Home ข่าว รู้ตัวแล้ว ครูฟาดไม้เรียวนร.หญิง ด่าซ้ำสารเลว อ้างโมโห บอกเด็กทำเวรแต่ถูกสวนคำประชด

รู้ตัวแล้ว ครูฟาดไม้เรียวนร.หญิง ด่าซ้ำสารเลว อ้างโมโห บอกเด็กทำเวรแต่ถูกสวนคำประชด

30 second read
ปิดความเห็น บน รู้ตัวแล้ว ครูฟาดไม้เรียวนร.หญิง ด่าซ้ำสารเลว อ้างโมโห บอกเด็กทำเวรแต่ถูกสวนคำประชด
2
3,452

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก จุฑามาส ฝอยทอง โพสต์คลิปเหตุการณ์อาจารย์ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ทำโทษเด็กนักเรียนหญิงด้วยการใช้ไม้เรียวฟาดเข้าไปเต็มแรง อีกทั้งยังมีการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพกับเด็กนักเรียน ด้วยคำพูดว่า “สารเลว” ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาวิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวโพสต์ข้อความระบุว่า “ครูสายโหด ทำเกินไปไหมคะ”

ทั้งนี้ผู้โพสต์ไม่ได้ระบุว่าเรื่องราวเกิดดังกล่าวขึ้นที่โรงเรียนใด แต่อย่างไรก็ตามเมื่อคลิปถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นวิจารณ์คุณครูหนุ่มกันเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันบางคนได้เข้ามาคอมเมนต์ต้องการทราบถึงเหตุผลที่อาจารย์ลงมือตีนักเรียน เพราะคิดว่าไม่มีครูคนไหนที่ตีนักเรียนโดยไร้เหตุผล

หลังจากเกิดเรื่อง นายบุญจันทร์ เหมะนิล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 17 ตำบลบางกระสัน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนางวัลลภา อายุ 32 ปีและลูกสาวอายุ 14 ปีเดินทางเข้าแจ้งความซึ่งถูกตีได้รับบาดเจ็บมีรอยช้ำที่แขนโดยนางวัลลภากล่าวว่า ลูกสาวกลับมาจากโรงเรียนนอนหลับจนประมาณ 19:00 น.ตื่นมาเห็นแขนเป็นรอยช้ำลูกบอกว่าถูกครูตีเพราะไม่ทำเวร ทำความสะอาดมีเพื่อนโดนหลายคนแต่ลูกโดนตี 4 ที ตนรู้สึกเสียใจมากด้วยตนเองถูกทำโทษหนักกว่าคนอื่นและติดใจ คำว่าสาระเลวที่ครูด่าที่ตนมาแจ้งความไม่อยากให้ครูใช้ความรุนแรงตัดสิน และไม่อยากให้ครูไปทำกับลูกใครอีก ตนให้ลูกไปโรงเรียนเพื่อได้รับการสั่งสอนที่ดีแต่มาเจอแบบนี้ก็รับไม่ได้และขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ขณะเดียวกันศิษย์เก่าของโรงเรียนคนหนึ่งเล่าว่าสมัยที่ตนเองเรียนอยู่หากเด็กผิดจริงครูสมก็จะตีสั่งสอนเช่นเรื่องการมีเวรทำความสะอาดใครหนีแอบหลังห้องน้ำก็จะโดนตีแต่ตีเบากว่าในคลิป คาดว่าเด็กที่โดนตีในคลิปลงไปทำความผิดที่รุนแรงจึงโดนตี ก่อนหน้านี้ตนเองเคยมีเหตุทะเลาะวิวาทและโดนทำร้ายร่างกายคู่กรณีเป็นคนใหญ่โตก็ได้ครูสมช่วยเหลือเรื่องคดีความบางครั้งนักเรียนไม่มีเงินกินข้าวครูก็ให้เงินไปกินข้าวนักเรียนคนไหนมีความสามารถแต่บ้านจนครูก็คอยผลักดันจนได้ดีหลายคน

เรื่องคนที่วิจารณ์ในโลกออนไลน์ดูว่ารุนแรงไปตนเองก็มองว่าแรงจริงแต่เด็กอาจจะดื้อไม่มีคอยคอยปรามเด็กนักเรียนอาจจะนิสัยแย่มากกว่านี้หลังจากเห็นคลิปก็ตกใจว่าใครถ่ายคลิปแล้วเอามาเผยแพร่ในโลกออนไลน์แต่เชื่อว่าตีเพราะรักและห่วงใยอยากเห็นนักเรียนได้ดีนักเรียนที่จบไปรับครูทุกคนเด็กที่เรียนอยู่อาจจะไม่เข้าใจค่ะส่งไปก็จะเข้าใจเอง

ล่าสุด นายสม ฤาษีประสิทธิ์ ครูชำนาญการพิเศษ สอนวิชาพลศึกษา กล่าวว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2563 ที่ผ่านมาเด็กนักเรียนที่ถูกทำโทษเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ตนเองแบ่งกลุ่มกันเพื่อทำความสะอาดโรงเรียนแต่นักเรียนกลุ่มนี้มี ม. 1 และม. 2 ประมาณ 20 คน ไม่ยอมทำจึงทำให้ครูต้องเรียกมาพูดคุยอบรมทำโทษด้วยการใช้ไม้ตี แต่เด็กที่มีร่องรอยบาดเจ็บที่แขนเกาะด้วยความกลัวจึงเอาแขนมารองรับ ทำให้บาดเจ็บ เด็กที่ถูกครูตีมากกว่าเพื่อน เพราะพูดประชด

ส่วนคำพูดที่ว่าสาระเลวนั้นยอมรับอารมณ์มันพาไปเพราะต้นให้ไปทำเวรแต่นักเรียนกลับตอบมาว่ารู้แล้วทั้งนี้ตนเองไม่เคยพูดมึงกูกับนักเรียนและต้องขอโทษด้วย

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุทราบว่าเด็กบาดเจ็บได้ติดต่อผ่านไปทางผู้ใหญ่บ้านเพื่อจะขอคุยกับทางผู้ปกครองแต่ยังไม่ทันได้ไป เนื่องจากติดร่วมกิจกรรมงานวันครู หลังจากนั้นตนพร้อมผู้อำนวยการโรงเรียนได้เดินทางไปที่บ้านของเด็กนักเรียนเพื่อพูดคุยกับแม่ของเด็กนักเรียนแล้วและมีการพูดคุยกันเพื่อทำความเข้าใจกันแต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมพระนครศรีอยุธยาเขต 2 จะเข้าทำการสอบสวนและพูดคุยกันอีกครั้งในวันนี้ (17 มกราคม 63)

ขอบคุณรายการทุบโต๊ะข่าว

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

วินาทีเมียฆาตกรโหด เจอหน้าภรรยานายช่างโยธา จุกหัวใจใครจะเชื่อคำพูดสุดท้าย ย้ำภาพชัดลางสังหรณ์

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้อง … …