Home ข่าว จอนนี่ มือปราบฯ โพสต์เรื่องเซอร์ไพรส์ เจ้าสัวมหาเศรษฐีไทย ขอซื้อภาพวาดบิ๊กแป๊ะ ผลงานจิตรกรอุบลฯร่างพิการ

จอนนี่ มือปราบฯ โพสต์เรื่องเซอร์ไพรส์ เจ้าสัวมหาเศรษฐีไทย ขอซื้อภาพวาดบิ๊กแป๊ะ ผลงานจิตรกรอุบลฯร่างพิการ

30 second read
ปิดความเห็น บน จอนนี่ มือปราบฯ โพสต์เรื่องเซอร์ไพรส์ เจ้าสัวมหาเศรษฐีไทย ขอซื้อภาพวาดบิ๊กแป๊ะ ผลงานจิตรกรอุบลฯร่างพิการ
1
3,261

จากกรณีที่ จอนนี่ มือปราบอินดี้ หรือ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุถึง บิ๊กแป๊ะว่า “ผมเกิดไม่ทันยุคขุนพันธ์ฯ แต่ผมเกิดทันยุค จักรทิพย์ ชัยจินดา”‘ #ผู้นำต้องทำให้ลูกน้องเห็น #นายคือของจริง” เป็นภาพของบิ๊กแป๊ะที่กำลังเข้มงวดกับปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ ก่อนที่จะจบภารกิจได้สำเร็จ”

ต่อมา จอนนี่ มือปราบอินดี้ ได้โพสต์ภาพลงเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้ง พร้อมระบุข้อความอีกว่า “โพสต์นี้ ผมอยากให้นายผมได้อ่าน อยากให้นายผมได้เห็น(ท่านผบ.ตร.) นายครับ น้องชายคนนี้ คือน้องรักของผมคนหนึ่งครับ ที่ผมรักเขา เขารักผม เขาเป็นชาวจังหวัดอุบลฯบ้านเกิดเดียวกันกับผมครับ เขาคือชายผู้พิการ เดินไม่ได้ ต้องนั่งรถวิลล์แชร์ เขาคือจิตกรฝีมือดีคนหนึ่งครับ ทุกภาพที่เขาวาด เขาจะต้องนอนวาดโดยไม่สามารถนั่งวาดได้เพราะไขสันหลังอักเสบ เดินไม่ได้ พิการนั่งรถเข็น แต่นั่งไม่ได้นาน รูปทุกรูปที่เขาวาด เขาต้องนอนวาดครับ วันนี้ เขาบอกผ่านผมว่า เขาจะวาดภาพฮีโร่ในใจของเขาใส่สีไม้แทนใจของประชาชนมอบผ่านผมให้นำไปให้นาย ในฐานะ ผบ.ตร.ผู้ครองใจประชาชนครับ

ต่อมา จอนนี่ มือปราบอินดี้ ได้โพสต์ข้อความ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “ภาพวาดรูปเหมือนของท่านผบ.ตร จากน้อง วินัย วรรณ (ชายผู้พิการที่เป็นการนอนวาดภาพหนึ่งเดียวของประเทศไทยคนนี้) ภาพนี้ #ได้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้วครับ วันนี้ น้องวินัย ได้มอบภาพผ่านผมเพื่อเป็นตัวแทนคำขอบคุณของประชาชนทั้งประเทศที่รักท่าน ส่งกำลังใจไปให้ท่าน ผ่านภาพวาดสีไม้ที่สวยมากๆและมีพลังอยู่ในภาพนี้คลิกอ่านข่าว – ความในใจ จอนนี่ มือปราบฯ ถึง บิ๊กแป๊ะ ผบ.ตร. ชาวเน็ตซึ้งสุดๆภาพหน่วยอรินทราช หลังเด็ดชีพจ่าโหด
คลิกอ่านข่าว – จอนนี่ มือปราบฯ อาสานำภาพวาดฮีโร่ พร้อมคำแทนใจจิตกรพิการ ชาวอุบลฯมอบให้ถึงมือบิ๊กแป๊ะ

ล่าสุด จอนนี่ มือปราบฯ ได้ระบุผ่านเฟซบุ๊กอีกครั้งว่า “วันนี้มีเลขา ของเจ้าสัวเมืองไทยท่านหนึ่ง โทรหาผม ประสงค์อยากขอซื้อภาพวาดของท่านผบ.ตร ที่น้องวินัยวรรณวาด เหมือนหลายๆร้อยคนที่ติดต่อขอซื้อผมมา แต่หลายๆคนที่ติดต่อมา เขาจะเอาไปเก็บไว้ด้วยความรักความชื่นชมของเขา แต่มันผิดวัตถุประสงค์ผม เพราะภาพนี้ผมและน้องวินัยวรรณอยากให้ท่านผบ.ตร

แต่เลขาของท่านนี้ที่ผมคุยต่อ คือท่านเจ้าสัวอยากติดต่อขอซื้อแล้วท่านจะขอนำไปมอบกับท่านผบ.ตร ตรงไปตามวัตถุประสงค์ของผมที่ผมอยากจะนำไปมอบแทนคำขอบคุณของประชาชนชาวไทยที่มีต่อท่าน ตามที่ผมเคยพูดไว้ ว่าภาพนี้ตัองถึงมือท่าน…ผมเลยพร้อมรับฟังข้อเสนอ..และคุยกัน

ท่านให้เลขาท่านถามผม ว่า..รูปนี้ จะขายเท่าไหร่…

ผมนิ่ง…ผมเลยตอบเลขาท่านไปว่า ณ เวลานี้ รูปของน้องวินัยวรรณที่วาด มันประมูลค่าไม่ได้แล้วครับ

คือมันมีความหมายต่อใครหลายๆคนไปแล้ว หลังจากที่ผมได้โพสต์ลงเฟส ได้มีคนแห่ชื่นชมและแชร์เป็นจำนวนมากๆ อยากเห็นรูปนี้ไปถึงมือผบ.ตร เพราะเขารักและชื่นชมผบ.ตร.กัน

เลขาท่านก็ย้ำบอกต่อว่า รูปนี้ ซื้อไป ก็จะให้จอนนี่และน้องวินัยวรรณกับท่าน ไปมอบให้กับมือท่านด้วยตนเองด้วยเช่นกัน

ผมนิ่ง..และฉุกคิด ..และมันก็ตรงไปตามวัตถุประสงค์ของผมเบื้องต้นที่จะไปมอบให้ท่าน..ผมเลยบอกว่าผมขอคิดก่อนนะครับ..

จากนั้น

เลขาท่านโทรก็กลับมาถามผมรอบสองอีกรอบ

ว่าถ้าขาย..จะขายเท่าไหร่??

ผมเลยตัดสินใจเอง ตัดสินใจแทนน้องวินัยวรรณไปเลยว่า

อย่าพูดว่าภาพนี้ผมขายเลยนะครับ

เอาอย่างงี้แหละกัน….

หนึ่งแสนบาทแรก ผมและน้องวินัยวรรณขอ!!..เพื่อไปมอบให้กับผู้ป่วยติดเตียงไร้ญาติยากจนหรือให้โรงบาลเขาซื้ออุปกรณ์ที่รักษาผู้ป่วยที่นอนติดเตียง ให้กับโรงพยาบาลประจำจังหวัดอุบลราชธานี (โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์) ผ่านตัวแทนของโรงพยาบาลที่เป็นตัวแทนรับมอบ

ห้าหมื่นบาทสอง ผมและน้องวินัยวรรณขอเพื่อไปมอบให้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ยากจนหรืออุปกรณ์ที่รักษาผู้ป่วยที่นอนติดเตียง ให้กับโรงพยาบาลประจำอำเภอบ้านเกิดของน้องวินัยวรรณ คือโรงพยาบาลอำเภอสว่างวีระวงศ์ ผ่านตัวแทนของโรงพยาบาลที่เป็นตัวแทนรับมอบ

และอีกห้าหมื่นสุดท้าย ผมขอให้กับน้องวินัยวรรณ ผู้ที่สร้างสรรศิลปะภาพวาดฮีโร่ของใครหลายๆคนนี้ขึ้นมา และเขาก็ได้ป่วยติดเตียง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ก็เลยอยากขอเอาไว้ให้เขาเก็บไว้เป็นทุนของชีวิตสักห้าหมื่นก็พอ

สรุป..ผมตอบเลขาท่านเจ้าสัวที่รวยระดับพันล้านหมื่นล้านบาทของประเทศไทยเพียงสองแสนบาทแทนมูลค่าภาพที่วินัยวรรณสรรสร้างขึ้นมากับมูลค่าของภาพนี้เพียงเท่านั้น เงินสองแสนนี้ ผมก็คิดแทนวินัยวรรณทั้งหมด เพียงเพื่อหวังอยากช่วยเหลือผู้อื่นและให้เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นต่อไปอีกด้วย

เลขาท่านรับทราบ…เขาก็วางสายไป แล้วผมก็รีบโทรกลับไปเล่าให้น้องวินัยวรรณฟังในทันนี น้องเขาปลื้มใจ ดีใจสุดๆ ที่ได้ยินวิธีคิดของพี่จอนนี่ เขากราบขอบพระคุณผม และเขาก็บอกกับผม ว่า “ยังไงก็ได้พี่ เพราะภาพนี้ที่ผมวาด และผมก็ได้มอบให้พี่จอนนี่ไปแล้ว”

แต่พอเขาได้รับรู้ถึงคุณค่าของภาพที่เขาวาดมา หากมันเป็นมูลค่าได้มาจริงๆ ตามที่ผมเอ่ยให้เขาฟัง เขาจะดีใจ ที่อย่างน้อย เขาก็คงได้ช่วยเหลือผู้ป่วยด้วยกัน เพราะเขาก็ป่วย ก็อยากให้ผู้อื่นหายเหมือนที่ตนเองอยากจะหาย จากเงินของผู้ใหญ่ใจดีท่านนี้ ในแนวความคิดที่ดีของพี่จอนนี่..วินัยวรรณว่า

แต่ ณ.เวลานี้ ก็หลายชั่วโมงผ่านไป เลขาเจ้าสัวก็คงยังไม่ติดต่อกลับมา หรือว่า..ตัวเลข..มูลค่า..ผมเอ่ยแพงมากเกินไป…”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

จอนนี่ มือปราบฯ อัพเดทอาการป่วยฉุกเฉิน โดนหามส่งรพ.จนเอ่ยพ้อชีวิต

สืบเนื่องจากกรณีที่ จอนนี่ มือปราบอินดี้ หรือ ด.ต.ยุทธพ … …