Home ข่าว รองโฆษกตร.แจงแล้ว คลิปว่อนรองฯวิระชัยโดนตำหนิยุ่งคดี บิ๊กโจ๊ก ใช่เสียง บิ๊กแป๊ะ หรือไม่

รองโฆษกตร.แจงแล้ว คลิปว่อนรองฯวิระชัยโดนตำหนิยุ่งคดี บิ๊กโจ๊ก ใช่เสียง บิ๊กแป๊ะ หรือไม่

30 second read
ปิดความเห็น บน รองโฆษกตร.แจงแล้ว คลิปว่อนรองฯวิระชัยโดนตำหนิยุ่งคดี บิ๊กโจ๊ก ใช่เสียง บิ๊กแป๊ะ หรือไม่
0
1,617

สืบเนื่องจากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายบุกยิงรถ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ย่าน ถ.สุรวงศ์ เขตบางรัก ล่าสุดตำรวจกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งตำรวจ สน.บางรัก รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายลอบยิงรถยนต์ส่วนตัวยี่ห้อเล็กซัส สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กจ 351 กทม. ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษนายกรัฐมนตรี อดีต ผบช.สตม. เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านแห่งหนึ่ง บนถนนสุรวงศ์ ซึ่งนับเป็นโชคดีของ บิ๊กโจ๊ก ที่ไม่ได้อยู่ในรถคันดังกล่าว

และในช่วงเช้าวันนี้ (9 ม.ค. 63) บริเวณหน้ากองพิสูจน์หลักฐานกลาง ซึ่งมีการตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อเล็กซัส สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กจ 351 กรุงเทพมหานคร ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ถูกคนร้ายลอบยิง ภายในซอยสาริกา ถนนสุรวงศ์ ย่านบางรัก เมื่อคืนวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งมีร่องรอยถูกกระสุนปืนยิง จำนวน 8 นัดข้างตัวรถด้านซ้าย บริเวณประตูหน้า 1 นัด และประตูหลัง 7 นัด

ภายหลัง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้เซ็นอนุญาตให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สามารถทำการรื้อรถ เพื่อหาหัวกระสุนเพิ่มเติมเพื่อนำมาตรวจพิสูจน์ตามกระบวนการ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการรื้อรถเพื่อตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมโดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพทำข่าวด้านในเหมือนเช่นวันแรกที่มีการตรวจหาวิธีกระสุนและในวันนี้มีหมายกำหนดการของ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้แจ้งหมายกำหนดการว่าจะเดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ดูการตรวจพิสูจน์รถของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานในเวลา 10.00 น. ซึ่ง พล.ต.อ.วิระชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยังไม่ปรากฏตัว และยังไม่ได้รับรายงานว่าจะเดินทางมาตามกำหนดการณ์หรือไม่

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ทั้งนี้ได้มีการตั้งข้อสันนิษฐานภายหลังมีคลิปเสียงซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงโทรมาตำหนิการปฎิบัติงานที่เข้ามาดูคดีการยิงรถของพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ที่มีการเผยแพร่ต่อสื่อมวลชนอยู่ในขนาดนี้ซึ่งการวิพากษ์วิจารณ์ถึงคลิปเสียงดังกล่าวว่าเป็นเสียงของผู้อำนาจในสำนักงานตำรวจแห่งชาติจริงหรือไม่

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงประเด็นที่สื่อได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับคลิปเสียงบทสนทนาของผู้ชาย 2 คน และมีการนำมาลงในโลกโซเชียล ว่าขอเรียนชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า ขณะที่มีการสนทนากันตามคลิปเสียงที่สื่อมวลชนและสื่อสังคมออนไลน์ได้นำเสนอไปนั้น รอง โฆษก ตร. ได้นั่งอยู่ด้วยในขณะที่มีการสนทนาทางโทรศัพท์

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร.

โดยเป็นบทสนทนาระหว่างพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. จริง ซึ่งเป็นการกำชับการปฏิบัติหน้าที่ของผู้บังคับบัญชา ระดับ ตร. ตามปกติ ในการทำงานให้เป็นพี่เลี้ยงทำการกำกับ ดูแล ให้การสนับสนุน และปล่อยให้หน่วยที่รับผิดชอบได้ดำเนินการตามหน้างานตามปกติไป

ในคดีนี้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามขั้นตอนตามปกติ และได้รายงานให้ท่าน ผบ.ตร.ทราบเป็นระยะๆ ซึ่งท่านได้กำชับมาโดยตลอดในที่ประชุมบริหาร ตร.

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า สำหรับเรื่องการอัดคลิปเสียง และมีการปล่อยเสียงสนทนานั้นลงในโลกโซเชียลมีเดีย ก็ไม่ทราบว่าใครอัดและอยากรู้เหมือนกันว่าใครทำ เพราะโดยมารยาทแล้วการสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่างบุคคลนั้น ไม่ควรอัดบทสนทนาเอาไว้ ยกเว้นคู่สนทนาจะมีเจตนารมย์แอบแฝงในทางที่ไม่ดีกับอีกฝ่ายหนึ่ง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.
พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษนายกรัฐมนตรี อดีต ผบช.สตม.
Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา เข้ารับโล่ห์เชิดชูเกียรติ ในฐานะสุภาพบุรุษวชิราวุธ!

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคดีสะเทือนขวัญของคนไทย เมื่อเวลา … …