Home ข่าว ฟังให้ชัด ๆ ตร.สกลนครออกโรง งัดหลักฐานมัดผิด ดาว ขำมิน แฟนคลับมีเซ็งตลกดัง บ่นอุบไม่เห็นเหมือนในทีวี

ฟังให้ชัด ๆ ตร.สกลนครออกโรง งัดหลักฐานมัดผิด ดาว ขำมิน แฟนคลับมีเซ็งตลกดัง บ่นอุบไม่เห็นเหมือนในทีวี

30 second read
ปิดความเห็น บน ฟังให้ชัด ๆ ตร.สกลนครออกโรง งัดหลักฐานมัดผิด ดาว ขำมิน แฟนคลับมีเซ็งตลกดัง บ่นอุบไม่เห็นเหมือนในทีวี
2
4,206

จากกรณีที่ได้มีการเผยแพร่คลิปของเจ้าตัวโดยเพจ เกรียงไกร ไทยอ่อนได้โพสต์คลิปวีดีโอขณะที่ ดาว ขำมิน กำลังขับรถเดินทางไปกาฬสินธ์ อยู่ๆมีตำรวจเรียกแจ้งว่า หนุ่มดาว ขำมิน ได้ขับรถเร็วเกินกำหนด แต่ทางด้านหนุ่มดาว ขำมิน ก็ได้ตอบกลับไปว่าให้ไปหาหลักฐานมา เพราะว่ามีกระบะขับตามามาก็ขับเร็วเหมือนกันทำไมไม่เรียก

ดาว ขำมิน ได้เปิดใจเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า “เหตุการณ์เป็นอย่างในคลิปที่ออกไป ผมไม่ได้เถียงอะไร แค่ขอหลักฐานเท่านั้นเอง คือผมเป็นคนที่ขับรถดูไมล์ตลอด และไม่ใช่คนขับรถเร็ว แล้วปกติเวลาขับรถไปต่างจังหวัด เพื่อนผมจะเป็นคนขับให้ ซึ่งวันนั้นตอนแรกเพื่อนเป็นคนขับ แต่เห็นว่าเขาขับมาไกลแล้ว ก็เลยสลับกับเพื่อนมาขับเอง”

แต่ผมก็เคยดูคลิปจากหลายคนๆ ที่เขาโดนประมาณว่าอุปกรณ์ไม่ครบ หรือประกอบผิดประเภทอะไรประมาณนี้ แต่สำหรับผมโดนเรื่องตรวจจับความเร็ว ซึ่งผมก็ถามเขาว่าทำไมคันหน้าผมไม่โดน เขาไม่มีคำตอบให้ผม แต่ก็ไม่เป็นไรครับ เขามีหลักฐานก็คือจบ คือผมเข้าใจเขา ในความไม่เข้าใจของผม ผมก็เลยอ๋อ .. สงสัยรถผมสีดำด้วยมั้ง” ทั้งนี้ ดาว ขำมิน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินคดีใน 2 ข้อหา ประกอบด้วย ความผิดฐานขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด และ ไม่แสดงใบขับขี่ให้ตรวจสอบล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรเมืองสกลนคร ได้ชี้แจงจากกรณีที่เกิดขึ้นดังนี้ว่า “ด้วยเมื่อวันที่ 29 ม.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองสกลนครได้รับคำสั่งจาก ผู้บังคับบัญชา ให้ตั้งจุดตรวจที่แยกบายพาสกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นการกวดขันวินัยจราจรเพื่อลดและป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น ซึ่งการขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ( ไม่เกิน 90 กม./ ชม.) เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดอุบัติเหตุและอาจทำให้เกิดการสูญเสียต่อชีวิตร่างกายและทรัพย์สิน

ด้วยความห่วงใยในชีวิตและทรัพย์สินและไม่อยากให้เกิดความสูญเสียของพี่น้องประชาชน จึงได้ตรวจจับความเร็วของรถ จากนั้นตามวันเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรขณะใช้กล้องตรวจจับความเร็วรถอยู่ ได้พบเห็นรถยนต์ยี่ห้อ HYUNDAI สีดำ ทะเบียน 8กฒ – 1007 กรุงเทพมหานคร มาด้วยความเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจึงใช้กล้องตรวจจับความเร็วรถคันดังกล่าว ซึ่งเมื่อตรวจจับความเร็วแล้วรถคนดังกล่าวแล่นมาด้วยความเร็ว 111 กม./ ชม.

เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรผู้ทำการตรวจจับความเร็วรถคันดังกล่าวจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำจุดตรวจได้รับทราบ เมื่อรถคันดังกล่าวมาถึงจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจึงได้ส่งสัญญาณให้ผู้ขับรถคันดังกล่าวชลอความเร็วรถลงและได้ให้ขับรถไปชิดขอบทางด้านซ้ายของถนน และขอตรวจสอบดูใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ และแจ้งให้ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวได้ทราบว่า ขับขี่รถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

แต่ผู้ขับรถคันดังกล่าวไม่ยินยอมส่งมอบใบอนุญาตขับขี่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าไม่ได้ขับรถเร็ว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ผู้ขับทราบว่ามีหลักฐานจากกล้องตรวจจับความเร็วและได้ปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจึงได้ดำเนินการออกใบสั่งให้ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวในข้อหา ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด , ไม่แสดงใบอนุญาตขับขี่เมื่อเจ้าพนักงานเรียกตรวจ (ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน) ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวก็ได้รับใบสั่งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและไม่ได้มีการเปรียบเทียบปรับแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันชาวเน็ตเองก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับเรื่องนี้ บ้างก็เข้าคอมเม้นต์ว่า ดาวอย่าอวดเบ่งถ้าไม่ขับเกิน 90 เขาไม่จับอย่าอ้างทำเป็นตัวอย่างเถอะ ตำรวจเขามีหลักฐานคุณคือผู้อยู่ใต้กฎและเป็นคนสาธารณะด้วยไม่ใช่เทวดาหน้าตาแบบคุณได้ออกทีวีก็บุญหัวแล้วอย่าลืมตัวอย่าแสดงก้ามดากบักดาวเอ้อ

บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ดูหมิ่นเจ้าพนักงานมั้ย คันหน้าทำไมไม่จับ กรณีไม่ยื่นใบขับขี่ให้ตรวจสอบ ผิดข้อหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงานหรือไม่ กรณีนี้ยิ่งเป็นบุคคลสาธารณะ ยิ่งต้องระมัดระวังคำพูด การกระทำ การตรวจจับความเร็วในปัจจุบัน มีหลักฐานภาพถ่ายและวีดีโอชัดเจน ยากปฏิเสธ ผิดคือยอมรับเสียค่าปรับเพื่อเตือนใจ ถ้าจะปฏิเสธก็รับใบสั่งมาแล้วไปปฏิเสธข้อกล่าวหา เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ทำแบบนี้ กระเช้าสวย ไหว้งามทุกคน แต่เอ…ที่แสดงกับตัวจริง มันคนละคนเลย เเต่เรื่อง โ….แก คงโ…จริง แถม โ….ทั้งรถเลย

ขอบคุณเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรเมืองสกลนคร (คลิกเพื่อชมภาพ)

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ดาว ขำมิน เผยภาพลูกคนแรก พร้อมแคปชั่นเด็ด ทำแฟนคลับงงเหมือนเดิม

หลายคนน่าจะยังจำกันได้ นักร้องเลียนเสียงสุดฮาคนดัง ดาว … …