Home ข่าว รัฐบาลจีนประกาศห้ามกรุ๊ปทัวร์บินตปท.แล้ว โซเชียลแชร์ภาพเบื้องหลังสุวรรณภูมิ จนท.ไทย ทำงานหนักแค่ไหน

รัฐบาลจีนประกาศห้ามกรุ๊ปทัวร์บินตปท.แล้ว โซเชียลแชร์ภาพเบื้องหลังสุวรรณภูมิ จนท.ไทย ทำงานหนักแค่ไหน

39 second read
ปิดความเห็น บน รัฐบาลจีนประกาศห้ามกรุ๊ปทัวร์บินตปท.แล้ว โซเชียลแชร์ภาพเบื้องหลังสุวรรณภูมิ จนท.ไทย ทำงานหนักแค่ไหน
0
2,133

สืบเนื่องจากการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่าจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ทำให้เกิดความวิตกกังวลแก่คนไทยอย่างมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้มีคนติดเชื้อแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ราย ซึ่งยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

แต่ล่าสุดโลกโซเชียลรุมถล่ม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อย่างหนักหลังจากโพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Anutin Charnvirakul กรณีการแก้ไขปัญหาการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่าจากอู่ฮั่น ประเทศจีน ระบุว่า”ก็วันนี้เขายกเลิกไฟล์ทจากอู่ฮั่นแล้ว สนามบินจะตั้งเครื่องตรวจคนไข้ ที่ GATE ของไฟล์ทนี้หาสวรรค์วิมานทำไมล่ะคร้าบ คิดนิดนึงก่อนว่ากล่าวกันนะ ตอนนี้ยังควบคุมสถานการณ์ได้อยู่”ขณะที่มีคนจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์โพสต์ดังกล่าว

ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก กวีเหลวไหล ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า “รัฐมนตรีสาธารณสุขควรออกแถลงการณ์ผ่านสื่อ กรณีไวรัสอู๋ฮั่น ได้แล้วครับเพื่อสร้างความมั่นใจต่อประชาชนในการเตรียมการรับมือต่อโรค รวมถึงการให้ความรู้ในการปฏิบัติตัว การให้ความร่วมมือต่อภาครัฐ เพื่อความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ป้องกันการตื่นตระหนกจนเกินเหตุ

และจำเป็นต้องตั้งศูนย์ข่าว/ศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าติดตาม โดยให้ประชาชนรับฟังจากที่นี่อย่างเดียว

การออกแถลงการณ์ผ่านออนไลน์ง่าย ๆ นาน ๆ ครั้ง ป้องกันข่าวปลอมไม่ได้เลย
ทีอย่างอื่นออกได้ออกดี เรื่องร้ายแรงแบบนี้อย่านิ่งเฉยนะครับ เฟคนิวส์จากภาพ ทางการยังคงคัดกรองผู้ต้องสงสัยเป็นปกติ แต่สำนักข่าวผู้มุสาจนเป็นอาจิณ ก็ยังบิดเบือนเช่นเดิม…”

ขณะเดียวกัน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Dailynews S. Duangkamon ได้โพสตเกี่ยวกับเรื่องรชนี้เช่นกันว่า “ตอบตรงนี้ทีเดียวเลยละกัน คนหลังไมค์มาถามเยอะมาก
อยากให้รู้ว่า จนท. ทำงานหนักจริงๆ เวรคือเยินกันมากๆ

เพื่อนๆพี่น้องตรงนั้นก็ยังอัพเดทกันอยู่เป็นระยะ เหนื่อย นอนน้อยก็ยังปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ไม่ได้หยุดคัดกรองกันแต่อย่างใดนะคะ ถ้าจะเสพข่าวก็อยากให้ตรองกันดูด้วยนะคะ อยากให้ช่วยเป็นกำลังใจให้ จนท. ทุกคน

ปล. และอยากบอกทุกคนว่า หนูลาออกจากด่านมานานแล้ว แงงงง 55555555ส่งใจให้ SVB Health Control Team ของน้องทุกๆคน”

ล่าสุดเพจ อ้ายจง ได้อัพเดตสถานการณ์ว่า “ข่าวอย่างเป็นทางการมาแล้ว “ทางการจีนประกาศสั่งบ.ทัวร์-ผู้ให้บริการออนไลน์หยุดขายตั๋วเครื่องบิน+โรงแรม และกรุ๊ปทัวร์ทั้งในและนอกประเทศก็สั่งหยุดทั้งหมดทุกบริษัททุกกรุ๊ปทัวร์ทั่วประเทศจีน” เพื่อลดการแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

อ้ายจงเพิ่งจะโพสต์เล่าเรื่อง ปักกิ่งประกาศห้ามกรุ๊ปทัวร์เดินทางทั้งในประเทศและนอกประเทศ ล่าสุดตอนนี้มีคำสั่ง “ห้ามทั้งประเทศ” แล้วครับ

โดยทางจีนระบุว่า

  1. ให้หยุดขายตั๋วและห้องพักโรงแรมตั้งแต่วันนี้ (25 มกราคม 2563) เป็นต้นไป ทั้งบริษัททัวร์และบริการออนไลน์ทุกเจ้า
  2. ห้ามกรุ๊ปทัวร์ทั่วประเทศจีนเดินทางออกนอกประเทศตั้งแต่27มกราคม2563 สำหรับกรุ๊ปไหนที่มีกำหนดเดินทางก่อน27มกราคม ก็ให้เดินทางตามกำหนดเดิมต่อไป แต่ต้องดูแลสุขภาพให้ดี ส่วนกรุ๊ปทัวร์ในประเทศ ให้หยุดเดินทางตั้งแต่ 24มกราคมที่ผ่านมา”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก กวีเหลวไหล – Dailynews S. Duangkamon และอ้ายจง

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชาวเมืองวิตกหนัก สธ.อินโดนีเซียพบโคโรนากลายพันธุ์โผล่ในประเทศ

นับเป็นเวลาเกือบ 9 เดือนแล้ว ที่ทั่วโลกต้องต่อสู้กับเจ้ … …