Home ข่าว เพื่อนสนิทผู้กองปุ๊ ได้ยินคำมั่นจากน้องชายผู้กล้า ในวันร่วมส่งวีรบุรุษอรินทราช 26 ขึ้นสู่สรวงสวรรค์

เพื่อนสนิทผู้กองปุ๊ ได้ยินคำมั่นจากน้องชายผู้กล้า ในวันร่วมส่งวีรบุรุษอรินทราช 26 ขึ้นสู่สรวงสวรรค์

35 second read
ปิดความเห็น บน เพื่อนสนิทผู้กองปุ๊ ได้ยินคำมั่นจากน้องชายผู้กล้า ในวันร่วมส่งวีรบุรุษอรินทราช 26 ขึ้นสู่สรวงสวรรค์
1
3,351

จากกรณีที่ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ได้ใช้อาวุธปืนและอาวุธสงครามกราดยิงสนั่นที่ห้าง terminal 21 โคราช อันเป็นเหตุทำให้มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตถึง 30 รายและผู้บาดเจ็บ 58 ราย กระทั่งเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญจ่าคลั่งได้สำเร็จ แต่ก็ต้องแลกไปด้วยชีวิตผู้กล้าหลายนาย

โดยผู้กล้าของหน่วยอรินทราช 26 ที่เสียชีวิตถึง 2 นาย ทั้งๆ ที่มีเสื้อเกราะ ซึ่งระหว่างที่เผชิญหน้ากับ จ่าคลั่ง ภายในห้องเย็นของห้างเทอร์มินอล 21 ก่อนจะถูกยิงสวนออกมาด้วยปืนกล M60 กระสุนทะลุโล่เกราะเป็นเหตุให้ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษาและด.ต.เพชรรัตน์ กำจัดภัย เสียชีวิตในหน้าที่

คลิกอ่านข่าว – คนไทยร่วมอาลัย วงการสีกากี สดุดีตำรวจกล้า พลีชีพปฏิบัติการโคราช ยกเป็นเกียรติยิ่งใหญ่ นักรบค่ายนเรศวร
คลิกอ่านข่าว – 
ปูนบำเหน็จ 7 ขั้น 5 ชั้นยศ ร.ต.อ.ตระกูล หน่วยอรินทราช พลีชีพปฏิบัติหน้าที่ล้อมจับ จ.ส.อ.คลั่งในห้างโคราช
คลิกอ่านข่าว – 
เกียรติภูมิวีรบุรุษ เบื้องหลัง 2 อรินทราช เผชิญหน้าจ่าคลั่ง รู้ทั้งรู้เสี่ยงชีวิต แต่ด้วยหน้าที่ พลีชีพด้วยกระสุนเจาะเกราะล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “#น้องชายวีรบุรุษตำรวจกล้า #สานต่ออุดมการณ์พี่ชาย ต้องผ่านหลักสูตร ต่อต้านการก่อการร้าย ให้ได้! ด.ต.ปฏิวัติ ทะวาปี เพื่อนสนิทผู้กองปุ๊ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ผบ.หมวด (สบ 1) กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ บอกเล่าเรื่องราวผ่าน Facebook หลังเสร็จสิ้นพิธีพระราชทานเพลิงศพ

“หลังจากเสร็จจากส่งปุ๊ ก่อนกลับก็เลยเอาหมวกลายพรางที่เราใส่ทำงานประจำ ให้น้องชายปุ๊ไว้ น้องขอบคุณและบอกว่า “ผมจะเอาเครื่องหมาย261(ต่อต้านการก่อการร้ายสากล) มาติดหมวกให้ได้ครับ” ผม ..นิ่งไปพักนึง…รู้สึกเหมือนน้ำตามันเอ่อเบ้า ไม่คิดว่าจะได้ยินคำพูดแบบนี้จากคนที่พึ่งจะสูญเสียพี่ชายจากเหตุการณ์..

“ถ้าพี่เอ็งได้ยิน คงดีใจไม่น้อย ที่มีน้องชายเจริญรอยตามอุดมการณ์ของพี่” พี่จะคอยดูและเป็นกำลังใจให้เอ็งนะ สู้ๆไอ้น้อง พวกเรา POLICE TV #ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัว ทาอาษา รวมทั้งพี่น้องหน่วยปฏิบัติการพิเศษทุกหน่วย” ซึ่งไม่เพียงแค่เหล่าทหารจะคอยเป็นกำลังใจให้ เพราะชาวโซเชียลที่ได้รับรู้คำพูดนี้ของน้องชายนายตำรวจผู้กล้า ต่างก็พากันปลื้มใจ และคอยเป็นกำลังใจให้เช่นกัน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แฟนสาว ส.ต.ท.กฤษดา อรินทราช 26 โพสต์ครบ 4 เดือน ฝันร้ายเทอร์มินอลโคราช

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ชาวไทยลืมไม่ลง สำหรับเหตุการณ์ที่ จ … …