Home ข่าว ผลตรวจอาจารย์มหาลัย ออกมาแล้วเมาสุดๆ โฆษกตร.แย้มน้องสาวโผล่อาละวาด อาจโดนข้อหาด้วย

ผลตรวจอาจารย์มหาลัย ออกมาแล้วเมาสุดๆ โฆษกตร.แย้มน้องสาวโผล่อาละวาด อาจโดนข้อหาด้วย

30 second read
ปิดความเห็น บน ผลตรวจอาจารย์มหาลัย ออกมาแล้วเมาสุดๆ โฆษกตร.แย้มน้องสาวโผล่อาละวาด อาจโดนข้อหาด้วย
2
3,351

จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากมีอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งดื่มสุราจนเมา แล้วขับรถเก๋งหรูซิ่งจนเกิดอุบัติเหตุ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 รายคือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย และหญิงชราวัย 70 ปี 1 ราย แต่ทว่าทางอาจารย์คนดังกล่าวได้โทร.ตามน้องสาวให้มาช่วย แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นการต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คลิกอ่านข่าว – อาจารย์มหาลัยดัง เมาซิ่งเก๋งหรูชนแหลก จยย.สายตรวจ เจ็บ 3 น้องสาวโดดป้อง ตะโกนลั่นฉันถูกตร.ทำร้าย

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว คลิปวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์ กรณี สาวร้องลั่น ร.ต.อ.ทำร้าย หลังขวางพาพี่ชายตรวจแอลกอฮอล์ นั้น ซึ่งตนได้รับรายงานจาก ภ.จว.สมุทรปราการ ว่า เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 เวลาประมาณ 23.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบถามพยานแวดล้อม ทราบว่าผู้ต้องหามีลักษณะคล้ายคนเมาสุรา เป็นผู้ขับขี่รถยนต์ชนท้ายรถจักรยานยนต์ของสายตรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ทำให้รถของผู้ต้องหาเสียหลักไปชนกับรถยนต์ที่จอดขายน้ำ กับคนที่ยืนขายอาหารริมทาง แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมให้ความร่วมมือ ไม่ยอมลงจากรถ ไม่ยอมเรียกประกันต่อมา ได้มีหญิงสาวคนหนึ่ง (อ้างว่าเป็นน้องสาวของผู้ขับขี่รถยนต์คันที่เฉี่ยวชน) เข้ามาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในขณะที่ ผู้ต้องหา กำลังจะขับรถน้องสาวหลบหนีไป ร.ต.อ.อดุลย์ มงคลเจริญ ที่สังเกตอาการของผู้ต้องหาอยู่ตลอดเพื่อรอเชิญไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ เห็นว่าผู้ต้องหาขึ้นรถของน้องสาวในตำแหน่งคนขับ ติดเครื่องยนต์พร้อมออกตัว จึงเข้าไปขัดขวางไว้ แต่น้องสาวของผู้ต้องหาก็เข้ามาขัดขวางไม่ให้ ร.ต.อ.อดุลย์ฯ เข้าไปแตะต้องพี่ชาย จนมีปากเสียงกัน จนสุดท้าย ยอมไปที่โรงพยาบาล แต่ยืนยันจะเดินทางไปเอง จึงมอบหมายให้สายตรวจนั่งไปในรถของน้องสาวผู้ต้องหาด้วย แต่เมื่อไปถึงโรงพยาบาล ผู้ต้องหากลับไม่ยอมลงจากรถ จากนั้นจึงให้ไปที่ สภ.พระประแดง เพื่อลงบันทึกประจำวัน และเป่าวัดปริมาณแอลกอฮลล์ ผลวัดได้ 145 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินในข้อหาความผิดฐาน “เป็นผู้ขับขี่รถขณะเมาสุราเฉี่ยวชนผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายและต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานโดยใช้กำลังประทุษร้าย” กับผู้ต้องหา ในส่วนของน้องสาวที่เข้ามาทำการขัดขวางเจ้าพนักงาน ขณะนี้อยู่ระหว่างทำการตรวจ ว่าเข้าข่ายความผิดในการขัดขวางการทำงานของเจ้าพนักงานหรือไม่ หากพบว่าผิดจริงก็จะดำเนินคดีในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป และขอให้ประชาชนผู้ที่เสพข้อมูลจากสื่อหรือคลิปต่างๆ เปิดรับข้อมูลให้ครบทุกด้าน ก่อนตัดสินใจเชื่อหรือไม่เชื่อ เมื่อดูคลิปในลักษณะดังกล่าว

สำหรับคลิปที่มีการแชร์ในสื่อโซเชียลมีเดียดังกล่าว กรณีผู้หญิงที่ปรากฎในคลิป อ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกายนั้น สามารถมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนในพื้นที่ที่เกิดเหตุได้ แต่หากพฤติการณ์ที่ปรากฎดังกล่าวเป็นการขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็คงจะต้องถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีการกำชับให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมาในทุกข้อหาความผิด และให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย พร้อมกันนี้ได้กำชับให้กองบัญชาการทุกภาคส่วน ให้เพิ่มความเข้มงวดในการตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ เพราะนอกจากจะเป็นสาเหตุอันดับหนึ่งของการเกิดอุบัติเหตุแล้ว ยังอาจส่งผลกระทบไปถึงผู้อื่นอีกด้วย

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ยาย 70 ยังตกใจ อาจารย์ราชภัฏดัง เมาสุราขับรถพุ่งใส่ ลั่นมาเร็วเหมือนยมทูตจะมาเอาชีวิต ยังดีมีของคุ้มครองให้รอด

จากกรณีคลิปของอาจารย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏชื่อดัง เมาสุราอ … …