Home ข่าว คนไทยร่วมอาลัย วงการสีกากี สดุดีตำรวจกล้า พลีชีพปฏิบัติการโคราช ยกเป็นเกียรติยิ่งใหญ่ นักรบค่ายนเรศวร

คนไทยร่วมอาลัย วงการสีกากี สดุดีตำรวจกล้า พลีชีพปฏิบัติการโคราช ยกเป็นเกียรติยิ่งใหญ่ นักรบค่ายนเรศวร

38 second read
ปิดความเห็น บน คนไทยร่วมอาลัย วงการสีกากี สดุดีตำรวจกล้า พลีชีพปฏิบัติการโคราช ยกเป็นเกียรติยิ่งใหญ่ นักรบค่ายนเรศวร
3
3,917

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่อาวุธปืนไล่กราดยิงชาวบ้าน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 รายและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในเขตสภ.โพธิ์กลาง และยังก่อเหตุต่อเนื่องในเขตเมืองหัวทะเล ก่อนที่ขับรถหนีเข้าไปในห้างเทอร์มินอล 21 ในตัวเมืองโคราช ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้บาเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่ามากน้อยเพียงใด

โดยหลังจากเกิดเหตุ บิ๊กแดง สั่ง ด่วน บิ๊กนัย รบพิเศษ ลงพื้นที่โคราชทันที เพื่อคลี่คลาย สถานการณ์ จ่ายิงผู้พัน แถมยิงกราดประชาชนทำให้มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตจำนวนมาก!

คลิกเพื่ออ่านข่าว – บิ๊กแดง สั่งการด่วน ผู้ช่วยผบ.ทบ.หน่วยรบพิเศษ นำทีมล่า จ.ส.อ.คลั่ง พบพกปืน กระสุน จำนวนมาก ยังซ่อนตัวในห้างโคราชกระทั่ง พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม พร้อมด้วยทีม หนุมานกองปราบ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สามารถเข้าเคลียร์พื้นที่ห้าง Terminal 21 โคราชแได้ ซึ่งขณะนั้นตั้งแต่ชั้น G ขึ้นไป ของห้าง Terminal 21 โคราช เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมพื้นที่เรียบร้อยแล้ว

คลิกเพื่ออ่านข่าว – ด่วนล่าสุด หน่วยหนุมาน กองปราบฯ บุกเคลียร์ชั้น G ห้างโคราชแล้ว คนติดค้างทะลักออกอื้อ

ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก Army times Thailand ได้อัพเดตยอดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่จำนวนมากในครั้งนี้ว่า “เวลา 05.00 น. รายชื่อผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ญาติสามารถติดตามได้ จากโรงพยาบาล ตามรายชื่อครับ” โดยมีรายชื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังนี้

ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตถูกคนร้ายยิงด้วยปืนเอ็ม60 มี 3 คนคือ

ส.ต.ท.กฤษฎา การุณ สังกัดอรินทราช26ถูกนำ ส่ง รพ.มหาราช
ร.ต.อ.ตระกูล ธาอาสา ผบ.หมวด (สบ 1)กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ.ถูกยิงที่หน้าอก เสียชีวิต
ส.ต.ต.รัฐธรรมนูญ นาทอง กองปราบฯถูกยิงที่ขาได้รับบาดเจ็บ

คลิกเพื่ออ่านข่าว – ขอแสดงความเสียใจ หน่วยอรินทราชสูญเสีย ร.ต.อ.ตระกูล โดนกระสุนจ.ส.อ.คลั่งลอบยิง ขณะเข้าช่วยคนติดค้างในห้างโคราช เผยรายชื่อผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต

จากนั้นไม่นาน บิ๊กตู่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ยกเลิกงาน ในกทม.ทั้งหมด แล้วบินด่วนพร้อมมท.1 ไปโคราช เกาะติดสถานการณ์ด้วยตัวเอง ซึ่งรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล

คลิกเพื่ออ่านข่าว – สถานการณ์ยังตึงเครียด บิ๊กตู่ยกเลิกทุกภารกิจ บินตรงโคราชแล้ว ย้ำเป็นห่วงผู้บริสุทธิ์ จนท.เฝ้าตามเหตุจ.ส.อ.คลั่งสาดกระสุนตลอดคืน

กระทั่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้แถลงยืนยันการจบภารกิจในครั้งนี้แล้วว่า ได้วิสามัญคนร้ายแล้ว ด้วยแผนปฏิบัติการ กดดันเข้าสู่จุดอับชั้นใต้ดินห้างโคราช

คลิกเพื่ออ่านข่าว – แถลงทางการ บิ๊กแป๊ะยันวิสามัญฯจ.ส.อ.คลั่งโหดแล้ว ด้วยแผนปฏิบัติการ กดดันเข้าสู่จุดอับชั้นใต้ดินห้างโคราช

ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊ก โปลิศไทยแลนด์ – Police Thailand News ได้เผยโฉมหน้าทหารกล้า พร้อมระบุข้อความว่า “#สดุดีตำรวจผู้กล้า2นายพลีชีพปิดปฏิบัติการโคราช “ตายในสนามรบ เป็นเกียรติของค่ายนเรศวร” สู่สุขคติ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ตำรวจพลร่มรุ่น74 นสต.2/49 และ ส.ต.ท.กฤษฎา การุณ สังกัดอรินทราช 26 #เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่เหตุกราดยินที่โคราช”

นอกจากนี้ เพจ ตชด.นักรบตำรวจ ยังได้แชร์เพื่อเป็นเกียรติประวัตของ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา คนดังกล่าวอีกว่า “ไปอยู่กับพี่น้องนักรบค่ายนเรศวรที่บนฟ้านะเพื่อน นายทำหน้าที่ได้ดีที่สุดแล้ว ตามอุดมการณ์ตำรวจพลร่มที่เราเคยกล่าวหน้าแถวทุกเช้า “ตายในสนามรบ เป็นเกียรติของค่ายนเรศวร” สู่สุขคติ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ตำรวจพลร่มรุ่น74 นสต.2/49 #เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่เหตุกราดยินที่โคราช”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก โปลิศไทยแลนด์ – Police Thailand News และ ตชด.นักรบตำรวจ

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ญาติ อาสาตร.สัตหีบ ร่ำไห้ระงมไม่คิดฝันจะสูญเสียคนที่รักเพราะไปช่วยเหลือคนเมาสุรา

สืบเนื่องจากกรณีที่ จ.อ. จิรัฏฐ์ กตัญญู อายุ 23 ปี ข้าร … …