Home ข่าว สาวถึงกับหน้าเสีย เจอกระเป๋ารถเมล์สายดาร์ค ด่ากราดตั้งแต่ขึ้นมานั่ง ยันลงจากรถ

สาวถึงกับหน้าเสีย เจอกระเป๋ารถเมล์สายดาร์ค ด่ากราดตั้งแต่ขึ้นมานั่ง ยันลงจากรถ

32 second read
ปิดความเห็น บน สาวถึงกับหน้าเสีย เจอกระเป๋ารถเมล์สายดาร์ค ด่ากราดตั้งแต่ขึ้นมานั่ง ยันลงจากรถ
0
1,724

เป็นเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาวิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เล่าเหตุการณ์ขณะขึ้นรถเมล์ 133 สายเคหะบางพลี-พระโขนง ก่อนเจอกระเป๋ารถเมล์เข้ามาด่าตั้งแต่ตอนเรียกเก็บเงิน จนถึงช่วงลงจากรถ ด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพจนผู้โพสต์ต้องออกมาระบายความในใจผ่านโลกออนไลน์

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า “ขอระบายหน่อยเกี่ยวกับรถเมล์ 133 สายเคหะบางพลี-พระโขนง กระเป๋ารถเมลชื่อ “ยุวดี โสภาพรม ” (ไม่แน่ใจนะเพราะแกะลายทางบนเสื้อนางได้แค่นี้)”

“เรื่องมันมีอยู่ว่ากระเป๋ารถเมล์บริการได้แย่ของยอดแย่มาก (เคยเจอมาเยอะแต่ไม่เคยเจอหนักขนาดนี้อ่ะ) เราเริ่มขึ้นตั้งแต่สะพานลอย มหาลัยไทย-ญี่ปุ่น ขึ้นมาถึงเดินไปนั่ง ด้วยความที่กระเป๋าตังค์อยู่ในกระเป๋าสะพายข้างอีกทีก็เลยค้นหากระเป๋าตังค์นาน ละทีนี้กระเป๋ารถเมล์เดินมาเก็บตังค์ละก็บ่นให้เราได้ยินเลยว่า “อีนี่หาเงินนานเนาะ” เราได้ยินก็เฉยๆ ละก็ให้ตังค์ปกติ แต่ระหว่างทางที่เดินทางกลับ ผู้โดยสารคนอื่นที่ขึ้นกระเป๋ารถเมล์ก็บ่นผู้โดยสารบ้าง ด่าผู้โดยสารบ้าง ไอเราก็พึ่งเคยเจอเคสหนักๆจริงก็กระเป๋ารถเมล์คันนี้แหละ”“ประเด็นเรื่องมันอยู่ตรงนี้ รถจะถึงป้ายบ้านเราแล้ว เราก็ลุกมาเตรียมตัวจะลงก่อนป้ายนานมาก(เพราะกลัวไม่ได้ลง) ที่นี้ใกล้จะถึงป้ายบ้านเราแล้ว เราก็กดกริ่งรถปกติ 1-2 ครั้ง ละทีนี้คนขับรถไม่จอด แล้วรถเมล์ก็เลยป้ายบ้านเราไป กระเป๋ารถเมล์ก็เดินมาด่าว่า ก็มึงห่วงเล่นโทรศัพท์เอง ไม่ยอมกดกริ่ง คนขับเลยไม่ได้ยิน ไอเราก็ตกใจ คือเรากดไปแล้ว ตั้ง 2 ครั้ง คนขับจะไม่ได้ยินก็เป็นไปไม่ได้ กระเป๋ารถเมล์บอกว่าไปลงป้ายหน้าเองนะ เราก็ตอบกลับไปว่ากดแล้วนะ กระเป๋ารถเมล์ก็พูดว่ามึงไม่ได้กด ! มึงเล่นโทรศัพท์ (คือขึ้นมึงขึ้นกูเลย) ละก็ชี้หน้าด่า (จากรูปกระเป๋ารถเมล์ที่กำลังชี้หน้าด่าอยู่พอดีเลยถ่ายไว้) แล้วเราก็หยิบโทรศัพท์ถ่ายรูป ซึ่งกระเป๋ารถเมล์ก็หยิบโทรศัพท์ถ่ายเหมือนกัน ละก็พูดว่า ฟ้องเลยกูจะฟ้องกลับ แล้วเราก็ยก2นิ้วให้กระเป๋ารถเมล์ให้นางถ่าย ละก็บ๊ายบายนางก่อนลงรถ จบ!”

สรุปดราม่า

1. เข้าใจอาชีพบริการนะ คือบอกเราดีๆก็ได้แบบ “น้องสงสัยคนขับไม่ได้ยิน น้องลงป้ายหน้าเอานะ” แต่กระเป๋ารถเมล์คนนี้ มาถึงก็ตะคอกใส่แถมด่าเราอีก หาว่าเราเล่นโทรศัพท์ (คือเราก็กลัวตายเหมือนกันนะ ที่ไปเล่นโทรศัพท์ตรงทางลงประตู)
2. ยอมรับว่าใส่หูฟัง แต่ได้ยินหมดทุกอย่างที่กระเป๋ารถเมล์คนนี้ด่าเรา
3. ทั้งหมดที่เล่าไปไม่ได้เพิ่มเติมไรเลย เล่าจากที่เจอมาเลย / ขอบคุณที่รับฟัง

Load More Related Articles
Load More By Marshall D. Teach
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มสั่งปัตตาเลี่ยนทางออนไลน์ ตั้งใจจะเอามาตัดผม ก่อนจะเปิดกล่องออกดู

เรียกได้ว่ากำลังเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ … …