Home ข่าว วินาทีประทับใจ 2 ฮีโร่ย้อนมาเจอกันอีกครั้ง อส.ทหารพราน ผู้ช่วยชีวิต ส.ต.ท.โคราช คนที่พยายามสกัดจ่าคลั่ง

วินาทีประทับใจ 2 ฮีโร่ย้อนมาเจอกันอีกครั้ง อส.ทหารพราน ผู้ช่วยชีวิต ส.ต.ท.โคราช คนที่พยายามสกัดจ่าคลั่ง

32 second read
ปิดความเห็น บน วินาทีประทับใจ 2 ฮีโร่ย้อนมาเจอกันอีกครั้ง อส.ทหารพราน ผู้ช่วยชีวิต ส.ต.ท.โคราช คนที่พยายามสกัดจ่าคลั่ง
4
3,918

จากกรณีที่ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ได้ใช้อาวุธปืนและอาวุธสงครามกราดยิงสนั่นที่ห้าง terminal 21 โคราช อันเป็นเหตุทำให้มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตกว่า 30 รายและผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 58 ราย กระทั่งเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญจ่าคลั่งได้สำเร็จ แต่ก็ต้องแลกไปด้วยชีวิตผู้กล้าหลายนายตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คลิกอ่านข่าว – คนไทยร่วมอาลัย วงการสีกากี สดุดีตำรวจกล้า พลีชีพปฏิบัติการโคราช ยกเป็นเกียรติยิ่งใหญ่ นักรบค่ายนเรศวร
คลิกอ่านข่าว – 
ปูนบำเหน็จ 7 ขั้น 5 ชั้นยศ ร.ต.อ.ตระกูล หน่วยอรินทราช พลีชีพปฏิบัติหน้าที่ล้อมจับ จ.ส.อ.คลั่งในห้างโคราช
คลิกอ่านข่าว – 
เกียรติภูมิวีรบุรุษ เบื้องหลัง 2 อรินทราช เผชิญหน้าจ่าคลั่ง รู้ทั้งรู้เสี่ยงชีวิต แต่ด้วยหน้าที่ พลีชีพด้วยกระสุนเจาะเกราะ

ทั้งนี้ มีเรื่องราวสุดประทับใจเกิดขึ้นอีกหน เมื่อ เฟซบุ๊ก กองร้อยทหารพราน สองสองหนึ่งสอง ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “#ฮีโร่เจอกัน #ตำรวจทหารดีๆก็มีเยอะ #ชื่นชมทหารตำรวจที่ทำดี ส.ต.ท.กรกต อำพันเงิน ตำรวจที่พยายามสกัดคนร้ายจนบาดเจ็บ พอดีมีวินแถวนั้นช่วยไว้ ระหว่างรักษาตัวอยากพบคนที่ช่วยตนเองแล้วได้รู้ว่า วินมอเตอร์ไซค์ท่านนี้เป็นอาสาสมัครทหารพรานที่ใช้เวลาว่างมาขับวินหารายได้เสริม ชื่อ “อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน” เชื่อว่าต่อไปนี้ทั้งสองท่านจะเป็น #เพื่อนแท้เพื่อนตายกันต่อไปโดย อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน สังกัด ร้อย.ฉก.ทพ.2 212 อยู่ในห้วงลาพักตามวงรอบ ช่วงมีเวลาว่าง อส.ทพ.พัทธพล พรมอ่อน ได้ไปขับวินมอเตอร์ไซค์เพื่อหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวเนื่องจากภรรยาพึงเสียชีวิตกระทันหันเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีภาระค่าใช้จ่ายต้องเลี้ยงดูลูกอีก2 คน ที่นครราชสีมา ในวันและเวลาดังกล่าว อส.ทพ.พัทธพล ได้อยู่ที่วินหน้าโรงเรียนบุญวัฒนา

เห็นเหตุการณ์ที่คนร้ายกราดยิง จึงได้เข้าไปช่วยเหลือร้องบอกให้เด็กที่กำลังจะเดินออกมาจากโรงเรียนกลับบ้านให้หลบเข้าที่กำบังก่อน และได้มองไปเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงล้มลงอยู่ด้านหน้า ตนเองจึงได้วิ่งเข้าไปพยุงเอาตัวออกมาจากจุดเกิดเหตุเพราะประเมินว่าถ้าอยู่ตรงนั้นคนร้ายต้องเข้ามายิงซ้ำแน่นอน เมื่อเห็นบาดแผลถูกยิงที่ขามีเลือดออกมาก

จึงใช้เศษผ้ามาผูกรัดห้ามเลือดไว้ก่อนตามหลักการปฐมพยาบาลที่ท่าน พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 ได้เคยอบรมให้ความรู้มา จากนั้นก็ประสานชุดกู้ชีพเข้าช่วยเหลือ จนคนร้ายขับหนีจากบริเวณดังกล่าว และตัวเองก็ปฏิบัติหน้าที่ช่วยรับส่งเด็กนักเรียนกลับบ้านโดยไม่คิดเงินแต่อย่างใด

จนจบภารกิจเดินทางกลับบ้านและติดตามข่าวสารทางทีวี เมื่อวันที่ 9 ก.พ.63 ได้รับโทรศัพท์จากผู้สื่อข่าวว่า ส.ต.ท.กรกต อำพันเงิน ซึ้งได้รับบาดเจ็บขณะช่วยนักเรียนนั้น อยากพบ วินมอเตอร์ไซด์ที่ช่วยเหลือช่วงที่โดนยิง อส.ทพ.พัทธพล จึงได้เข้าพบปะและอวยพรให้ท่านปลอดภัยหายเร็วๆ ครับ”

ขอบคุณ กองร้อยทหารพราน สองสองหนึ่งสอง

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แฟนสาว ส.ต.ท.กฤษดา อรินทราช 26 โพสต์ครบ 4 เดือน ฝันร้ายเทอร์มินอลโคราช

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ชาวไทยลืมไม่ลง สำหรับเหตุการณ์ที่ จ … …