Home ข่าว ชายตาบอดมานาน 20 ปี แต่พอถูกรถชนอย่างจัง สายตากลับฟื้นฟูดีขึ้น

ชายตาบอดมานาน 20 ปี แต่พอถูกรถชนอย่างจัง สายตากลับฟื้นฟูดีขึ้น

31 second read
ปิดความเห็น บน ชายตาบอดมานาน 20 ปี แต่พอถูกรถชนอย่างจัง สายตากลับฟื้นฟูดีขึ้น
0
511

ผู้ชายคนนี้มาพร้อมกับความโชคดีในความโชคร้าย หลังจากที่ตาบอดมานานกว่า 20 ปี แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากที่เขาโดนรถชน ผ่านไป 2 สัปดาห์ตาของเขาก็กลับมามองเห็นได้อีกครั้ง

สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวที่น่าประหลาดใจ ของชายชาวโปแลนด์ที่ชื่อ Janusz Goraj อาศัยอยู่ในเมืองกอร์ซูฟเวียลคอปอลสกี เป็นเมืองในประเทศโปแลนด์ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศ โดยชายคนนี้ตาข้างขวาบอดสนิทไม่สามารถมองเห็นได้ ส่วนตาข้างซ้ายมองเห็นแต่แสงรำไรเท่านั้น ซึ่งเขามีอาการแบบนี้มานานกว่า 20 ปีแล้ว

กระทั่งเมื่อปี 2018 เขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างร้ายแรง ซึ่งทำให้เกิดการบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างรุนแรง ขณะที่กำลังเดินข้ามถนนในทางม้าลาย ก็มีรถยนต์คันหนึ่งวิ่งมาอย่างรวดเร็วและชนเขาเข้าอย่างจังชายคนนี้เล่าว่า “กระโปรงหน้ารถชนกับศีรษะของเขาอย่างจัง จากนั้นเขาก็ไหลลื่นตกลงมาศีรษะกระแทกกับพื้นยางมะตอยอีกครั้ง”

แหล่งข่าวท้องถิ่นบอกว่า ในตอนนั้นแพทย์พบว่าตามร่างกายมีกระดูกหลายแห่งที่แตกหัก เขาถูกส่งไปยังโรงพยาบาล ทันทีและต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนาน 2 สัปดาห์

แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนประหลาดใจก็คือ ในช่วงที่เขาพักรักษาตัวอยู่นั้น เขาก็พบว่าตาซ้ายของตนเองฟื้นวิสัยทัศน์อย่างน่าอัศจรรย์ จนเขาไม่ต้องสวมใส่แว่นตาช่วยเหลือการมองเห็นอีกต่อไป

เมื่อแพทย์ทำการตรวจวัดสายตาของเขาก็ต้องประหลาดใจมากขึ้น และสันนิษฐานว่า มันอาจเป็นเพราะการใช้ยาการแข็งตัวเป็น ลิ่มเลือดจำนวนมากผสมกับยาชนิดอื่นๆ จึงทำให้วิสัยทัศน์การมองเห็นได้รับการฟื้นฟูโดยไม่ได้ตั้งใจ และก็น่าจะมีความเกี่ยวเนื่องกับการที่ศีรษะถูกกระทบกระเทือนอย่างแรงถึง 2 ครั้ง

Load More Related Articles
Load More By เลนจูน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

กราบสาธุ หลวงตาบุญชื่น ออกธุดงค์ด้วยเท้าเปล่ากว่าพันกิโล ไม่รับปัจจัย ล่าสุดถึง จ.สระบุรี ก่อนมุ่งหน้าปลายทาง จ.จันทบุรี

นที่ 25 ต.ค. 63 เพจเฟซบุ๊ก “บิ๊กเกรียน” ได้ … …