Home ข่าว รอยยิ้มแรกคนเป็นพ่อแม่ น้องชายเผยอาการล่าสุดพี่เนย บิ๊กไบค์ใจบุญ เชื่อเป็นผลบุญ

รอยยิ้มแรกคนเป็นพ่อแม่ น้องชายเผยอาการล่าสุดพี่เนย บิ๊กไบค์ใจบุญ เชื่อเป็นผลบุญ

32 second read
ปิดความเห็น บน รอยยิ้มแรกคนเป็นพ่อแม่ น้องชายเผยอาการล่าสุดพี่เนย บิ๊กไบค์ใจบุญ เชื่อเป็นผลบุญ
6
6,429

จากกรณีที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดนคราชสีมา ที่ทำให้คนไทยมุกคนต้องขวัยผวาเมื่อ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ได้บุกกราดยิงทั้งผู้บริสุทธิ์และเจ้าหน้าที่ผู้กล้าหลายนายต้องพลีชีพเพื่อประชาชน จนทำให้ตอนนี้คนไทยทั้งประเทศโดยเฉพาะชาวโคราชต้องดำเนินการควบคู่ไปกับการฟื้นฟู จิตใจ

โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายรายยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่ง 1 ในผู้บาดเจ็บที่สำคัญอีกคนที่ชาวไทยได้ร่วมส่งกำลังใจอย่างมากขณะนี้ก็คือ นายจิรัฐิติกาล นอบไทย หรือ น้องเนย หนุ่มขี่บิ๊กไบค์วัย 25 ปีที่ไม่ห่วงชีวิตตัวเอง ได้เสี่ยงเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บคนอื่นจนถูกจ่าคลั่งยิงถึง 3 นัดเป็นเหตุให้เขาบาดเจ็บสาหัส จนต้องตัดไตไป 1 ข้างส่วนอีก 1 ข้างไม่ทำงาน ม้ามเสีย ซึ่ง จ.ส.อ. วิษณุพงษ์ นอบไทย อายุ 48 ปี คุณพ่อของน้องเนยได้อัพเดตอาการลูกชายลเฟซบุ๊กเป็นระยะๆ โดยมีข่าวจากคุณหมอในบางช่วงบอกว่า น้องเนยอาจจะต้องตัดแขน

กระทั่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งระบุว่าเป็นแฟนของน้องเนย ได้อัพเดตอาการให้ชาวเน็ตได้รับทราบอีกหนว่า “ตอนนี้อาการของเนยดีขึ้นแล้วค่ะ รู้สึกตัวแล้วเลือดที่แขนก็แข็งตัวแล้วค่ะ เลือดหยุดไหลแล้วนะคะ ลืมตารับรู้สิ่งที่เราพูดบอกเขาได้บ้างแล้ว” โดยจากการตรวจสอบพบว่า ข่าวนี้น่าจะทำให้ชาวเน็ตที่หวังปาฏิหาริย์เริ่มยิ้มได้ เนื่องจากอาการของน้องเนยดีขึ้นมากแล้วจริงๆ แต่ต้องยังดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่ง อาการของน้องเนยคือ ไตดีขึ้น หัวใจดีขึ้น แขนข้างที่ผ่าตัดขยับได้ ฉี่เองได้ เลือดไม่ออกแล้ว น้องมีกำลังใจเยอะ ซึ่งน้องเข้มแข็งมาก



คลิกอ่านข่าว – คนไทยร่วมส่งกำลังใจ พ่อน้องเนย หนุ่มบิ๊กไบค์ จอดรถช่วยคนหน้าห้างโคราช อัพเดทอาการลูกชายยังโคม่า
คลิกอ่านข่าว – แพทย์แจ้งอาการล่าสุด หนุ่มบิ๊กไบค์ ใจคนเป็นพ่อแทบแตกสลาย ขอปาฏิหาริย์เกิดขึ้นจริง
คลิกอ่านข่าว – พ่อน้องเนย หนุ่มบิ๊กไบค์ เปิดใจนาทีลูกชายเผชิญหน้าจ่าคลั่ง เขาจะช่วยคนอื่นไม่ห่วงตัวเอง
คลิกอ่านข่าว – แฟนสาว เผยอาการล่าสุด น้องเนย บิ๊กไบค์ใจงาม จอดรถช่วยคนหน้าห้างโคราช

ล่าสุด พ่อแม่ น้องเนย ได้อัพเดตอาการลูกชายอีกครั้งว่า อาการของน้องเนยขณะนี้ ไตดีขึ้น หัวใจดีขึ้น แขนข้างที่ผ่าตัดขยับได้ และรู้สึกตัวได้ดี พร้อมทั้งฝากขอบคุณคนไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจมอบให้กับลูกชาย

ขณะเดียวกัน นายธเนศวร หรือ น็อต อายุ 17 ปี น้องชายของเนย บอกว่า ตนเองมีพี่น้อง 2 คน โดยพี่เนยเป็นคนโต ซึ่งพี่เนยเป็นคนอัธยาศัยดี และเป็นที่รักของทุกคนที่ได้รู้จัก ล่าสุดอาการของพี่เนยดีขึ้นเป็นลำดับ เมื่อวานนี้คุณหมอได้ทำการผ่าตัดอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ไต และหัวใจทำงานดีขึ้น แต่ก็ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ ส่วนอาการบาดเจ็บที่แขนก็ดีขึ้น เส้นประสาทที่แขนเชื่อมต่อกันได้ดี และยังไม่ได้มีการตัดแขนออกตามที่มีข่าวแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้พี่เนยรับรู้ และรู้สึกตัวดี คาดว่าเป็นเพราะได้กำลังใจจากทุกคน

ขอบคุณภาพจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แฟนสาว ส.ต.ท.กฤษดา อรินทราช 26 โพสต์ครบ 4 เดือน ฝันร้ายเทอร์มินอลโคราช

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ชาวไทยลืมไม่ลง สำหรับเหตุการณ์ที่ จ … …