Home ข่าว โซเชียลถล่มยับ วิธีคิดรมว.สธ.โพสต์ป้องจีนเข้าไทยแพร่ไวรัสโคโรน่า เพิ่งนัด 26 ม.ค.ถก 3 กระทรวง

โซเชียลถล่มยับ วิธีคิดรมว.สธ.โพสต์ป้องจีนเข้าไทยแพร่ไวรัสโคโรน่า เพิ่งนัด 26 ม.ค.ถก 3 กระทรวง

41 second read
ปิดความเห็น บน โซเชียลถล่มยับ วิธีคิดรมว.สธ.โพสต์ป้องจีนเข้าไทยแพร่ไวรัสโคโรน่า เพิ่งนัด 26 ม.ค.ถก 3 กระทรวง
0
2,814

สืบเนื่องจากการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่าจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ทำให้เกิดความวิตกกังวลแก่คนไทยอย่างมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้มีคนติดเชื้อแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ราย ซึ่งยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

แต่ล่าสุดโลกโซเชียลรุมถล่ม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อย่างหนักหลังจากโพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Anutin Charnvirakul กรณีการแก้ไขปัญหาการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่าจากอู่ฮั่น ประเทศจีน ระบุว่า “กระทรวงสาธารณสุขขอยืนยันว่า ยังควบคุมสถานการณ์โรคไวรัสโคโรน่าจากอู่ฮั่นได้เป็นอย่างดี ที่ควบคุมไม่ได้คือการปล่อยเฟกนิวส์ ทำให้ผู้คนตื่นตระหนก ขอให้ฟังข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขที่เดียวเถิดครับ จะได้สบายใจกันในช่วงตรุษจีน”

ต่อมานายอนุทินได้โพสต์อีกข้อความว่า “ก็วันนี้เขายกเลิกไฟล์ทจากอู่ฮั่นแล้ว สนามบินจะตั้งเครื่องตรวจคนไข้ ที่ GATE ของไฟล์ทนี้หาสวรรค์วิมานทำไมล่ะคร้าบ คิดนิดนึงก่อนว่ากล่าวกันนะ ตอนนี้ยังควบคุมสถานการณ์ได้อยู่”ขณะที่มีคนจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์โพสต์ดังลก่าว เช่น คิดนิดนึงก่อนโพสต์นะคะ รัฐบาลห่วงแต่รายได้เข้าประเทศ หาเงินด้วยวิธีอื่นไม่เป็น ประเทศอื่นเขาส่งคนจีนกลับให้หมด แล้วคัดกรองคนในประเทศ แต่นี้เป็นถึง รมต.กระทรวงสาธารณสุข … โธ่ ประเทศไทย เชื้อมันลามไปหลายภูมิภาคของจีน และ ตามประเทศต่างๆแล้วท่าน ที่บ้านอินเตอร์เน็ตเข้าไม่ถึงหรอ?บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า คิดก่อนโพสต์นิดนึงนะครับ อย่าห่วงแต่เศรษฐกิจ ระบาดเยอะขึ้นมาคนในประเทศ​เสียหายนะครับ ห่วงคนไทยในประเทศ​บ้างเถอะ
เค้ายกเลิกจากจีนไม่ใช่จากไทย ไทยยังรับเข้าจากเมืองอื่นอยู่ดี

โดยคิดว่านายอนุทินจะรีบลบโพสต์ดังกล่าว แต่ทว่าเวลาผ่านไปหลายชั่วโมงแล้วข้อความทั้งสองข้อความก็ยังอยู่ และยังมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงลบเป็นจำนวนมาก ขณะที่เทรนด์ทวิตเตอร์ไทย วันนี้ (25 ม.ค.) แฮชแท็ก ‘รัฐบาลเฮงซวย’ มาเป็นอันดับที่ 1

ขณะเดียวกัน นายแพทย์ธนะรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ยืนยันว่า ไม่ได้ยกเลิกการติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกน แต่จะนำไปติดตั้งเพื่อตรวจคัดกรองผู้โดยสารจากกว่างโจว ที่มีวันละกว่า 10 เที่ยวบิน แทนเพราะเที่ยวบินจากเมืองอู่ฮั่นไม่มีแล้ว

อย่างไรก็ตาม นายอนุทินได้ เรียกถกด่วน 3 กระทรวง ซึ่งได้แก่ สธารณสุข-คมนาคม-ท่องเที่ยว ในวันที่ 26 ม.ค. เพื่อเกาะติดสถานการณ์ โคโรน่า

โดย น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เตรียมเรียกประชุมผู้บริหารร่วม 3 กระทรวง ประกอบด้วย กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคม และกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในวันที่ 26 ม.ค. เวลา 13.30 น. เพื่อประชุมเชิงปฏิบัติการการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา ในประเทศไทย ณ กระทรวงสาธารณสุข ชั้น 2 ก่อนจัดทำมาตรการนำเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ในวันอังคารที่ 28 ม.ค.นี้

ขอบคุณ @Wiphusa

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ศบค.แถลงอีกวันแห่งชัยชนะไร้ผู้ป่วยเพิ่มในประเทศ หมอบุ๋มเน้นย้ำเรื่องหน้ากากอนามัย

จากที่ทั่วโลกเจอวิกฤตโควิด -19 เข้าถาโถมกับสถานการณ์โรค … …