Home ข่าว ทนายตั้ม เฉลยให้เสร็จ บิ๊กตร.คนไหน ขัดแย้ง บิ๊กโจ๊ก โพสต์ด้วยชีวิตผมต่อจากนี้คงจะอยู่ยากขึ้น

ทนายตั้ม เฉลยให้เสร็จ บิ๊กตร.คนไหน ขัดแย้ง บิ๊กโจ๊ก โพสต์ด้วยชีวิตผมต่อจากนี้คงจะอยู่ยากขึ้น

31 second read
ปิดความเห็น บน ทนายตั้ม เฉลยให้เสร็จ บิ๊กตร.คนไหน ขัดแย้ง บิ๊กโจ๊ก โพสต์ด้วยชีวิตผมต่อจากนี้คงจะอยู่ยากขึ้น
2
3,321

ตามติดต่อเนื่องจากประเด็นเริ่มต้นเมื่อมีทีมมือปืนบุกไปลอบยิงใส่รถ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ถูกคนร้ายลอบยิง ภายในซอยสาริกา ถนนสุรวงศ์ ย่านบางรัก เมื่อคืนวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา กระทั่งมีการพาดพิงนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นผลจากการเสนอความเห็นคัดค้านโครงการทุจริตจัดซื้อจัดจ้างเครื่องพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ไบโอ-แมทริกซ์ที่เคยมีเซ็นยกเลิกคำสั่งสมัยเป็น ผบช.สตม.

โดย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ระบุได้มีการนำเสนอเอกสารการจัดซื้อไบโอ-แมทริกซ์ ประกอบในสำนวนคดีกล่าวด้วย เนื่องจากเชื่อมั่นว่าเป็นสาเหตุทำให้ถูกลอบยิง กอปรปกับที่ผ่านทางด้าน ทนายษิทรา เบี้ยกำเนิด เองก็ออกมาตั้งข้อสังเกตุไปในทิศทางเดียวกัน

เนื่องจาก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ถือเป็นพยานปากสำคัญในการยื่นคำร้องให้คณะกรรมป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. ตรวจสอบข้อเท็จจริงหรือเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องขณะที่กรณีดังกล่าว เกิดกระแสข่าวว่าทางด้าน พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ถูกตำหนิจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ที่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการสืบสวนคดีดังกล่าว ก่อนที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. จะออกมายอมรับว่าคลิปเสียงที่มีการหลุดรอดออกไปเป็นเสียงของพล.ต.อ.จักรทิพย์จริง ๆ แต่เป็นเพียงการสนทนาเรื่องการสั่งการให้ดำเนินการคลี่คลายคดีตามปกติ ไม่มีเรื่องการตำหนิตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊กของ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ได้โพสต์เรื่องการติดตามความคืบหน้า การดำเนินการตรวจสอบการทุจริตโครงการจัดซื้อเครื่องไบโอเมทริกซ์ ว่า ” วันนี้เดินทางมาให้ถ้อยคำปากแรกต่อ ป.ป.ช. ในโครงการไบโอเมทริกซ์ ที่ได้มีการร้องเรียน 4 นายพลตำรวจ 1 ในนั้นคือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ!!”

โดยจากข้อมูลดังกล่าว จึงยิ่งตอกย้ำให้เห็นอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น สำหรับความขัดแย้งระหว่างพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ อันเกี่ยวเนื่องกับการจัดซื้อเครื่องไบโอเมทริกซ์

ไม่เท่านั้น ทนายษิทรา ยังระบุผ่านเฟซบุุุ๊กส่วนตัวด้วยว่า ” ได้ยินข่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะฟ้องผมปมไบโอเมทริกซ์ ชีวิตต่อจากนี้คงจะอยู่ยากขึ้น แต่ผมเตรียมใจไว้ก่อนจะร้องเรียนเรื่องไบโอเมทริกซ์ไปที่ป.ป.ช.แล้ว ผมจะเดินหน้าต่อ ทำความจริงเรื่องนี้ให้ปรากฎ ไม่ว่าอนาคตจะต้องเจอกับอะไรก็ตาม!”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

จอนนี่ มือปราบฯ อาสานำภาพวาดฮีโร่ พร้อมคำแทนใจจิตกรพิการ ชาวอุบลฯมอบให้ถึงมือบิ๊กแป๊ะ

จากภารกิจจับตาย จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา วัย 32 ปี ทหารสังก … …