Home ข่าว แม่อี๊ด ดวงใจ นักแสดงอาวุโส เล่าเป็นฉากๆ ดาราสาวระดับนางเอกเบอร์ต้นๆ เรื่องเยอะ

แม่อี๊ด ดวงใจ นักแสดงอาวุโส เล่าเป็นฉากๆ ดาราสาวระดับนางเอกเบอร์ต้นๆ เรื่องเยอะ

34 second read
ปิดความเห็น บน แม่อี๊ด ดวงใจ นักแสดงอาวุโส เล่าเป็นฉากๆ ดาราสาวระดับนางเอกเบอร์ต้นๆ เรื่องเยอะ
0
1,862

ต้องบอกว่าไม่มีใครไม่รู้จักสำหรับ แม่อี๊ด ดวงใจ หทัยกาญจน์ ผู้ที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานกว่า 50 ปี ควงคู่สามี แป๋ม วีรพงศ์ มาเปิดตัวเป็นครั้งแรก หลังแต่งงานมาแล้ว 38 ปี พร้อมมาเผยชีวิตตั้งแต่เข้าวงการจนถึงเส้นทางความรัก อีกทั้งยังมีประเด็นที่ดารารุ่นลูกอ้างไม่สบายจนต้องถูกยกเลิกกองอยู่หลายครั้ง โดยได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการ คุยแซ่บ SHOW ทางช่อง ONE31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และอาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร

เหตุที่เข้าวงการเพราะไปนั่งเล่นบ้านเพื่อน?

แม่อี๊ด : ตอนนั้นเขาบอกจะชวนไปบ้านพี่แต๋ว นงลักษณ์ ดาราอาวุโส ตอนนั้นกำลังดังมาก เราก็ไปเพราะเหมือนเด็กที่กำลังอยากเห็นดาราก็เลยไป ตอนนั้นอายุ 18 พี่แต๋วก็บอกเด็กคนนี้หน้าตาดี แล้วเขากำลังจะทำหนังทีวี ขาดตัวน้องสาวนางเอกเลยให้เรา เราก็กลับไปบ้านไปถามพ่อแม่ เค้าก็แล้วแต่เรา เราก็กลับมาบอกพี่แต๋ว เขาก็บอกอีก 2 วันไปถ่ายเลย จากวันนั้นก็มาถึงวันนี้ 50 ปีแล้ว หนังใหญ่ก็เป็น 100 เรื่อง ละครก็ประมาณ 70-80 เรื่องเรื่องราวความรักมาเจอกันได้ยังไง?

พ่อแป๋ม : ตอนกลับมาจากเรียนอเมริกา ยังไม่มีงานทำ อยู่บ้านดูทีวี คนนี้เค้ากำลังเล่นละครอยู่ เนื้อเรื่องมันตลกเราก็ชอบ จนได้เข้าทำงานที่การบินไทย ถูกส่งไปอบรมสถานที่หนึ่ง แล้วก็ไปเจอเค้าที่นั่น เรารู้จักเจ้าของร้านเลยให้เค้าเป็นแม่สื่อ

แม่อี๊ด : เจอครั้งแรกไม่ชอบคะ ก็แม่สื่อมาบอกว่ามีลูกนายพลคนหนึ่งเพิ่งกลับมาจากเมืองนอก แต่เราก็บอกฉันไม่นิยมลูกท่านหลานเธอ เพราะเราเต้นกินรำกิน ลูกตาสีตาสา เราชอบคนในระดับเดียวกัน แต่เขาเราดูต่ำต้อย แต่พอคุยไปเรารู้สึกว่าผู้ชายคนนี้เป็นที่รักของคนรอบข้าง เพื่อนๆเราด้วย ได้ใจเราไปครึ่งหนึ่งแล้ว เขาเป็นผู้ชายนิ่งๆ ผู้ชายใจดี คบกันได้ 1 ปีก็แต่งงานเลย

ช่วงนั้นเป็นนางเอกดังมีผลในเรื่องงานไหม?

แม่อี๊ด : มันก็มีผลจริงๆ นะคะ รู้สึกว่าเราไม่ติดตาต้องใจ เสน่ห์มันลดลงเหมืนเรามีเจ้าของในสมัยก่อนนะคะ ในตอนที่แต่งงานตอนนั้นเราก็เริ่มโรยแล้ว อายุ 28-29 แล้วมันก็ไม่สดเป็นสัจธรรมของชีวิต เรารับได้อยู่แล้ว ช่วงนั้นก็หายไปจากวงการประมาณ 10 ปี

แต่งงานมาแล้ว 38 ปี มีลูกชาย 2 คน?

แม่อี๊ด : มีคะ 33 กับ 31 ยังไม่แต่งงาน เราก็ค่อนข้างตามใจเขา ให้อิสระ แค่ให้เขาไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดที่เหลือก็ไม่มีไรน่าห่วง จริงๆ แม่ก็มีลูกสาวด้วย เราเคยทำอุ้มบุญให้อดีตคู่สะใภ้เพราะมดลูกเขาไม่แข็งแรง พ่อเขาเป็นพี่ชายของสามีคะ นามสกุลเดียวกันเลยทำได้

แม่เคยเจอดาราฤทธิ์เยอะถึงขั้นต้องยกกองมาแล้ว?

แม่อี๊ด : เมื่อก่อนเราอยู่บ้านเชียงใหม่มากกว่า ก็ขึ้นเครื่องมาถ่ายละคร พอมาถึงกองเด็กก็บอกว่า แม่ขาขอโทษทีน้องไม่สบาย แม่ก็ไม่เป็นไรขึ้นเครื่องกลับไป ก็เป็นอยู่หลายคิวเหมือนกันที่น้องไม่สบาย เรื่องนี้นานแล้ว ตอนนี้น้องเค้าหายไปจากแวดวงแล้ว

ระดับพระเอกนางเอกเลยไหม?

แม่อี๊ด : ก็ต้องเบอร์หนึ่งๆ หน่อย เขาถึงกล้า

มีนักแสดงรุ่นใหม่คนไหนที่ชอบ?

แม่อี๊ด : เยอะนะคะ เพราะนักแสดงสมัยนี้มีคุณภาพ ไม่เป็นเหมือนสมัยก่อน ยิ่งมีผู้จัดการก็จะเป็นคนขีดให้เขา ตอนนี้ที่เล่นอยู่ที่เจอกันมีน้องแพท น้องหยาด น้องเขต ก็เจอจะชมเขา เขาเป็นคนคุณภาพและทำการบ้านมา เคยเจอบางคนเมื่อก่อนมานั่งหน้าเซ็ต เขายังไม่รู้เลยตัวเองชื่ออะไร เล่นเป็นอะไร แม่ก็ตกใจ

พ่อแป๋ม : เวลาเขาทำงานหนัก เขาบอกเหนื่อยเราจะรู้เลยว่าเขาเหนื่อยจริง เราก็กอดให้กำลัง บอกว่าสู้ เพราะว่าเรารู้ทำงานหนักมันเป็นยังไง สิ่งที่เขาอยากได้คือกำลังใจ บางทีไม่ได้ให้กำลังใจด้วยคำพูด แต่เวลาเรามองหน้ากันเขาก็รู้ว่าเราให้กำลังใจ

ขอบคุณภาพจาก Orange Mama


Load More Related Articles
Load More By ฮัมซา บิน ลาดิน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ อัปเดตอาการ หลังต้องพักฟื้นจากการผ่าตัดหัวเข่า

หลังจากที่สาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริ ต้องเข้าผ่าตัดเนื่องผิ … …