Home ข่าว หรือนี่คือสาเหตุ ชาวเน็ตแชร์คลิปยีราฟถูกมอไซค์ไล่ชนขาเจ็บ ก่อนเจอร่างในบ่อน้ำ

หรือนี่คือสาเหตุ ชาวเน็ตแชร์คลิปยีราฟถูกมอไซค์ไล่ชนขาเจ็บ ก่อนเจอร่างในบ่อน้ำ

30 second read
ปิดความเห็น บน หรือนี่คือสาเหตุ ชาวเน็ตแชร์คลิปยีราฟถูกมอไซค์ไล่ชนขาเจ็บ ก่อนเจอร่างในบ่อน้ำ
0
212

จากกรณีชาวบ้านพบยีราฟ 2 ตัว วิ่งอยู่บนถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ช่วงสี่แยกไฟแดงบางคล้า ตำรวจและกู้ภัย ต้องช่วยกันตีกรอบไม่ให้ยีราฟเตลิดไปไกล ก่อนใช้ปืนยิงยาสลบ จับยีราฟขึ้นรถได้ 1 ตัว สงบนอนนิ่ง แต่อีกตัวยังวิ่งเตลิดหายไป

คนขับรถบรรทุกยีราฟเล่าว่า ขณะนำยีราฟทั้ง 2 ตัว ไปส่งที่สวนสัตว์เปิดใหม่ ที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ขณะจอดติดไฟแดงที่แยกบางคล้า ได้มองกระจกข้าง เห็นยีราฟตัวแรก ชูคอออกมาจากกล่องไม้ แล้วกระโดดลงรถ จากนั้นอีกตัวก็กระโดดตาม โดยมีกล้องหน้ารถจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้

ด้านนายผิน คิ้วคชา ประธานกรรมการบริษัท ซาฟารีเวิลด์ จำกัด มหาชน เผยว่า นำยีราฟ 68 ตัว มาจากประเทศแอฟริกา ตัวละ 5 ล้านบาท ขึ้นเครื่องบินมาที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนใช้รถบรรทุก 28 คัน ขนไปไว้ที่สวนสัตว์แห่งใหม่ คาดว่า ตอนรถโฟล์คยกยีราฟขึ้นรถ อาจไปโดยกลอนประตูหลุด ส่วนการค้นหายีราฟในสวนป่ายูคาลิปตัสยังไร้วี่แวว หวั่นว่าอาจพลัดตกน้ขณะที่หมอล็อต นายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตวแพทย์ชำนาญการ ประจำกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช แนะนำว่า ยีราฟเป็นสัตว์ที่ตกใจง่าย หากชาวบ้านเจอตัว อย่าเข้าไปไล่ เพราะจะทำให้ยีราฟเตลิด ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ เชื่อว่าน่าจะหลบอยู่ตามต้นไม้หรือพุ่มไม้

กระทั่งมีการพบซากยีราฟ ที่หายแล้ว โดยมีประชาชนพบซากอยู่ในบ่อน้ำหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ริมถนนสาย 304 อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งห่างจากจุดที่ยีราฟกระโดดลงจากรถประมาณ 4 กม. อยู่ระหว่างรอทีมสัตวแพทย์ มาชันสูตร

ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์วิดีโอตัวหนึ่ง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ ยีราฟตัวดังกล่าวเสียชีวิต โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปดังกล่าวทั้งยังระบุข้อความว่า “ขับรถกลับโรงงานเจอยีราฟหลุดจากรถขนส่ง วิ่งอยู่กลางถนน น่าสงสารมาก มีอีมอเตอร์ไซค์ขับไปชนขายีราฟ เค้าตกใจกระโดดหกล้มไม่รู้ว่าขาหักรึป่าว..เฮ้อเวรกรรม ถ.304 มุ่งหน้าพนมฯ จ.ฉะเชิงเทรา”

ขณะที่ชาวเน็ตเองก็ได้เข้ามาคอมเม้นต์กันอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ไปชนน้องทำไมอ่ะ รู้ว่าจับไม่ได้ก็ยังไปไล่อีก อยากจะเป็นฮีโร่ ก็ช่วยอยู่ห่าง ๆ แจ้งเจ้าหน้าที่ไปสิ

บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า น่าจะบาดเจ็บแล้วตกคลองน้ำตาย จับไอ้พวกนี้มารับผิดชอบเลยค่ะน่าสงสาร และมีอีกหลายคอมเม้นต์กล่าวว่าอยากให้ทางเจ้าหน้าที่เรียกคนเหล่านี้มาลงโทษ

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ญาติแจ้งสาเหตุการเสียชีวิต ไก่ ดวงชีวัน เจ้าของฉายา บั้นท้ายดินระเบิด ไม่ได้เป็นดั่งข่าวที่แชร์กัน

ถ้าย้อนไปเมื่อประมาณ 40 ปีที่ผ่านมา ช่วงเวลาที่หนังไทยก … …