Home ข่าว เชษฐ์ สไมล์ฯถึงน้ำตาซึม สงสารพี่หมี ร่วมวิ่งไกลตราดถึงลพบุรี รวมเงินกุศลถวายวัดพระบาทน้ำพุ

เชษฐ์ สไมล์ฯถึงน้ำตาซึม สงสารพี่หมี ร่วมวิ่งไกลตราดถึงลพบุรี รวมเงินกุศลถวายวัดพระบาทน้ำพุ

31 second read
ปิดความเห็น บน เชษฐ์ สไมล์ฯถึงน้ำตาซึม สงสารพี่หมี ร่วมวิ่งไกลตราดถึงลพบุรี รวมเงินกุศลถวายวัดพระบาทน้ำพุ
0
1,860

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่อุทิศแรงกายแรงใจให้กับสังคมอย่างแท้จริง ที่ไม่ว่าที่ไหนจะมีผู้ตกทุกข์ได้ยาก วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ก็จะรีบให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เท่าที่เขาจะช่วยได้ ซึ่งนอกจากนี้ เจ้าตัวยังได้บอกบุญกับพี่น้องประชาชนเพื่อให้ร่วมบริจาคเพื่อวัดพระบาทน้ำพุเรื่อยมา

อย่างเมื่อไม่นานมานี้ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ผมมาเห็น พี่หมี วีลแชร์ ครั้งแรก น้ำตาตกในจริงๆ ครับ..สงสารพี่หมีจับใจ แกนั่งรอผมเอาข้าวมาให้ แกมีข้าวกล่องตั้งแต่ ตอนแกปั่นวีลแชร์ ตั้งแต่ตอนกลางวัน พอจะกิน ข้าวบูดแล้ว กินไม่ได้ ผมรีบขับรถมาจากชลบุรี แกนั่งรอหลายชั่วโมง ที่บ้านเพ เพราะรถติดมากๆ แกง่วง เหนื่อยล้า แต่ยังไม่นอนเพราะกลัวผมมาถึงแล้ว แกไม่รู้สึกตัว

..เป้าหมายของแกปั่นวีลแชร์ จาก จ.ตราด-จ.ลพบุรี เพื่อวัดพระบาทน้ำพุ วันนี้ แดดร้อนจัดแกมีอาการ เป็นลมแดด หน้ามืด ผมมาถึงเอาเงินให้ ไว้ใช้ส่วนตัว พี่หมีไม่รับเลย แกบอกว่า ใครให้ส่วนตัว จะทำบุญหมดเลย เพราะแกมีงบส่วนตัวเตรียมมาใช้จ่ายอยู่แล้ว และตั้งใจทำด้วยใจ จากใจจริงๆพรุ่งนี้ผมจะวิ่งไปด้วยกัน เหนื่อยก็พัก แวะกินข้าวตามร้าน ไปเรื่อยๆ ผมเตรียมค่าใช้จ่าย ไว้พร้อมดูแล พี่หมี หรือ ลุงหมี วีลแชร์ครับ พรุ่งนี้ผมไลฟ์สด เวลา 6.30น. ขึ้นเลขบัญชี ทางวัดโดยตรงครับ เลขบัญชีที่ป้ายของ ลุงหมี ก็คือ ของทางวัดโดยตรงครับ บัญชีเดียวกัน ที่ผมขึ้นไว้ตลอด ร่วมบุญกันครับ ท่านละเล็กละน้อย เพื่อช่วยอีกหลายๆชีวิต ต่อลมให้ใจให้กับผู้ป่วย และเด็กๆผู้ป่วย ไร้ญาติ รอคอยความช่วยเหลือจากพวกเราอยู่ทุกๆเวลาครับ”

และล่าสุด เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ก็ได้โพสต์บนเฟซบุ๊กอีกครั้ง พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “เลขบัญชีโดยตรงของทาง วัดพระบาทน้ำพุ ธ.กสิกรไทย 0563934085 SMS *494333 วิ่งกับ ลุงหมี วีลแชร์ เพื่อวัดพระบาทน้ำพุ (ตอนที่4 วันที่16ก.พ.2563)” ซึ่งทำให้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมทำบุญและอนุโมทนาบุญเป็นจำนวนไม่น้อย (คลิกเพื่อชมคลิป)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก วรเชษฐ์ เอมเปีย

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

เต๋า สมชาย สลัดภาพสายห้าว กราบใกล้ชิด หลวงพ่ออลงกต เผยสัมพันธ์รุ่นพี่รุ่นน้องไม่เคยรู้มาก่อน

นับเป็นภาพสุดแสนประทับใจจริงๆ เมื่อ เต๋า สมชาย เข็มกลัด … …