Home ข่าว คนไทยโล่งใจ ปะทะรอบสุดท้าย ชั้นใต้ดินห้างโคราช จนท.วิสามัญฯ จ.ส.อ.คลั่งโหดแล้ว

คนไทยโล่งใจ ปะทะรอบสุดท้าย ชั้นใต้ดินห้างโคราช จนท.วิสามัญฯ จ.ส.อ.คลั่งโหดแล้ว

38 second read
ปิดความเห็น บน คนไทยโล่งใจ ปะทะรอบสุดท้าย ชั้นใต้ดินห้างโคราช จนท.วิสามัญฯ จ.ส.อ.คลั่งโหดแล้ว
2
3,615

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่อาวุธปืนไล่กราดยิงชาวบ้าน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 รายและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในเขตสภ.โพธิ์กลาง และยังก่อเหตุต่อเนื่องในเขตเมืองหัวทะเล ก่อนที่ขับรถหนีเข้าไปในห้างเทอร์มินอล 21 ในตัวเมืองโคราช ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้บาเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่ามากน้อยเพียงใด

โดยหลังจากเกิดเหตุ บิ๊กแดง สั่ง ด่วน บิ๊กนัย รบพิเศษ ลงพื้นที่โคราชทันที เพื่อคลี่คลาย สถานการณ์ จ่ายิงผู้พัน แถมยิงกราดประชาชนทำให้มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตจำนวนมาก!

คลิกเพื่ออ่านข่าว – บิ๊กแดง สั่งการด่วน ผู้ช่วยผบ.ทบ.หน่วยรบพิเศษ นำทีมล่า จ.ส.อ.คลั่ง พบพกปืน กระสุน จำนวนมาก ยังซ่อนตัวในห้างโคราชกระทั่ง พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม พร้อมด้วยทีม หนุมานกองปราบ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สามารถเข้าเคลียร์พื้นที่ห้าง Terminal 21 โคราชแได้ ซึ่งขณะนั้นตั้งแต่ชั้น G ขึ้นไป ของห้าง Terminal 21 โคราช เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมพื้นที่เรียบร้อยแล้ว

คลิกเพื่ออ่านข่าว – ด่วนล่าสุด หน่วยหนุมาน กองปราบฯ บุกเคลียร์ชั้น G ห้างโคราชแล้ว คนติดค้างทะลักออกอื้อ

ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก Army times Thailand ได้อัพเดตยอดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตที่จำนวนมากในครั้งนี้ว่า “เวลา 05.00 น. รายชื่อผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ญาติสามารถติดตามได้ จากโรงพยาบาล ตามรายชื่อครับ” โดยมีรายชื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังนี้

ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตถูกคนร้ายยิงด้วยปืนเอ็ม60 มี 3 คนคือ

ส.ต.ท.กฤษฎา การุณ สังกัดอรินทราช26ถูกนำ ส่ง รพ.มหาราช
ร.ต.อ.ตระกูล ธาอาสา ผบ.หมวด (สบ 1)กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ.ถูกยิงที่หน้าอก เสียชีวิต
ส.ต.ต.รัฐธรรมนูญ นาทอง กองปราบฯถูกยิงที่ขาได้รับบาดเจ็บ

คลิกเพื่ออ่านข่าว – ขอแสดงความเสียใจ หน่วยอรินทราชสูญเสีย ร.ต.อ.ตระกูล โดนกระสุนจ.ส.อ.คลั่งลอบยิง ขณะเข้าช่วยคนติดค้างในห้างโคราช เผยรายชื่อผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต

จากนนั้นไม่นาน บิ๊กตู่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ยกเลิกงาน ในกทม.ทั้งหมด แล้วบินด่วนพร้อมมท.1 ไปโคราช เกาะติดสถานการณ์ด้วยตัวเอง ซึ่งรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล

คลิกเพื่ออ่านข่าว – สถานการณ์ยังตึงเครียด บิ๊กตู่ยกเลิกทุกภารกิจ บินตรงโคราชแล้ว ย้ำเป็นห่วงผู้บริสุทธิ์ จนท.เฝ้าตามเหตุจ.ส.อ.คลั่งสาดกระสุนตลอดคืน

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก Army times Thailand ได้โพสต์ระบุข้อความว่า “ด่วน !!! 09.00 น. จบภารกิจ จบสถานการณ์แล้ว! ก่อน “บิ๊กตู่”มาถึง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ กำลังอยู่ระหว่างเคลียร์พิ้นที่ อีโอดีเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุชั้นใต้ดิน จุดฟู๊ดแลนด์ คนร้ายเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ”

จากนั้นไม่นาน เพจดังกล่าวได้โพสต์แจ้งข่าวอีกรอบว่า “เคลียร์!!! ปรบมือให้กับเจ้าหน้าที่ ทุกฝ่าย ที่อดหลับอดนอน และ ปรบมือให้กับ ความกล้าหาญ ของเจ้าหน้าที่ ตำรวจอรินทราช ที่เสี่ยงชีวิต เข้าไปจับกุมคนร้าย นับจากนี้ คือการตรวจพื้นที่เกิดเหตุ หลังเจ้าหน้าที่ปะทะคนร้าย จนเสียชีวิต อะไรก็ตาม พวกเราคนไทยทุกคน ขอส่งกำลังใจให้ทุกฝ่าย รวมถึง คนโคราช ด้วย”

ขณะเดียวกัน เพจ โปลิศไทยแลนด์ – Police Thailand News ได้แจ้งข่าวด่วนว่า “#ปิดปฏิบัติการเคลียร์พื้นที่โคราช #ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทุกท่าน”

นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา ได้โพสต์ยืนยันอีกเพจว่า “เมื่อ 5 นาทีที่แล้ว ผู้ก่อการร้ายเสียชีวิตแล้ว จากการปะทะกับ จนท.ครับ”

ด้าน บิ๊กแป๊ะ พลเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร ได้ยืนยัน ปิดภารกิจปฎิบัติการโคราช จนท.ตำรวจ และทหาร ที่ควบคุม สถานการณ์ โดยมีบิ๊กอี๊ด แม่ทัพภาคที่ 2 และ ตัวเอง เป็นผู้ควบคุมสั่งการ และเปิดฉาก ปะทะคนร้ายเสียชีวิต บริเวณ ชั้นใต้ดิน ณ ฟู๊ดแลนด์

โดยมีรายชื่อผู้ร่วมแถลงข่าวด่วนสำคัญในครั้งนี้ดังนี้

  1. พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2
  2. พล.ต.ท พลูทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3
  3. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา
  4. นายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญาคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา
Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ญาติ อาสาตร.สัตหีบ ร่ำไห้ระงมไม่คิดฝันจะสูญเสียคนที่รักเพราะไปช่วยเหลือคนเมาสุรา

สืบเนื่องจากกรณีที่ จ.อ. จิรัฏฐ์ กตัญญู อายุ 23 ปี ข้าร … …