Home ข่าว รอยยิ้มอส.ทหารพราน พัทธพล คนที่เสี่ยงช่วยนายดาบตร.โคราช จากกระสุนจ่าคลั่ง รับรางวัลผลการทำดี

รอยยิ้มอส.ทหารพราน พัทธพล คนที่เสี่ยงช่วยนายดาบตร.โคราช จากกระสุนจ่าคลั่ง รับรางวัลผลการทำดี

34 second read
ปิดความเห็น บน รอยยิ้มอส.ทหารพราน พัทธพล คนที่เสี่ยงช่วยนายดาบตร.โคราช จากกระสุนจ่าคลั่ง รับรางวัลผลการทำดี
1
1,337

เหมือนฝันร้ายเพิ่งผ่านไปไม่นานมานี้ จากกรณีที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดนคราชสีมา ที่ทำให้คนไทยมุกคนต้องขวัญผวาเมื่อ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ได้บุกกราดยิงทั้งผู้บริสุทธิ์และเจ้าหน้าที่ผู้กล้าหลายนายต้องพลีชีพเพื่อประชาชน จนทำให้ตอนนี้คนไทยทั้งประเทศโดยเฉพาะชาวโคราชต้องดำเนินการควบคู่ไปกับการฟื้นฟู จิตใจ

โดยก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊ก กองร้อยทหารพราน สองสองหนึ่งสอง ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “#ฮีโร่เจอกัน #ตำรวจทหารดีๆก็มีเยอะ #ชื่นชมทหารตำรวจที่ทำดี ส.ต.ท.กรกต อำพันเงิน ตำรวจที่พยายามสกัดคนร้ายจนบาดเจ็บ พอดีมีวินแถวนั้นช่วยไว้ ระหว่างรักษาตัวอยากพบคนที่ช่วยตนเองแล้วได้รู้ว่า วินมอเตอร์ไซค์ท่านนี้เป็นอาสาสมัครทหารพรานที่ใช้เวลาว่างมาขับวินหารายได้เสริม ชื่อ “อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน” เชื่อว่าต่อไปนี้ทั้งสองท่านจะเป็น #เพื่อนแท้เพื่อนตายกันต่อไป”

คลิกเพื่อข่าว – วินาทีประทับใจ 2 ฮีโร่ย้อนมาเจอกันอีกครั้ง อส.ทหารพราน ผู้ช่วยชีวิต ส.ต.ท.โคราช คนที่พยายามสกัดจ่าคลั่งล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก Army PR Center ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “ผบ.ฉก.ทพ.22 มอบเงินรางวัล พร้อมใบประกาศเชิดชูคุณงามความดี ให้ อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน ผู้เข้าช่วยเหลือ จนท.ตำรวจ จนรอดชีวิต จากเหตุกราดยิงโคราช

พ.อ. พิทักษ์พล ชูศรี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 เป็นประธานในพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณ ให้กับ อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน สังกัด ร้อย.ฉก.ทพ.2212 จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้ก่อเหตุกราดยิงประชาชนที่ จ.นครราชสีมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว อาสาสมัครทหารพราน พัทธพล พรมอ่อน ตำแหน่ง พลปืนเล็ก กองร้อยทหารพรานที่ 2212 ซึ่งอยู่ระหว่างการลาพักตามวงรอบได้ใช้เวลาว่างไปขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างบริเวณหน้าโรงเรียนบุญวัฒนาเพื่อหารายได้เสริมช่วยเหลือครอบครัวในวันดังกล่าว

อาสาสมัครทหารพราน พัทรพลฯ ได้เห็นเหตุการณ์ที่คนร้ายกราดยิงประชาชน จึงได้เข้าไปช่วยเหลือร้องเรียกบอกเด็กนักเรียนที่กำลังจะเดินออกจากโรงเรียนให้หลบเข้าที่กำบัง และได้มองไปเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงล้มลงต่อหน้า อาสาสมัครทหารพราน พัทรพลฯ จึงได้วิ่งเข้าไปพยุงตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อไม่ให้ผู้ก่อเหตุเข้ามายิงซ้ำ และได้ปฐมพยาบาลตามหลักการชั้นพื้นฐาน ที่หน่วยฉพาะกิจกรมทหรพรานที่ 22 เคยอบรมให้ความรู้มา

จากนั้น อาสาสมัครทหารพราน พัทรพลฯ ได้ประสานหน่วยกู้ชีพเข้าให้การช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล จนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีอออกจากบริเวณดังกล่าวไป ทั้งนี้ ผบ.ฉก.ทพ.22 มอบเงินรางวัล พร้อมใบประกาศเชิดชูคุณงามความดี พร้อมกล่าวให้โอวาท และกล่าวคำยกย่อง และแสดงความยินดีกับกำลังพลที่ได้ทำชื่อเสียงให้กับหน่วยฯ ณ อาคารอเนกประสงค์ บก.ฉก.ทพ.22 ต.ตาเซะ อ.เมือง จ.ยะลา” (คลิกเพื่อชมภาพ)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก Army PR Center

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แฟนสาว ส.ต.ท.กฤษดา อรินทราช 26 โพสต์ครบ 4 เดือน ฝันร้ายเทอร์มินอลโคราช

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ชาวไทยลืมไม่ลง สำหรับเหตุการณ์ที่ จ … …