Home ข่าว ยิ่งกว่าโรงแรมเสียอีก เปิดภาพ 10 เรือนจำที่สะดวกสบายที่สุดในโลก

ยิ่งกว่าโรงแรมเสียอีก เปิดภาพ 10 เรือนจำที่สะดวกสบายที่สุดในโลก

39 second read
ปิดความเห็น บน ยิ่งกว่าโรงแรมเสียอีก เปิดภาพ 10 เรือนจำที่สะดวกสบายที่สุดในโลก
0
1,000

ถ้าพูดถึงเรือนจำหรือคุก ทุกคนอาจคุ้นเคยกับภาพของสถานที่ ที่มีไว้เพื่อคุมขังนักโทษเป็นจำนวนมาก และมีความแออัดและไม่มีความน่าอยู่ แต่ความจริงแล้ว ในต่างประเทศมีเรือนจำหลายแห่งที่บอกเลยว่า สะดวก ราวกับหอพัก และมีสิ่งอำนวยสะดวกครบครัน ที่คุณอาจไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน จะมีที่ไหนบ้าง

ในฟินแลนด์ คุก Suomenlinna ไม่มีหลวดหนามกั้นผู้ต้องขังให้อยู่ภายในเขตแดน มีเพียงรั้วเล็กๆเอาไว้ล้อมเท่านั้น ที่นี่จึงถูกเรียกว่าเป็น “คุกเปิด”

ในพื้นที่ที่ใกล้เคียงอย่างประเทศนอร์เวย์ คุก Halden มีวีดิโอเกมส์ มีห่วงบาสเก็ตบอล มีเตียงสบายๆ ให้นอน ที่นี่มีความคล้ายกับหอพักนักศึกษา ที่นี่ต้องการทำให้ผู้ต้องขังมีสุขภาพจิตที่ดีเมื่อกลับคืนสู่สังคมศูนย์บำบัด Otago ที่นิวซีแลนด์ มีลักษณะคล้ายห้องนอน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแม้กระทั่งห้องสมุด

คุก San Pedro ตั้งอยู่ในลาปาซประเทศโบลิเวีย ก่อตั้งมาแล้ว 20 ปี ที่นี่มีลักษณะเหมือนเมืองเล็กๆ สำหรับผู้ต้องขังและครอบครัวของพวกเขา 3,000 คน

คุก De Koepel กลายเป็นสถานที่ลี้ภัยในปี 2016 เป็นหนึ่งในเรือนจำถึง 12 แห่ง ที่ปิดตัวลงเนื่องจากอัตราการเกิดอาญากรรมลดลง

ศูนย์ยุติธรรมของออสเตรีย เป็นสถานที่ที่ไม่เหมือนคุกสักเท่าไหร่ ออกแบบโดย Joseph Hohensinn เพื่อให้มีแสงสว่างเพียงพอ มีป้ายคำจารึกไว้สองข้างประตูทางเข้าแต่ละด้านยืนยันสิทธิของผู้ต้องขังในศักดิ์ศรีและความเป็นมนุษย์

เรือนจำ Aranjuez ในสเปนอนุญาตให้บิดามารดาและเด็กอยู่กับสมาชิกในครอบครัวที่ถูกจองจำได้

เรือนจำ Pondok Bambu ในอินโดนีเซียเป็นเรือนจำของผู้หญิงที่ค่อนข้างหรู สามารถให้คนซื้อได้ มีบางคนยอมติดสินบนเพื่อให้ได้เข้ามาให้ห้องนี้

คุกของกษัตริย์ Parc ที่อยู่ในเวลส์ ที่สามารถผ่านไปยังโรงเรียนได้ ที่นี่มีชั้นเรียนที่ค่อนข้างใหญ่ มีห้องออกกำลังกาย น้ำอุ่น โต๊ะพูล และโต๊ะปิงปอง

เรือนจำ Sollentuna ตั้งอยู่ในประเทศสวีเดน เป็นสถานที่ที่ให้นักโทษทำอาหารเอง สามารถดูทีวีหรือใช้ห้องยกน้ำหนักเพื่อการออกกำลังกายได้

Load More Related Articles
Load More By Breaking News
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ผู้ช่วย รมว.แรงงาน ปิดโครงการตรวจคัดกรอง โควิด-19 จ.ชลบุรี

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10.30 น. นายสุชาติ … …