Home ข่าว บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ สานต่อสะพานบุญ โจอี้ บอย นำเงินบริจาค ซื้อรถ 6 คัน มอบให้รร.ในถิ่นทุรกันดาร

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ สานต่อสะพานบุญ โจอี้ บอย นำเงินบริจาค ซื้อรถ 6 คัน มอบให้รร.ในถิ่นทุรกันดาร

32 second read
ปิดความเห็น บน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ สานต่อสะพานบุญ โจอี้ บอย นำเงินบริจาค ซื้อรถ 6 คัน มอบให้รร.ในถิ่นทุรกันดาร
0
2,070

ทำงานเป็นกุศลด้วยการเดินหน้าช่วยเหลือผู้ยากไร้มาโดยตลอด ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ว่างจากงานแสดงก็จะตระเวนช่วยเหลือคนไทยด้วยกันอยู่เสมอ อย่างเคสก่อนหน้านี้ ที่บิณฑ์ ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ” พิการตั้งแต่เกิด แม่เลี้ยงจนเป็นหนุ่ม สวัสดีครับเพื่อนๆ เมื่อวานนี้ผมได้มีโอกาสไปที่เชียงราย ได้ไปช่วยเหลือครอบครัวของ นาง สมบูรณ์ ทิพย์บุญชู ซึ่งมีลูกพิการทั้งสองคน น่าสงสารยิ่งนัก อ่านดูเรื่องราวของครอบครัวนี้ได้เลยครับ

นาย ธีรบุตร์ ทิพย์บุญชู อายุ 31ปี หรือ น้องเอก ป่วยพิการซ้ำซ้อนตั้งแต่เกิด ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย และน้องเอกก็มีน้องชายอีกคน ชื่อว่า น้องนิยม ทิพย์บุญชู อายุ22ปี ซึ่งก็พิการซ้ำซ้อน ตั้งแต่เกิดเหมือนกัน ทั้งคู่พักอาศัยอยู่กับ คุณแม่สมบูรณ์ ทิพย์บุญชู อายุ 60 ปี ส่วนคุณพ่อของทั้งคู่ได้เสียชีวิตแล้ว ทำให้คุณแม่ต้องคอยดูแลทั้ง 2 แต่เพียงผู้เดียว ซึ่งคุณแม่ก็ป่วยเป็นโรคต้อกระจก ที่ตาทั้ง 2 ข้าง เคยไปลอกต้อหิน ทำให้มองเห็นได้ชัดขึ้น แต่ตอนนี้อาการตาข้างซ้าย ก็เริ่มกลับมาเป็นอีกครั้ง คุณแม่ยังมีอาการเจ็บหลัง

จากการที่ต้องคอยอุ้มน้องทั้ง 2 ไปอาบน้ำ เข้าห้องน้ำ หรืออุ้มนั่งรถเข็นเวลา ออกไปทำธุระหรือหาหมอ ซึ่งมีอยู่ครั้งหนึ่งแม่ไปทำธุระ ไม่มีใครดูแลน้องทั้ง2
ทำให้น้องนิยมคลานออกนอกบ้าน และตกลงไปบึงที่อยู่หน้าบ้านต้องเกาะต้นหญ้าแช่อยู่ในน้ำจนเกือบเสียชีวิต ตอนหลังคุณแม่ต้องคอยใช้ผ้า ผูกข้อเท้าน้องนิยมเอาใว้ ทั้งคู่เริ่มมีร่างกายที่ใหญ่และเกรงทั้งตัว ทำให้คุณแม่เริ่มจะไม่ไหวในการที่จะอุ้มไปอาบน้ำใส่เสื้อผ้าให้ รายได้ก็มีแค่เงินค่าคนพิการ 2 คน ปีนี้แม่เพิ่งไปทำบัตรผู้สูงอายุ ก็คงอาจจะได้เพิ่มอีก 600 บาท ตอนนี้เวลาออกไปไหนก็ต้องขังลูกๆ เอาไว้ในห้องช่วงนี้อากาศเริ่มหนาวแม่ก็จะดูแลเป็นอย่างดีล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้เผยภาพของกู้ภัยหัวใจพระคนดัง พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “พี่บิณฑ์ เตรียมมอบรถให้โรงเรียนทุรกันดาร 6 คัน ในอุบลฯ จากที่คุณ​ โจอี้​ บอย​ ได้ทำโครงการ​ ฮึบๆไทยแลนด์​ และนำเงินบริจาค​ จากโครงการนี้​ มอบให้​ คุณบิณฑ์​ บรรลือฤทธิ์​ มาทำสาธารณะ​ประโยชน์​ตามสมควร​

คุณบิณฑ์​ บรรลือฤทธิ์​ จึงนำเงินบริจาคจากโครงการนี้มาจัดซื้อรถกะบะ​ MG​ Extender​ และต่อเป็นรถ​ 2​ แถว​ จำนวน​ 6 ​คัน​ บริจาคให้โรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร​ในจังหวัดอุบล​ราช​ธานี​ 6​ โรงเรียน

และ คุณบิณฑ์​ บรรลือฤทธิ์​ ได้เบิกจ่ายเงินค่ารถกะบะ​ MG​ Extender​ 6​ คัน​ และค่าต่อเติมให้เป็นรถ​ 2​ แถว​ ให้กับศูนย์รถยนต์​ เอ็มจี​ เอ็มทู​ มอเตอร์สปอร์ต​ วารินชำราบ​ ดำเนินการต่อไป​ และเมื่อรถเสร็จสมบูรณ์​เรียบร้อย​ จะมีพิธีส่งมอบรถให้กับโรงเรียนต่างๆ​ ต่อไปค่ะ”

สำหรับโครงการ “ฮึบๆ ไทยแลนด์” เริ่มต้นจากความคิดของแร็ปเปอร์ชื่อดัง “โจอี้ บอย” ในการขึ้นรถสิบล้อทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศ เพื่อหาเงินสมทบมอบให้ “บิณฑ์ บันลือฤทธิ์” เพื่อนำไปช่วยน้ำท่วมอีสาน โดยเริ่มต้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2562 จากภาคเหนือ ไปภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคตะวันตก ภาคกลาง และปิดท้ายที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 2562 ที่ผ่านมา

ขอบคุณเฟซบุ๊ก วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

บิณฑ์ – ไทด์ สองพี่น้องเทวดาเดินดิน บุกช่วยเหลือสองแม่ลูกหัวใจนักสู้ หลังโชคชะตาเล่นตลกให้พบเจอแต่ความลำบาก

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 63 ที่ผ่านมาเพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ไ … …