Home ข่าว ชายหนุ่มพิการ นอนวาดภาพ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เพื่อตอบเเทนในการทำภารกิจที่ผ่านมา

ชายหนุ่มพิการ นอนวาดภาพ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เพื่อตอบเเทนในการทำภารกิจที่ผ่านมา

46 second read
ปิดความเห็น บน ชายหนุ่มพิการ นอนวาดภาพ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เพื่อตอบเเทนในการทำภารกิจที่ผ่านมา
3
4,198

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคดีสะเทือนขวัญของคนไทย เมื่อเวลา 15.30 วันเสาร์ที่ กุมพาพันธ์ 2563 ได้มีทหารคนหนึ่ง ใช้อาวุธปืนสงคราม บุกกราดยิงกลางเมืองโคราช เเละได้หลบหนีเข้ามาภายในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ตั้งเเต่เวลา 17.00 จนรวมทั้งหมดยอดสิ้นสุดผู้เสียชีวิตมีมากถึง 30 ศพ !

โดยช่วงคืนวันเกิดเหตุที่ผ่านมา เวลา 05.12 น. และ 05.25 น. มีเสียงปืนที่เกิดจากการะปะทะดังขึ้นเป็นระยะๆ ทำให้เหตุการณ์อยู่ในภาวะตึงเครียด บางช่วงมีการทยอยลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากพื้นที่

ต่อมาทางกองปราบปราม พร้อมด้วยทีม “หนุมานกองปราบ” และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าเคลียร์พื้นที่ห้าง Terminal 21 โคราช ได้เข้าช่วยเหลือเเละทยอยนำประชาชนออกมาจากห้างมาได้เป็นบางส่วนเเละในที่สุด ก็จบเกมชีวิตจริง สำหรับ 19 ชั่วโมงแสนยาวนาน เจ้าหน้าที่นั้นได้วิสามัญ “จ่าสิบเอกจักรพันธ์” เสียชีวิตแล้ว โดยเสียชีวิตที่ชั้น LG ฝั่ง foodland

เเละอีกคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคือ บิ๊กแป๊ะ-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ที่ทุ่มเทปฏิบัติภารกิจเมื่อเสร็จก็เดินทางกลับในทันที จึงถูกเหล่าประชาชนเเสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก

เเละล่าสุด ก็มีผุ้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้เผยเเพร่เรื่องชายหนุ่มพิการ นอนวาดภาพ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เพื่อตอบเเทนในการทำภารกิจที่ผ่านมา โดยงานนี้เขาได้ระบุข้อความว่า

โพสนี้ ผมอยากให้นายผมได้อ่าน อยากให้นายผมได้เห็น(ท่านผบ.ตร.)
นายครับ น้องชายคนนี้ คือน้องรักของผมคนหนึ่งครับ ที่ผมรักเขา เขารักผม เขาเป็นชาวจังหวัดอุบลฯบ้านเกิดเดียวกันกับผมครับ เขาคือชายผู้พิการ เดินไม่ได้ ต้องนั่งรถวิลล์แชร์ เขาคือจิตกรฝีมือดีคนหนึ่งครับ ทุกภาพที่เขาวาด เขาจะต้องนอนวาดโดยไม่สามารถนั่งวาดได้เพราะไขสันหลังอักเสบ เดินไม่ได้พิการนั่งรถเข็น แต่นั่งไม่ได้นาน รูปทุกรูปที่เขาวาด เขาต้องนอนวาดครับ

วันนี้ เขาบอกผ่านผมว่า เขาจะวาดภาพฮีโร่ในใจของเขาใส่สีไม้แทนใจของประชาชนมอบผ่านผมให้นำไปให้นาย ในฐานะ ผบ.ตร.ผู้ครองใจประชาชนครับภาพวาดนี้ น้อง วินัย วรรณ คนพิการผู้นี้ เขาจะถ่ายทอดความรู้สึกที่ชื่นชอบนายผ่านเป็นภาพสีไม้

หากนายไม่รังเกียจ ภาพวาดภาพนี้ที่สื่อแทนใจของเขาและผมตลอดจนประชาชนทั้งประเทศที่ชื่นชอบและรักนาย ผมจะขออนุญาตเป็นตัวแทนผู้วาดและประชาชน ขอนำไปมอบให้นายกับมือนะครับ””ผบ.ตร.ผู้อยู่ในใจของประชาชน””
พลตำรวจเอกจักร์ทิพย์ ชัยจินดา
#ฝากแชร์ให้ท่านเห็น

Load More Related Articles
Load More By อาธีน่า
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา เข้ารับโล่ห์เชิดชูเกียรติ ในฐานะสุภาพบุรุษวชิราวุธ!

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคดีสะเทือนขวัญของคนไทย เมื่อเวลา … …