Home ข่าว พยาบาลสาวใจสลาย สูญเสียคุณแม่กะทันหัน แต่ไม่สามารถกับไปร่วมงานสุดเศร้าได้ แต่สิ่งที่เธอทำกลับได้ใจคนทั้งโลก

พยาบาลสาวใจสลาย สูญเสียคุณแม่กะทันหัน แต่ไม่สามารถกับไปร่วมงานสุดเศร้าได้ แต่สิ่งที่เธอทำกลับได้ใจคนทั้งโลก

32 second read
ปิดความเห็น บน พยาบาลสาวใจสลาย สูญเสียคุณแม่กะทันหัน แต่ไม่สามารถกับไปร่วมงานสุดเศร้าได้ แต่สิ่งที่เธอทำกลับได้ใจคนทั้งโลก
0
736

จากกรณีที่โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น หรือในชื่อใหม่ ไวรัสโควิด-19 ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่แล้ว ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีนด้วย ทั้งยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 1,300 คน

โดย ข้อมูล ณ ล่าสุด ได้เผยยอดจำนวนผู้ป่วยสะสมทั่วโลกตอนนี้ทะลุไปแล้ว 60,403 คน ซึ่งเป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 59,822 คน นอกจีน 581 คน มีผู้เสียชีวิต 1,369 ราย เป็นจีนแผ่นดินใหญ่ 1,367 ราย และนอกจีน 2 ราย

ก่อนหน้านี้ได้เกิดข่าวร้าวไปกับวงการแพทย์ไปแล้วสำนักข่าว เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ว่าโรงพยาบาลกลางอู่ฮั่น ในเมืองอู่ฮั่น เมืองของมณฑลหูเป่ย์ ทางตอนกลางของจีน ออกแถลงการณ์ว่า นพ.หลี่ เหวินเหลียง จักษุแพทย์อายุ 34 ปี เสียชีวิตอย่างสงบในช่วงเช้ามืดวันศุกร์ที่ 7 ก.พ. 2563 เวลา 02.58 น. ตามเวลาท้องถิ่น ( 01.58 น. ตามเวลาในประเทศไทย ) หลังล้มป่วยด้วยโรคปอดอักเสบ ซึ่งเป็นผลจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่คลิกอ่านข่าว – หมอหลี่ แพทย์จีนผู้ค้นเจอไวรัสโคโรน่า เตือนให้ระวังอันตราย สิ้นลมสงบแล้ว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของพยาบลาสาวชาวจีนรายหนึ่งที่ต้องหัวใจสลาย เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ @DjFiat ได้นำเรื่องราวนี้มาเปิดเผย พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวว่า “พยาบาลสาว อู่ ยาหลิง หัวใจสลาย หลังได้รับโทรศัพท์แจ้งข่าวร้ายว่า คุณแม่เธอเสียแล้ว แต่เธอไม่สามารถกลับไปร่วมพิธีศพได้ จึงหันหน้าไปทางทิศเมืองคุนหมิง เพื่อคำนับคุณแม่ 3 ครั้ง แล้วกลับไปทำงานต่อ”

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้กับคุณแม่ของเธอ พร้อมทั้งยังชื่นชมในความกตัญญูและเข้มแข็งของเธออีกด้วย ที่เลือกหน้าที่เพื่อมวลมนุษยชาติ

ขอบคุณทวิตเตอร์ @DjFiat

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชาวเมืองวิตกหนัก สธ.อินโดนีเซียพบโคโรนากลายพันธุ์โผล่ในประเทศ

นับเป็นเวลาเกือบ 9 เดือนแล้ว ที่ทั่วโลกต้องต่อสู้กับเจ้ … …