Home ข่าว เศร้าใจมาก หนุ่มโก้ คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว เคยดังสุดเป็นตัวอย่าง การใช้ชีวิตผิดพลาด จากไปกะทันหัน

เศร้าใจมาก หนุ่มโก้ คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว เคยดังสุดเป็นตัวอย่าง การใช้ชีวิตผิดพลาด จากไปกะทันหัน

39 second read
ปิดความเห็น บน เศร้าใจมาก หนุ่มโก้ คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว เคยดังสุดเป็นตัวอย่าง การใช้ชีวิตผิดพลาด จากไปกะทันหัน
9
13,039

หากทุกคนยังจำกันได้ที่เมื่อไม่กี่ปีมานี้ ชาวเน็ตได้แชร์กระทู้ “จากวัยเฟี้ยวต้องมาเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว” เผยเรื่องราวของหนุ่มวัยใส ที่ต้องกลายมาเป็นคุณพ่อแบบจับพลัดจับผลูไม่รู้ตัว จนถูกแชร์กดไลค์อย่างล้นหลาม กระทั่งต่อมาบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างพากันแชร์เรื่องราวจากสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า “Chaloemkiad Thipruecha” คุณพ่อวัยหนุ่มระบุข้อความว่า “ผู้ชายอบอุ่นหอบลูกไปด้วยทุกที่ จะมีผช.กี่คน ที่ทำหน้าที่แบบนี้” เรื่องดังกล่าวถูกแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง จนกลายเป็นกระแสความสนใจของนักท่องโซเชียล

โดย นายเฉลิมเกียรติ ทิพฤชา คุณพ่อวัยใสคนดังกล่าว เล่าว่า ย้อนกลับไปเมื่อตนอายุได้ 17 ปี ยังเรียนสายอาชีพอยู่ที่สถาบันแห่งหนึ่ง ในจ.อุดรธานี ขณะนั้นคบกับแฟนสาว ซึ่งเด็กกว่า 1-2 ปี กำลังอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และมีความสัมพันธ์กัน จนฝ่ายหญิงตั้งครรภ์ ซึ่งจำเป็นต้องออกจากการเรียนกลางคันทั้งคู่

และจัดขันหมากสู่ขอฝ่ายหญิง แต่งงานตามประเพณี ระหว่างที่เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกัน มีผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายดูแลเป็นระยะๆ แต่ภายหลังลูกชายของตนคลอด จวบจนอายุได้ 1 ขวบกว่าๆ เริ่มมีปากมีเสียงกับแม่ของเด็ก ในที่สุดจึงตัดสินใจแยกทางกัน พร้อมกับตกลงเรื่องลูกว่าจะทำอย่างไร โดยฝ่ายตนยินดีที่จะรับเลี้ยง ซึ่งแม่ของฝ่ายหญิงยื่นขอเสนอจะส่งเสียเงินทองเป็นรายเดือน และไม่อยากให้ตัดขาดความเป็นแม่ลูกที่จะได้เจอหน้ากัน ซึ่งก็เป็นไปด้วยดี“ผมเอาลูกมาเลี้ยง เพราะผู้ใหญ่ตกลงกันแล้วว่า ผมฝ่ายชายมีอายุและวุฒิภาวะมากกว่าฝ่ายหญิง น่าจะดูแลลูกได้มากกว่า แต่ไม่ใช่ว่าแม่ทิ้งลูก แม่ไม่ผิด ไม่อยากให้เข้าใจอย่างนั้น เราไม่ได้เกลียดกัน แค่ไม่ได้เป็นสามี-ภรรยากัน แต่จะคุยกันเฉพาะเรื่องลูก ทำหน้าที่พ่อและแม่ให้ดีที่สุด ซึ่งวันจันทร์ พุธ และศุกร์ ผมจะเป็นคนไปรับลูกที่โรงเรียน ส่วนอังคาร และพฤหัสฯ ตายายจะไปรับ แล้วค่อยมาส่งที่บ้าน จะมีวันเสาร์วันเดียวที่ลูกไปนอนบ้านตายาย” คุณพ่อวัยใสรายนี้ ระบุ

นายเฉลิมเกียรติ เล่าอีกว่า ตนเรียนต่อจบอนุปริญญา ทางด้านช่างกลเรียบร้อยแล้ว โดยครอบครัวของตนเปิดร้านขายของชำ รายได้ก็มาจากการขายของ และเก็บค่าเช่าบ้านเล็กๆน้อย ซึ่งค่าใช้จ่ายส่วนของลูกชาย ขณะนี้ตนอาสารับผิดชอบทั้งหมด อาจจะมีพี่สาวของตนให้หยิบยืมมาหมุนเวียนใช้บ้างในบางครั้ง และทุกครั้งที่ตนอยู่กับลูก จะเป็นได้ทั้งพ่อ เพื่อน และพี่ชาย ทำให้เขารู้สึกว่าไม่ได้ขาดอะไรไปแม้แต่น้อย ซึ่งพ่อของตนเสียนานแล้ว แต่แม่ที่ขณะนี้อายุมากปแล้วจะสอนการทำหน้าที่พ่อควรทำอย่างไร เพราะบทเรียนจากความผิดพลาด จะกลายเป็นประสบการณ์ที่สอนการใช้ชีวิต ทำให้ตนมีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น ตัดสินใจรอบคอบมากว่าเดิม คิดถึงลูกและอนาคตข้างหน้า

แต่แล้วกลับเกิดเรื่องเศร้าขึ้น เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wunchalerm Polpattana ได้แจ้งข่าวอุบัติเหตุว่า “1 ม.ค.63 เวลา 02.55 น. กู้ภัยสว่างเมธา รับแจ้งเหตุ ว.40 จักรยานยนต์ล้มเอง แยกร่มโพธิ์ทอง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บชาย 1 ราย ไม่รู้สึกตัว มีแผลฉีกขาดบริเวณศีรษะ เสียเลือดมากรถกู้ภัย 24 เมธา23,070,602,606 ,อาสาเบียร์ ว.30 ว.4 Support นำส่ง รพ.ศูนย์อุดร จักรยานยนต์ร้อยเวรธานี 40 เก็บรักษา”

กระทั่งต่อมาผู้ใชข้เฟซบุ๊ก Jakapong KongKang Taonoii ได้แจ้งข่าวว่า “อาการของ “โก้พ่อน้องข้าวปั้น” ตอนนี้อาการสาหัส กระโหลกแตกมีเลือดออกในสมองหลายแห่งแขนซ้ายหัก สมองบวม หน้าบวม เสียเลือดมาก มีไข้สูงตลอด มีความเสี่ยงสูงนะครับ ตอนนี้สาหัสสุดๆครับ 50/50 ขอให้เพื่อนปลอดภัยด้วยนะสาธุ”

แต่แล้วปาฏิหาริย์กลับไม่มีจริงกับครัวครัวนี้ เมื่อเฟซบุ๊กดังกล่าวได้แจ้งข่าวร้ายอีกครั้งว่า “นาย เฉลิมเกียร์ติ ทิพย์ฤชา…(โก้) คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ได้เสียชีวิตอย่างสงบแล้วนะครับ เวลาประมาณตี 02.00 ของเมื่อคืนวันที่ 8 มกราคม พ.ศ.2562 ที่ห้อง ICU ห้องผู้ป่วยหนักศัลยกรรม

ตอนนี้ทางญาติกำลังทำเรื่องบริจาคอวัยวะภายในให้กาชาติอยู่นะครับ ซึ่งเดี๋ยวทางกาชาดจะส่งกลับมาสวดอภิธรรม ครับ ส่วนของงานสวดอภิธรรมจะแจ้งหน้าเฟซอีกทีนะครับ เสียใจมากเวลานี้ทั้งเพื่อนๆพี่ๆน้องๆญาติตอนนี้ทำใจกันยากทุกคนจริงๆ ขอให้มึงหลับให้สบายนะเพื่อนไปอย่างสงบนะโก้ มึงเป็นเพื่อนกูตลอดไป”

แต่ภาพที่ทำเอาหลายคนสะเทือนใจไปตามๆ กันก็คือภาพที่น้องข้าวปั้นได้เดินเข้าไปจับมือของคุณพ่อที่นอนโดยไร้ซึ่งวิญญาณอยู่บนเตียงรดน้ำศพ ซึ่งเหมือนเป็นการส่งพ่อของหนูน้อยไปสู่สวรรค์โดยลูกชายสุดที่รักของเขา (คลิกเพื่อชมภาพ)

อย่างไรก็ตาม กำหนดการฌาปณกิจศพของนายเฉลิมเกียร์ติ ทิพย์ฤชา (โก้) คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวคนดังกล่าวจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 9 ไปจนถึงวันที่ 11 มกราคม 2563 และมีพิธีประชุมเพลิงในวันที่ 12 มกราคมนี้

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Jakapong KongKang Taonoii

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หดหู่ สาวท้อง 5 เดือน ถูกต้นไม้โค่นทับขณะขับรถ น้องชายถึงฆาต นั่งข้างดับคาที่

เมื่อเวลา 15.30น. ของวันที่ 22 ก.พ. 63 ที่ผ่านมาเพจFM91 … …