Home ข่าว เปิดอาชีพใหม่ พนักงานนอนหลับ รับทรัพย์ต่อปีในระดับมหาเศรษฐี

เปิดอาชีพใหม่ พนักงานนอนหลับ รับทรัพย์ต่อปีในระดับมหาเศรษฐี

34 second read
ปิดความเห็น บน เปิดอาชีพใหม่ พนักงานนอนหลับ รับทรัพย์ต่อปีในระดับมหาเศรษฐี
0
2,739

สำนักข่าวปักกิ่ง มอร์นิ่ง Beijing Morning Post ของจีนรายงานว่าขณะนี้บริษัท เหน่าไป๋จิน Nao Baijin หรือแปลเป็นภาษาอังกฤษว่า เมลาโทนิน ได้ประกาศรับสมัคร นักนอนหลับมืออาชีพ โดยบริษัทดังกล่าวอยู่ระหว่างการทำวิจัยผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ และต้องการเก็บข้อมูลการนอนหลับของลูกจ้างที่ทำงานในอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ พร้อมเขียนรายงานการวิจัยว่าสินค้าแต่ละชนิด ส่งผลต่อคุณภาพการนอนหลับอย่างไรบ้าง

ผู้บริหารของบริษัท เหน่าไป๋จิน ท่านนึงกล่าวว่า ผมขอยกตัวอย่าง อาชีพโปรแกรมเมอร์ มักมีพฤติกรรมนอนดึกตื่นสาย ซึ่งสิ่งที่ผู้สมัครต้องทำ ก็คือการเลียนแบบพฤติกรรมการนอนหลับของโปรแกรมเมอร์ พร้อมรายงานว่าคุณภาพของการนอนหลับเป็นเช่นไร จากนั้นก็เสนอแนวทางในการปรับปรุงผลิตภัณฑ์

สำหรับผู้ที่จะสมัครเข้ารับคัดเลือก นอกจากจะชอบนอนแล้ว จะต้องเป็นผู้ที่มีร่างกายสมบูรณ์ สุขภาพแข็งแรงดี สถานะควรเป็นโสด เพราะจะต้องไปอยู่ที่ห้องทดลองโครงการเป็นเวลา 1 ปีเต็ม อย่างไรก็ตาม บริษัทที่ปรึกษาด้านการจัดหางานของจีนเปิดเผยว่า อาชีพนักนอนหลับนี้ ไม่ใช่อาชีพแปลกใหม่แต่อย่างใดเพราะตามโรงพยาบาลขนาดใหญ่ในสหรัฐฯ ก็มักมีการจ้างนักนอนหลับมืออาชีพไปร่วมโครงการวิจัยอยู่เสมอ โดยให้ค่าจ้างสูงถึง 10 ล้านบาทต่อปี เนื่องจากปัจจุบันมีชาวอเมริกันจำนวนมากกว่าร้อยละ 30 ที่เผชิญกับภาวะนอนไม่หลับรุนแรง ซึ่งส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมการใช้ชีวิต และต้องปรึกษาแพทย์เพื่อหาแนวทางในการรักษา ก็นับว่าเป็นงานที่แปลกที่สุด และน่าจะสบายที่สุดแล้วในโลกนี้แล้วค่ะ คนที่ผ่านการคัดเลือกคงน่าอิจฉาจริงๆ ถ้าบ้านเรามีงานแบบนี้บ้างคงจะดีไม่น้อย

โดยพร้อมทำสัญญาว่าจ้างและจ่ายค่าตอบแทนถึง 100,000 หยวน หรือกว่า 433,000 บาท ต่อปี ให้กับผู้ที่ผ่านการคัดเลือก ซึ่งคุณสมบัติหลักของผู้สมัคร คือ ต้องเป็นคนที่ชื่นชอบการนอนหลับ และไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ทำงานแต่อย่างใด เรียกได้ว่าเป็นงานที่หลายคนไฝ่ฝันกันเลยทีเดียว

ขอบคุณ : thaimarketing

Load More Related Articles
Load More By เสือร้องเฮ้ยยย !!
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

“หนุ่ม” นั่งเล่นเกมอยู่ในห้อง จู่ๆประตูเปิดปิดเอง สุดท้ายเจอเต็มๆคาตา

เป็นเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งที่ตกใจหนักหลังเห็นประตูเป … …