Home ข่าว สาวรอประกวดสังเกตป้าแม่บ้านทำความสะอาดไม่หยุดมือ ใบหน้ามีแต่รอยยิ้ม เหตุผลเล็กๆแต่กินใจมาก

สาวรอประกวดสังเกตป้าแม่บ้านทำความสะอาดไม่หยุดมือ ใบหน้ามีแต่รอยยิ้ม เหตุผลเล็กๆแต่กินใจมาก

31 second read
ปิดความเห็น บน สาวรอประกวดสังเกตป้าแม่บ้านทำความสะอาดไม่หยุดมือ ใบหน้ามีแต่รอยยิ้ม เหตุผลเล็กๆแต่กินใจมาก
0
394

คุณเนย เล่าความประทับใจหลังได้สังเกตแม่บ้านของไบเทคบางนาและเมื่อตัดสินใจเข้าไปพูดคุยได้ฟังเหตุผลเรียบงานแต่สุดแสนจะกินใจ ป้าทำเพื่อคนอื่น เป็นห่วงทุกคนเหมือนเป็นคนในครอบครัว

เรื่องเล่าความประทับใจของป้าเนยต่อคุณป้าแม่บ้านไบเทคบางนา 6 มกราคม เวลาบ่ายแก่ๆ ป้าเนยและน้องในทีมได้ไปช่วยกันติดเลขที่นั่งในโซนต่างๆ ของเก้าอี้และซ้อมคิวในงาน100ปีหลวงพ่อวิริยังค์

เจอพี่ๆ แม่ๆและคนทำงานฝ่ายไปต่างๆหลายฝ่ายของงาน พอป้าทำงานเสร็จก็หาน้ำดื่ม พวกพี่ๆน้องๆท่านอื่นๆก็ทะยอยกลับกัน พอคนเริ่มกลับ คนซาลง คุณป้าแม่บ้านก็ทะยอยกันมาทำความสะอาดในห้อง EH98-99 ป้าก็นั่งสังเกตป้าๆแม่บ้าน ทุกท่านทำงานด้วยรอยยิ้ม ทำความสะอาดไปยิ้มไป (ทุกคนทำงานอย่างมีความสุข อะนี้ป้าสังเกตได้เลย คือทุกคนยิ้มออกมาจากใจ )



ป้าเนย : คุณป้าขา พื้นมันก็สะอาดอยู่แล้ว ทำไมต้องกวาด เช็ดถู หลายๆรอบคะ

คุณป้าแม่บ้าน : ไม่ได้หรอกค่ะคุณหนู คนแพ้ฝุ่นกันเยอะนะคะเดี๋ยวนี้ ป้าเป็นห่วงคนมางานค่ะ ถ้าไม่สะอาด เค้าจะไม่สบายกันเอา ทำให้สะอาด เค้าจะได้ไม่แพ้ ถ้าเค้าไม่แพ้ เค้าก็ไม่ป่วย ถ้าเค้าไม่ป่วย เค้าก็จะกลับไปดูแลคนในครอบครัวเค้าได้ไงคะ…

ป้าเนย : อึ้ง…ในคำตอบไป5วิ แล้วยกมือไหว้คุณป้า และขอกอดท่าน สาธุนะคะคุณป้า หนูขอให้คุณป้าและพี่ๆทุกทุกคนสุขภาพแข็งแรง สมหวังในทุกสิ่งที่ปรารถนานะคะ

คุณป้าแม่บ้าน : ท่านอึ้งไปแปปแล้วก็กอดป้าเนยพร้อมขอบคุณ

นี่ป้าเนยก็เลยคิดต่อไปอีกว่า โห…..อ.ประพีร์ (เจ้าของไบเทค) ท่านอบรมฯผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างไรน้อ? แล้วเรื่องนี้ก็ผ่านไป (แต่มันยังไม่จบค่ะ…..)

และก็ถึงวันงาน ๑๐๐ ปี ศตวรรษาวัฒนายุกาล พระพรหมมงคลญาณ วิ. (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโร) ๗ มกราคม ๒๕๖๓ ณ. ศูนย์แสดงนิทรรศการ และการประชุมไบเทค บางนา ….ในวันนั้นทุกทีม ทุกฝ่ายตั้งใจในการถวายงานเพื่อพระอาจารย์หลวงพ่อมากๆ พอเข้าพิธีการ คือนางฟ้าไม่มีที่นั่งค่ะ เพราะพี่ๆมากันมากมายจนที่นั่งไม่พอ พวกเราเลยต้องเสียสละไปนั่งกับพื้น

อะ นะคะ พอป้าเนยนั่งลงไปกับพื้นปุ๊บ คือคิดขอบคุณ และคิดถึงคำพูดของคุณป้าแม่บ้านท่านนั้นเลย (คนแพ้ฝุ่นกันเยอะนะคะเดี๋ยวนี้ ป้าเป็นห่วงคนมางานค่ะ ถ้าไม่สะอาด เค้าจะไม่สบายกันเอา ทำให้สะอาด เค้าจะได้ไม่แพ้ ถ้าเค้าไม่แพ้ เค้าก็ไม่ป่วย ถ้าเค้าไม่ป่วย เค้าก็จะกลับไปดูแลคนในครอบครัวเค้าได้) ….มันก้องเข้ามาในหัว คิดขอบคุณแม่บ้านและพี่ทุกท่านที่ทำความสะอาดพื้นจนเกลี้ยงสะอาดหมดจด

เห็นชุดทีมไหมคะ?… คือโจงเป็นสีเข้ม ถุงน่องสีขาวหากพื้นไม่สะอาดนี่นะคะ นั่งลงไปขนาดนั้น..โจงและถุงน่องจะเปอะเปื้อนขนาดไหนไม่รู้ กราบขอบพระคุณ อ.ประพีร์ อย่างสูงที่อบรมดูแลรรายละเอียดเล็กๆน้อยๆแบบนี้ กราบขอบพระคุณอีกครั้งค่ะ และสุดท้ายขอบคุณคุณป้าแม่บ้านทุกคน ขอบคุณ ขอบคุณจากใจค่ะ..ความสุขของป้าเนย

ขอบคุณ เนย หนึ่งฤทัย พุ่มทอง

Load More Related Articles
Load More By คุณนายนอริส
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สรุปวาระสำคัญ ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดประช … …