Home ข่าว เฟี้ยว์ฟ้าว ยืดอกยอมรับงมงายในเรื่องดวงชะตา เพราะคุณแม่แท้ๆ มักจะทักท้วงถูกเสมอจึงจำฝังใจ

เฟี้ยว์ฟ้าว ยืดอกยอมรับงมงายในเรื่องดวงชะตา เพราะคุณแม่แท้ๆ มักจะทักท้วงถูกเสมอจึงจำฝังใจ

31 second read
ปิดความเห็น บน เฟี้ยว์ฟ้าว ยืดอกยอมรับงมงายในเรื่องดวงชะตา เพราะคุณแม่แท้ๆ มักจะทักท้วงถูกเสมอจึงจำฝังใจ
0
522

กลายเป็นสาวอารมณ์ดีที่ดวงดีขั้นสุดไปอีกหนึ่งราย สำหรับ เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้ นักแสดงมาความสามารถ ที่ล่าสุด อิมอิม ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการคุยแซ่บ Show เกี่ยวกับเรื่องราวความรักและความเชื่อของตัวเองว่า ปกติเป็นสายฮา แต่ตอนนี้เป็นสายธรรมะ ปฏิบัติธรรม แต่คือสนุกสนานเหมือนเดิม แต่ว่าหนูจะแบ่ง สมมติว่าหนึ่งเดือนหรือสัปดาห์หนึ่งถ้าหนูมีเวลาว่าง เราก็จะแบ่งเวลาปฏิบัติธรรมอย่างเดียวเลย คือชีวิตได้เจออะไรเยอะแยะมากมายมันก็ทำให้หนูได้เรียนรู้

การที่เราเกิดมาเวลาเราจะต่างกัน บางคนยืน บางคนก็สั้น บางคนก็ยาว หนูก็เลยคิดว่าได้เห็นในสิ่งที่หนูคิดว่าหนูจะไม่ได้เห็น หนูได้สัมผัสในสิ่งที่แบบ เห้ย…จริงเหรอ เขามานั่งพูดคุยกับหนู เขามาให้หนูช่วยแผ่เมตตา เอ้ามีจริง เพราะฉะนั้นหนูก็เลยจะพยายามสอนทุกคนในอินสตาแกรมของหนู อย่างวันแม่ หนูก็บอกว่าน้ำมนต์ที่วิเศษที่สุดไม่ต้องหาที่ไหนแล้ว เตรียมกะละมังน้ำสะอาดล้างเท้าแม่แล้วเอาน้ำนั้นมาชำระตัวเอง เป็นอะไรที่ดีมากๆ

คือในอดีตตอนอยู่ในท้องก่อนเกิดแม่ตกเลือด อิมเกือบไม่ได้เกิด คุณหมอบอกว่าหนูตายแล้ว หนู 7 เดือน แล้วคุณแม่ตกเลือด แล้วแม่อิมปฏิบัติธรรม ปลงผมเลยตอนท้องหนู คือหมอบอกว่าหนูตายแล้ว แต่แม่บอกว่าไม่ฉันจะเก็บลูกไว้ แม่ไม่เชื่อว่าลูกตาย เสร็จแล้วแม่ไปขอพระแม่กวนอิมถ้าลูกมีชีวิตอยู่เขาก็จะเดินทางปฏิบัติธรรม เผยแพร่ศาสนา หรือว่าสร้างความดี เพื่อบอกต่อทุกคน หลังจากนั้นปฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นหนูรอด หนูก็เลยนับถือพระแม่กวนอิมมากๆ หนูก็เลยชื่ออิม เพราะหนูเป็นลูกขอเขามา คือบัตรประชาชนหนูเปลี่ยนชื่อนู้นนี่นั่น แต่ชื่อนี้หนูเปลี่ยนไม่ได้แล้วเขาให้ชีวิตหนูมา แล้วหนูก็ไม่กินเนื้อวัว หนูจะบอกทุกคนที่นับถือพระแม่กวนอิมว่าอย่ากินเนื้อวัวนะแล้วหนูไปอินเดียหนูได้เห็นสิ่งที่ไม่ได้เห็นมาก่อน แล้วก็ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นกับชีวิตหนูเยอะแยะมากมาย วันนั้นหนูเลยได้นับถือพญานาคสมัยก่อนแม่บอกว่าหนูจะได้เข้าวงการ ตอนนั้นหนูยังเป็นเด็กกะโปโล แต่ก็ได้เป็นจริงๆ แม่หนูบอกมาตลอดเลยว่าหนูจะมีแฟนตอนอายุเท่านี้ ลูกจะเดินทางแบบนี้ แม้กระทั่งรถชนแม่หนูก็บอกว่าลูกเดือนนี้ห้ามเอารถออกจะมีอุบัติเหตุ หนูก็นั่งแท็กซี่ทั้งเดือนเลยจนวันสุดท้ายของเดือนนั้นเพื่อนรับปริญญาจัดงานเลี้ยงใกล้ๆ บ้านหนูก็เอารถออกไปชนเลยค่ะ หนูก็โทรศัพท์ไปบอกแม่ว่ารถชน แม่ก็บอกให้ตั้งสติ คือแม้กระทั่งเรื่องความรักแม่อิมก็จะบอกตลอดเลยว่าคบคนนี้ดีนะ คบคนนี้ไม่ดีนะ คบคนนี้ระวังนะเขาจะทำร้ายลูกในอนาคตนะ แต่เขาก็ไม่ห้าม เพราะจริงๆ แล้วมันคือกรรมของหนูที่หนูต้องพบเจอ

แต่ก่อนหน้านี้อิมก็เจอมรสุมเหมือนกัน แล้วก็แรงด้วย แม่ทักออกทีวีเลยว่านับจากวันนี้อีก 2 ปี เขาจะเหยียบลูกจมดิน แม่ทักตลอด ตอนนั้นหนูดื้อ เพราะรักไง หนูคิดว่าความดีของหนูเขาจะเปลี่ยน คิดว่าความดีของคนคนหนึ่งจะเปลี่ยนคนคนหนึ่งได้ จริงๆ ไม่ใช่มันไม่สามารถเปลี่ยนได้ แต่ไม่ใช่เขาไม่คิดที่จะเปลี่ยน หนูก็เลยต้องเจอเหตุการณ์แบบที่แม่หนูบอก โอ้โห…พี่สุดยอดเลย หนูเป็นคนรักใครรักมาก หรือเวลาทำอะไรทำสุดจนกระทั่งหนูได้เรียนรู้ชีวิตเยอะมาก หนูก็เลยบอกกับแม่ว่าต่อไปนี้หนูจะไม่ดื้อแล้ว ใครที่มาจีบหนูต่อจากวันนั้นไปที่หนูเกิดเรื่องราวทุกคนจะต้องมาดูดวงที่แม่หนูหมด

แล้วมีครั้งหนึ่งเธอเกือบพลาดไปเป็นเมียน้อย คือมีผู้ชายคนหนึ่งดูแลเทคแคร์หนูตลอดเลย แล้วหนูก็บอกว่าตัวเอง ถ้าสมมุติตัวเองจะคบกับเขาจริงจัง ขอวัน เดือน ปี เกิด เพราะอิมจะต้องเอาดวงไปดู ถ้าคบกันได้ต่อยินดีด้วยนะ พอไปดูดวงแม่บอกว่าคนนี้เขามีครอบครัวแล้ว เราก็ช็อกเพราะเขาบอกกับเราตลอดว่าเขาโสด แล้วเขาดูแลดีมาก เสร็จปุ๊บหนูก็โทรศัพท์ไปหาเขา แล้วเขาก็ยอมรับว่าเขามีลูก มีเมียแล้ว ส่วนตอนนี้อิมโสด 100%

คือ มีคนพูดเยอะแยะมากมายว่าหนูงมงาย คือหนูเลยจุดวิจารณญาณมาแล้ว ถามว่าหนูงมงายไหม หนูยอมรับเลยว่าหนูงมงายก็ได้ เพราะการงมงายของหนู หนูไม่ได้ไปฆ่าใคร หนูไม่ได้ทำร้ายใคร แต่สิ่งที่หนูทำอยู่มันเป็นสิ่งที่ดีที่หนูหาทางออกให้กับคนอีกหลายคน หนูดีใจที่ชาตินี้หนูได้สัมผัสสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีจริง สัมผัสจิตวิญญาณรู้ว่าการเกิด การตาย มีจริง ชาตินี้หนูได้เรียนรู้ธรรมะเอามาปรับใช้ในชีวิต ทำให้หนูอยู่ในทางโลกและทางธรรมอย่างมีความสุข หนูไม่เคยรู้สึกว่าการที่หนูทำดีหรือปฏิบัติธรรมเป็นการที่ยุ่งยากในชีวิต

หนูรู้สึกว่าดีจังเลยหนูได้มีเวลาสร้างบุญ สร้างกุศล แล้วหนูก็สามารถช่วยเหลือคนอื่นได้อีก อย่างหนูมีที่ดิน อย่างล่าสุดหนูก็เอาที่ดินให้ชาวนาปลูกข้าวโดยไม่คิดเงิน อย่างล่าสุดที่ดินของหนูอีกที่หนึ่งที่มีคนถามซื้อหนู 18 ล้านหนูก็ไม่ขาย ทำไมหนูไม่ขาย ก็เพราะหนูทำงานตรงนี้หนูก็ได้เงินใช้ หนูไม่ได้ติดแบรนด์เนม ไม่ได้ติดอะไร หนูมีความสุขในสิ่งที่หนูเป็น แต่หนูสามารถเอาตรงนั้นให้ชาวบ้านสร้างรายได้ให้มีความสุข เลี้ยงลูก เลี้ยงหลานได้อีก”

ถ้าเกิดโสดตลอดบั้นปลายชีวิตจะบวชไหม อันนี้บอกเลยว่าไม่ อนาคตอาจจะมีคู่ ส่วนเรื่องบวชไหมหนูก็อยู่ทั้งทางโลกและทางธรรมหนูสามารถอยู่ได้อย่างมีความสุข

ถ้าถามว่าไม่คิดว่าคนอื่นจะมองว่าทำบุญเอาหน้าหรือเปล่า คือหนูบอกได้ว่า คนเราร้อยพ่อพันแม่ หนูไม่สามารถทำให้คนรักหนูได้ทุกคน มีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด เพราะฉะนั้นเราจงเลือกอยู่กับสิ่งนั้นให้เป็น หนูถึงบอกว่าถ้าเราอยู่กับสิ่งดีๆ เราก็จะเจอแต่คนดีๆ ถ้าเราอยู่กับสิ่งไม่ดี เราก็จะเจอแต่กลุ่มที่ไม่ดี เพราะฉะนั้นเราเลือกอยู่ให้เป็น เราสามารถเลือกอยู่ได้แล้วคุณจะมีความสุขที่สุดเลย

ขอบคุณรายการ คุยแซ่บ Show

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หมอช้าง ทศพร เตือน 3 ราศี ที่ในช่วงนี้มีเกณฑ์เจอเรื่องโชคไม่ช่วย

หมอช้าง ทศพร เตือน 3 ราศี ที่ในช่วงนี้มีเกณฑ์เจอเรื่องโชคไม่ช่วย! …