Home ข่าว ธนาคารกสิกรไทย ชี้แจงด่วน หลังศรรามแจ้งความ เงินในบัญชีหายกว่าครึ่งล้าน กล้องชัดเป็นคนใกล้ตัว

ธนาคารกสิกรไทย ชี้แจงด่วน หลังศรรามแจ้งความ เงินในบัญชีหายกว่าครึ่งล้าน กล้องชัดเป็นคนใกล้ตัว

30 second read
ปิดความเห็น บน ธนาคารกสิกรไทย ชี้แจงด่วน หลังศรรามแจ้งความ เงินในบัญชีหายกว่าครึ่งล้าน กล้องชัดเป็นคนใกล้ตัว
0
3,576

กรณีในวันที่16 ม.ค. 63 ที่ สน.สุทธิสาร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.30 น. ที่ผ่านมา นายศรราม เทพพิทักษ์ ดารานักแสดงชื่อดัง เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ทรงพล อธิวัฒน์ธนานันท์ รอง สว.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร หลังเงินในบัญชีได้หายไปร่วมหลายแสนบาท

นายศรราม กล่าวว่า ได้เปิดบัญชีฝากเงินกับธนาคารสีเขียวแห่งหนึ่งที่สาขาลาดพร้าว 10 และมีบัตรเดบิตสำหรับถอนเงินสด แต่ไม่ได้เปิดทำธุรกรรมออนไลน์ ต่อมาวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ได้นำเงินฝากเข้าบัญชี จำนวน 1,100,000 บาท รวมมีเงินเหลือในบัญชี 1,105,750.49 บาท และในวันเดียวกันก็ได้นำบัตรเดบิตไปซื้อสินค้าแต่จำสถานที่ไม่ได้ ต่อมาวันที่ 14 มกราคมผ่านมา ก็ได้นำสมุดบัญชีไปเบิกถอนเงินสด จำนวน 346,836.12 บาท ในธนาคารที่เปิดบัญชี

และวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมาก็ได้นำบัตรเดบิตไปถอนเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มตึกโอลิมเปียไทยพลาซ่า ถนนรัชดาภิเษก แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง พบว่าเงินในบัญชีได้สูญหายไป พบว่าเมื่อวันที่ 13 มกราคม เงินในบัญชีได้ถูกโอนออกไป 2 ครั้ง ครั้งละ 100,000 บาท และเมื่อวันที่ 14 มกราคม ก็โอนเงินออกไปอีก 2 ครั้ง ครั้งละ 130,000 บาท รวมเงินที่หายไปทั้งสิ้น 450,00บาท จึงมาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจช่วยตรวจสอบ และติดตามเงินของตนที่หายไปจากบัญชีเบื้องต้น ร.ต.ท.ทรงพล ได้สอบปากคำพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. พ.ต.ท.สืบพงศ์ กรุณา รอง ผกก.สอบสวน สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่า เบื้องต้นนายศรราม ได้มีการมาลงบันทึกประจำวันจริง แต่เป็นเพียงการมาขอลงบันทึกเพื่อนำไปเป็นหลักฐานในการตรวจสอบการทำธุระกรรมต่างๆที่เกิดขึ้นกับทางธนาคารเท่านั้น ทั้งนี้ยังไม่ได้มีการสอบปากคำถึงรายละเอียดทั้งหมด

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้คงต้องรอให้ผู้เสียหายเข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ข้อมูลในส่วนของรายละเอียดยอดเงินที่หายไป รวมถึงรายละเอียดการทำธุระกรรมอื่นๆ ส่วนการดำเนินการติดตามเงินในบัญชีที่หายไปคงต้องให้ทางธนาคารเป็นผู้ดำเนินการ และตรวจสอบว่าเงินหายไปที่ใด ใครเป็นผู้นำเงินออกไป และเงินหายไปได้อย่างไร

ล่าสุด ธนาคารกสิกรไทย กรณีศรรามแจ้งความตำรวจเงินในบัญชีหายกว่าครึ่งล้าน ในแถลงการณ์ระบุว่า

ธนาคารกสิกรไทย มีหนังสือชี้แจงกรณีดังกล่าว ใจความว่า ธนาคารขอเรียนให้ทราบว่า ธนาคารได้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลการทำรายการ พบว่าเป็นการทำรายการผ่านเครื่องเอทีเอ็ม ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพผู้ทำรายการเป็นคนใกล้ตัวของเจ้าของบัญชี และยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดจากความผิดปกติของธนาคารแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ธนาคารได้เรียนคุณศรรามซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีให้รับทราบแล้วตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม

Load More Related Articles
Load More By ปารีณา โรมานอฟ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพร้อมเเฟนสาว ไม่คิดว่าจะเจอกับตัว กำลังกลับบ้านที่ท่ามะกา บังเอิญเจอพ่อเเม่ลูก4คน ถามไถ่ไม่กี่คำ ตาเเดงเหมือนจะร้องไห้

กรณีเหตุการณ์เรื่องราวที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค จักรกฤษณ์ จิน … …