Home ข่าว เพื่อนสนิทผู้กองปุ๊ ได้ยินคำมั่นจากน้องชายผู้กล้า ในวันร่วมส่งวีรบุรุษอรินทราช 26 ขึ้นสู่สรวงสวรรค์

เพื่อนสนิทผู้กองปุ๊ ได้ยินคำมั่นจากน้องชายผู้กล้า ในวันร่วมส่งวีรบุรุษอรินทราช 26 ขึ้นสู่สรวงสวรรค์

35 second read
ปิดความเห็น บน เพื่อนสนิทผู้กองปุ๊ ได้ยินคำมั่นจากน้องชายผู้กล้า ในวันร่วมส่งวีรบุรุษอรินทราช 26 ขึ้นสู่สรวงสวรรค์
1
2,832

จากกรณีที่ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ได้ใช้อาวุธปืนและอาวุธสงครามกราดยิงสนั่นที่ห้าง terminal 21 โคราช อันเป็นเหตุทำให้มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตถึง 30 รายและผู้บาดเจ็บ 58 ราย กระทั่งเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญจ่าคลั่งได้สำเร็จ แต่ก็ต้องแลกไปด้วยชีวิตผู้กล้าหลายนาย

โดยผู้กล้าของหน่วยอรินทราช 26 ที่เสียชีวิตถึง 2 นาย ทั้งๆ ที่มีเสื้อเกราะ ซึ่งระหว่างที่เผชิญหน้ากับ จ่าคลั่ง ภายในห้องเย็นของห้างเทอร์มินอล 21 ก่อนจะถูกยิงสวนออกมาด้วยปืนกล M60 กระสุนทะลุโล่เกราะเป็นเหตุให้ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษาและด.ต.เพชรรัตน์ กำจัดภัย เสียชีวิตในหน้าที่

คลิกอ่านข่าว – คนไทยร่วมอาลัย วงการสีกากี สดุดีตำรวจกล้า พลีชีพปฏิบัติการโคราช ยกเป็นเกียรติยิ่งใหญ่ นักรบค่ายนเรศวร
คลิกอ่านข่าว – 
ปูนบำเหน็จ 7 ขั้น 5 ชั้นยศ ร.ต.อ.ตระกูล หน่วยอรินทราช พลีชีพปฏิบัติหน้าที่ล้อมจับ จ.ส.อ.คลั่งในห้างโคราช
คลิกอ่านข่าว – 
เกียรติภูมิวีรบุรุษ เบื้องหลัง 2 อรินทราช เผชิญหน้าจ่าคลั่ง รู้ทั้งรู้เสี่ยงชีวิต แต่ด้วยหน้าที่ พลีชีพด้วยกระสุนเจาะเกราะล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “#น้องชายวีรบุรุษตำรวจกล้า #สานต่ออุดมการณ์พี่ชาย ต้องผ่านหลักสูตร ต่อต้านการก่อการร้าย ให้ได้! ด.ต.ปฏิวัติ ทะวาปี เพื่อนสนิทผู้กองปุ๊ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ผบ.หมวด (สบ 1) กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ บอกเล่าเรื่องราวผ่าน Facebook หลังเสร็จสิ้นพิธีพระราชทานเพลิงศพ

“หลังจากเสร็จจากส่งปุ๊ ก่อนกลับก็เลยเอาหมวกลายพรางที่เราใส่ทำงานประจำ ให้น้องชายปุ๊ไว้ น้องขอบคุณและบอกว่า “ผมจะเอาเครื่องหมาย261(ต่อต้านการก่อการร้ายสากล) มาติดหมวกให้ได้ครับ” ผม ..นิ่งไปพักนึง…รู้สึกเหมือนน้ำตามันเอ่อเบ้า ไม่คิดว่าจะได้ยินคำพูดแบบนี้จากคนที่พึ่งจะสูญเสียพี่ชายจากเหตุการณ์..

“ถ้าพี่เอ็งได้ยิน คงดีใจไม่น้อย ที่มีน้องชายเจริญรอยตามอุดมการณ์ของพี่” พี่จะคอยดูและเป็นกำลังใจให้เอ็งนะ สู้ๆไอ้น้อง พวกเรา POLICE TV #ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัว ทาอาษา รวมทั้งพี่น้องหน่วยปฏิบัติการพิเศษทุกหน่วย” ซึ่งไม่เพียงแค่เหล่าทหารจะคอยเป็นกำลังใจให้ เพราะชาวโซเชียลที่ได้รับรู้คำพูดนี้ของน้องชายนายตำรวจผู้กล้า ต่างก็พากันปลื้มใจ และคอยเป็นกำลังใจให้เช่นกัน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ย่าพูดถึงหลานรัก พ่อน้องเนยลงครัว ทำเมนูสุดโปรดลูกชาย ฮีโร่เทอร์มินอล โคราช

เชื่อว่าคนไทยยังคอยให้กำลังใจ นายจิรัฐิติกาล นอบไทย หรื … …