Home ข่าว พบแล้ว 3 หนุ่มน้อยเดินหลงป่า ฟังสาเหตุที่หาทางออกไม่เจอถึงกับด่าไม่ลง

พบแล้ว 3 หนุ่มน้อยเดินหลงป่า ฟังสาเหตุที่หาทางออกไม่เจอถึงกับด่าไม่ลง

31 second read
ปิดความเห็น บน พบแล้ว 3 หนุ่มน้อยเดินหลงป่า ฟังสาเหตุที่หาทางออกไม่เจอถึงกับด่าไม่ลง
5
4,467

นับเป็นข่าวดีที่พ่อแม่ต่างโล่งใจเป็นอย่างมาก เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองยาว อำเภอห้างฉัตรจังหวัดลำปาง พร้อม ผู้นำชุมชน ผุ้ใหญ่บ้าน กำนันตำบลเมืองยาว อ ห้างฉัตร จ ลำปาง พร้อมชาวบ้าน ในพื้นที่ ตำบลเมืองยาว อำเภอห้างฉัตรจังหวัดลำปาง และเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิ คืนช้างสู่ธรรมชาติ (แม่ปู) อ.ห้างฉัตร จังหวัดลำปาง หลัง รับแจ้ง จากว่ามี ด.ช.อายุประมาณ 13-14 ปี จำนวน 3 คน ชาวลำปาง เป็นเด็กนักเรียน รร.บ้านแม่สัน อ. ห้างฉัตร จ. ลำปาง ได้เกิดพลัดหลง เข้าไปในป่า ในพื้นที่ ของน้ำตกแม่ปู เขตรอยต่อพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าดอยผาเมือง ต. เมืองยาว อ.ห้างฉัตร หลังจากกลุ่มเด็ก ทั้งหมด 6 คน เดินทาง เข้าไปท่องเที่ยวพื้นที่น้ำตกแม่ปู แล้วได้เกิดเหตุการณ์ เด็ก 3 ราย พลัดหลงป่าเข้าไปในป่า

โดยทราบว่าเด็กทั้ง 3 คน เดินทางเข้าไป เพื่อจะไปเที่ยวน้ำตก แม่ปู ตั้งแต่ช่วงสายของวันที่ 13 กุมภาพันธ์ หลังจากนั้นทางบรรดาผู้ปกครอง ของเด็กๆ ทั้ง 3 คน ได้ออกตามหา ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ แต่ก็ไม่พบเจอจึงได้ประสานงาน ไปยังหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องเพื่อค้นหา โดยช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. ที่ผ่านมาหลังจากผ่านไปแล้วเป็นเวลากว่า 15 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ได้ไปพบรถมอเตอร์ไซค์ของเด็กๆ ทั้งหมด ที่จอดไว้บริเวณ บ้านเวียงทอง ต. เมืองยาว

จากนั้น ชาวบ้าน และ เจ้าหน้าที่ ได้พยายามส่งเสียงร้องตะโกน และออกค้นหาตามป่าละเมาะในป่าลึกและพื้นที่ที่ออกตามหานั้น ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากทางเข้าในป่านั้นเป็นทางลึก ประกอบกับความมืด และมีป่า และ ต้นไม้ เป็นจำนวนมาก ไม่นานนัก ก็พบกลุ่มเด็กๆทั้ง 3 คน เดินออกจากป่า มา ใน สภาพที่อิดโรย โดย เด็กทั้งสามคนอายุประมาณ 13 -14 ปี เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 1 โรงเรียนแม่สัน อำเภอห้างฉัตรจังหวัดลำปาง ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ ด.ช.อายุ 13 ปี เกิดมีอาการปวดท้องมาตั้งแต่เช้า ก่อนจะเดินทางไปเที่ยวกับเพื่อนๆแล้ว คาดว่า อาจจะเป็นโรคกระเพาะ ประกอบกับ เกิดหลงทางหลงป่าตั้งแต่เช้า ไม่ได้กินข้าวและเกิดอาการ ปวดท้อง จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองยาว จึงช่วย กัน ปฐมพยาบาลและ นำด.ช.วัย 13 ปีคนดังกล่าวใส่เปลสนามแล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลห้างฉัตรเป็นการด่วนจากการสอบถามทราบว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา เด็กทั้งหมด ประมาณ 6 คน เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในป่าเพื่อจะเดินทางไปสู่น้ำตก แม่ปู แต่ระหว่างนั้น ด.ช.วัย 13 เกิดปวดท้อง ทำให้เพื่อนอีก 2 คน เสียสละ ยอมนั่งเฝ้าเพื่อน ที่มี อาการปวดท้องกลางป่า และกลุ่มเด็กที่ อีก 3 คน ก็สามารถเดินทางกลับออกมาบ้านได้แล้วตั้งแต่ตอนเย็น ส่วนเด็กทั้ง 3 คน ก็ต้องเฝ้าเพื่อนอีกหนึ่งคนที่ปวดท้องอยู่กลางป่า และพยามเดินออกมาจากป่า จนกระทั่งหลงป่าและมีเจ้าหน้าที่ และ ชาวบ้านออกตามหาจนมาเจอดังกล่าวซึ่ง

อย่างไรก็ตาม เด็กๆ บอกว่าเดิน ออกจาก ป่าไปเรื่อยๆ เพื่อหาทางออกแต่ก็หลงทาง และจำทางกลับออกจากป่าไม่ได้ จึงเดินหาจุดสัญญาณต่างๆ เพื่อที่จะหาสัญญาณโทรศัพท์ แต่บางจุดก็โชคดี ที่มีสัญญาณ และพยายาม ติดต่อ ไปยังญาติ พี่น้อง และขอให้ทางญาติ พี่น้องและเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ถือว่าเป็นที่โล่งอกของผู้ปกครอง ของ เด็กทั้ง 3 คน ถือว่า รอดชีวิตมาได้ถือว่าโชคดีมาก

ขอบคุณภาพจาก ครอบครัวข่าว 3

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ ยกระดับเข้มสุดๆคุมลำปาง หลังป่วยโควิดโผล่ 3 รายรวด

จากที่ก่อนหน้านี้ โลกออนไลน์มีการออกมาชื่นชมการทำงานของ … …