Home ข่าว โคบี ไบรอันท์ ตำนานบาสเก็ตบอล NBA เก่งที่สุดตลอดกาล เสียชีวิตแล้วในอุบัติเหตุฮ.ตกพร้อมลูกสาว

โคบี ไบรอันท์ ตำนานบาสเก็ตบอล NBA เก่งที่สุดตลอดกาล เสียชีวิตแล้วในอุบัติเหตุฮ.ตกพร้อมลูกสาว

35 second read
ปิดความเห็น บน โคบี ไบรอันท์ ตำนานบาสเก็ตบอล NBA เก่งที่สุดตลอดกาล เสียชีวิตแล้วในอุบัติเหตุฮ.ตกพร้อมลูกสาว
1
3,433

กลายเป็นเรื่องช็อกวงการกีฬา เมื่อ โคบี ไบรอันท์ นักบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอ ผู้ที่ได้รับการยกย่องว่า เก่งที่สุดตลอดกาล เสียชีวิตแล้วในอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่ลอสแอนเจลิส พร้อมลูกสาววัย 13 ปี

โดย เว็บไซต์ของนิตยสาร “วาไรตี” สื่อเก่าแก่ของสหรัฐฯ รายงานว่า โคบี ไบรอันท์ นักบาสเก็ตบอลชื่อก้องโลกของทีม ‘ลอส แอนเจลิส เลเกอร์ส’ ในลีกบาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ ของสหรัฐฯ และเป็นเจ้าของแชมป์เอ็นบีเอ 5 สมัยกับทีมดังกล่าว เสียชีวิตแล้วในอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก รวมมีอายุ 41 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของลอสแอนเจลิสยืนยันกับทาง วาไรตี ว่า โคบี ไบรอันท์ เป็นหนึ่งในผู้โดยสารเฮลิคอปเตอร์ที่ตกในเขต คาลาบาซาส ของลอสแอนเจลิส

ขณะที่เว็บไซต์ TMZ สื่อบันเทิงชื่อดังของสหรัฐฯ ซึ่งรายงานเรื่องนี้เป็นเจ้าแรก ระบุว่า โคบี ไบรอันท์ กำลังโดยสารเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัว ก่อนที่เครื่องจะตก มีผู้เสียชีวิตรายอื่นๆ อีกอย่างน้อย 3 ราย โดยเจ้าหน้าที่สืบสวนกำลังสืบหาสาเหตุที่ทำให้ฮ.ลำนี้ตกเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกครั้งนี้ ได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีผู้เสียชชีวิตตือ โคบี และ จิอันนา มาเรีย-โอนอเร ลูกสาวคนที่สองวัย 13 ปี พร้อมกันผู้ร่วมเดินทางอีก 2 คน รวมทั้งนักบิน ในส่วนของ วาเนสซา ภรรยาของ โคบี คาดว่าไม่ได้อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ด้วย

ทั้งนี้ คาดว่า โคบี กับลูกสาว และเพื่อนร่วมเดินทางที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ กำลังเดินทางไปฝึกซ้อมกีฬาบาสเกตบอลที่มัมบา อะคาเดมี่ ก่อนประสบอุบัติเหตุตกลงจนผู้โดยสารและนักบินเสียชีวิตยกลำ

ในเบื้องต้น มีรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ซึ่งเป็นฮ.ส่วนตัวของโคบี มีผู้โดยสาร 5 คนรวมนักบิน อย่างไรก็ตาม ต่อมานายอเล็กซ์ บียาโนบา นายอำเภอเขตลอสแอนเจลิส เคาน์ตี ออกมายืนยันว่า ฮ.ลำนี้มีผู้โดยสารทั้งหมด 9 คน

ตามรายงานของ ซีเอ็นเอ็น นักบินกำลังขับเฮลิคอปเตอร์พาผู้โดยสาร 8 คนเดินทางไปที่สถาบันกีฬา ‘แมมบ้า’ ในเมือง เธาแซนด์ โอ๊ค ซึ่งจานนามีกำหนดลงแข่งขันบาสเก็ตบอลกับทีม ‘เลดี ไพรด์’ ในช่วงเที่ยง ขณะที่โคบีจะทำหน้าที่เป็นโค้ช แต่เครื่องกลับตกระหว่างทางกลางหุบเขาในเมืองคาลาบาซาส ในเวลาประมาณ 10:00 น.

ส่วนผู้เสียชีวิตรายอื่นๆ รวมไปถึงนาย จอห์น อัลโตเบลลี โค้ชทีมบาสเก็ตบอลวิทยาลัย ออเรนต์ โคสต์ วัย 56 ปี, ภรรยาของเขาคือนาง เครี อัลโตเบลลี ภรรยา และลูกสาวคื อลีสซา อัลโตเบลลี ซึ่งเป็นเพิ่มร่วมทีม แมมบ้า อะคาเดมี ของจานนา ขณะที่ยังไม่มีการยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตอีก 4 คนที่เหลือเป็นใคร

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนกำลังสืบหาสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ตก ขณะที่สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ (FAA) เปิดเผยว่า เฮลิคอปเตอร์ที่ประสบเหตุคือ เฮลิคอปเตอร์ลำเสียงสำหรับพลเรือนแบบ ซิคอร์สกี เอส-76บี (S-76B) ที่ผลิตมาในปี 2534 หรือเกือบ 30 ปีมาแล้ว

ทั้งนี้ โคบี ไบรอันท์ ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในนักบาสเก็ตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของโลกบาสเก็ตบอล เขาได้รับการโหวตให้เป็นผู้เล่นทรงคุณค่าที่สุดในเอ็นบีเอเมื่อปี 2551 และได้เหรียญทองโอลิมปิกกับทีมชาติสหรัฐฯ 2 สมัยในปี 2551 และ 2555

เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา โคบี ไบรอันท์ ได้รับรางวัลออสการ์จากงานภาพยนตร์สั้นของเขาที่ชื่อว่า ‘Dear Basketball’

ชีวิตส่วนตัวของ โคบี มีภรรยาชื่อ วาเนสซา และลูกสาว 4 คนได้แก่ นาตาลี, จิอันนา , เบียงกา และ คาปรี

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.