Home ข่าว สาวเล่าประสบการณ์แม่เลี้ยงเดี่ยว หลังสามีบอกเลิก สู้เพื่อลูกทุกอย่างจนมีวันนี้

สาวเล่าประสบการณ์แม่เลี้ยงเดี่ยว หลังสามีบอกเลิก สู้เพื่อลูกทุกอย่างจนมีวันนี้

30 second read
ปิดความเห็น บน สาวเล่าประสบการณ์แม่เลี้ยงเดี่ยว หลังสามีบอกเลิก สู้เพื่อลูกทุกอย่างจนมีวันนี้
0
764

กลายเป็นเรื่องราวที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้ออกโพสต์เล่าประสบการณ์กับการที่เป็นคุณแม่เลี่ยเดี่ยว หลังสามีบอกเลิก ทำให้เธอต้องเลี้ยงลูกเพียงลำพัง

โดยในโพสต์ของเธอนั้นมีเรื่องราวระบุไว้ด้วยว่า “แม่อยู่กลุ่มนี่มานาน อยากจะเล่าประสบการณ์ ตอนนี้กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว มีลูกสาว 2 คน ขอเสียงคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหน่อยค่ะ เชื่อไหมตั้งแต่มีลูกมาทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนมาก จากคนที่ไม่เคยเก็บเงินเลย เที่ยวช็อปปิ้ง เสริมสวยไปวัน ๆ ตามประสาวัยรุ่นทั่วไป แต่พอมีลูกเท่านั้นแหละ จากหน้ามือเป็นหลังมือ

เพราะลูกถึงทำให้เรากลายเป็นคนประหยัด จะซื้อจะกินอะไรก็นึกถึงแต่หน้าลูก จนในวันที่เราได้เลิกกันกับพ่อของลูก ตอนเลิกกัน ลูกคนเล็กอายุพึ่ง 2 เดือน เราไม่ได้เป็นฝ่ายบอกเลิกนะคะ แต่สามีขอเลิกเอง เราสองคน จบกันด้วยดี เราไม่เคยกรีดกันอดีตสามี ไม่ให้มาหาลูก ตั้งแต่เลิกกันมา เราก็ขยันทำงาน สร้างทุกอย่างไว้ให้ลูก กลัวลูกจะลำบากจนวันนี้ทำสำเร็จแล้ว ในฐานะแม่คนหนึ่งซึ่งตั้งแต่เด็กไม่เคยได้กินของดีดี แม้แต่ชุดสวย ๆ ก็ไม่เคยมี ส่วนมากจะมีญาติเอามาบริจาคให้ใส่ถึงได้มีชุดสวย ๆ ใส่เหมือนคนอื่นเขา เราบอกกับตัวเองตลอด ถ้าสักวันหนึ่งเรามีลูก เราจะทำทุกอย่างเพื่อลูกไม่ให้เขาลำบากเหมือนเรา #แม่คนนี้สามารถทำงานหาเงินซื้อรถเองโดยที่ไม่เคยมีเงินของใครช่วยสักบาท

แม่คนนี้ทำงาน หาเงินสร้างบ้านด้วยตัวเองโดยที่ไม่มีเงินใครช่วยสักบาท #นี่คือความสุขอย่างหนึ่งที่เราภูมิใจมากถ้าไม่มีลูกเราคงไม่มีทุกอย่าง #ลูกคือแรงผลักดันของเรา#ลูกคือกำลังใจของเรา. #เราไม่เคยคิดว่าการมีลูกจะทำให้เรา ไม่มีความสุข #ยิ่งมีลูกชีวิตของเรายิ่งมีความสุขมาก ๆ #อยากจะบอกคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกคนนะคะถึงเราไม่มีปัว #เราก็ใช้ชีวิตของเราได้ #ทุกวันนี้เราจะต้องสตองค่ะ #โสดลูกติดฮิตมาก#ของขวัญจากฟ้าคนโตชื่อสบายคนเล็กชื่อนองพอใจขอบคุณ”

Load More Related Articles
Load More By princessgrace
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

พ่อเฒ่าวัย 75 อยากไปอยู่ในเมือง ลูกๆ จึงตัดสินใจส่งตั๋วรถไฟมาให้ เมื่อพ่อได้รับกลับฉีกตั๋วเป็นชิ้นๆ

ต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวที่ทำเอาผู้อ่านนั้นจุกได้เหมือนก … …