดเป็น Super Spreader (คือยังไม่สามารถแพร่เชื้อไวรัสใส่คนหมู่มากได้) ยังอยู่ในระยะ 2 ยังไม่ใช่ ระยะ 3

ด้าน ธนาคารทีเอ็มบีและธนาคารธนชาต ได้แจงข่าวปิดสาขาดอนเมือง ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ย้ำปิดสาขาเพื่อทำความสะอาดและตรวจสุขภาพพนักงานแล้วไม่ติดเชื้อ แต่จะให้หยุดงานและแยกตัวชั่วคราว 14 วันตามมาตรการที่กำหนด

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ศบค.แถลงอีกวันแห่งชัยชนะไร้ผู้ป่วยเพิ่มในประเทศ หมอบุ๋มเน้นย้ำเรื่องหน้ากากอนามัย

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรค … …