Home ข่าว รองโฆษกตร.แจงแล้ว คลิปว่อนรองฯวิระชัยโดนตำหนิยุ่งคดี บิ๊กโจ๊ก ใช่เสียง บิ๊กแป๊ะ หรือไม่

รองโฆษกตร.แจงแล้ว คลิปว่อนรองฯวิระชัยโดนตำหนิยุ่งคดี บิ๊กโจ๊ก ใช่เสียง บิ๊กแป๊ะ หรือไม่

30 second read
ปิดความเห็น บน รองโฆษกตร.แจงแล้ว คลิปว่อนรองฯวิระชัยโดนตำหนิยุ่งคดี บิ๊กโจ๊ก ใช่เสียง บิ๊กแป๊ะ หรือไม่
0
2,144

สืบเนื่องจากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายบุกยิงรถ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ย่าน ถ.สุรวงศ์ เขตบางรัก ล่าสุดตำรวจกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งตำรวจ สน.บางรัก รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายลอบยิงรถยนต์ส่วนตัวยี่ห้อเล็กซัส สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กจ 351 กทม. ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษนายกรัฐมนตรี อดีต ผบช.สตม. เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านแห่งหนึ่ง บนถนนสุรวงศ์ ซึ่งนับเป็นโชคดีของ บิ๊กโจ๊ก ที่ไม่ได้อยู่ในรถคันดังกล่าว

และในช่วงเช้าวันนี้ (9 ม.ค. 63) บริเวณหน้ากองพิสูจน์หลักฐานกลาง ซึ่งมีการตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อเล็กซัส สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กจ 351 กรุงเทพมหานคร ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ถูกคนร้ายลอบยิง ภายในซอยสาริกา ถนนสุรวงศ์ ย่านบางรัก เมื่อคืนวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งมีร่องรอยถูกกระสุนปืนยิง จำนวน 8 นัดข้างตัวรถด้านซ้าย บริเวณประตูหน้า 1 นัด และประตูหลัง 7 นัด

ภายหลัง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้เซ็นอนุญาตให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สามารถทำการรื้อรถ เพื่อหาหัวกระสุนเพิ่มเติมเพื่อนำมาตรวจพิสูจน์ตามกระบวนการ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการรื้อรถเพื่อตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมโดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพทำข่าวด้านในเหมือนเช่นวันแรกที่มีการตรวจหาวิธีกระสุนและในวันนี้มีหมายกำหนดการของ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้แจ้งหมายกำหนดการว่าจะเดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ดูการตรวจพิสูจน์รถของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานในเวลา 10.00 น. ซึ่ง พล.ต.อ.วิระชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยังไม่ปรากฏตัว และยังไม่ได้รับรายงานว่าจะเดินทางมาตามกำหนดการณ์หรือไม่

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ทั้งนี้ได้มีการตั้งข้อสันนิษฐานภายหลังมีคลิปเสียงซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงโทรมาตำหนิการปฎิบัติงานที่เข้ามาดูคดีการยิงรถของพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ที่มีการเผยแพร่ต่อสื่อมวลชนอยู่ในขนาดนี้ซึ่งการวิพากษ์วิจารณ์ถึงคลิปเสียงดังกล่าวว่าเป็นเสียงของผู้อำนาจในสำนักงานตำรวจแห่งชาติจริงหรือไม่

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงประเด็นที่สื่อได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับคลิปเสียงบทสนทนาของผู้ชาย 2 คน และมีการนำมาลงในโลกโซเชียล ว่าขอเรียนชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า ขณะที่มีการสนทนากันตามคลิปเสียงที่สื่อมวลชนและสื่อสังคมออนไลน์ได้นำเสนอไปนั้น รอง โฆษก ตร. ได้นั่งอยู่ด้วยในขณะที่มีการสนทนาทางโทรศัพท์

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร.

โดยเป็นบทสนทนาระหว่างพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. จริง ซึ่งเป็นการกำชับการปฏิบัติหน้าที่ของผู้บังคับบัญชา ระดับ ตร. ตามปกติ ในการทำงานให้เป็นพี่เลี้ยงทำการกำกับ ดูแล ให้การสนับสนุน และปล่อยให้หน่วยที่รับผิดชอบได้ดำเนินการตามหน้างานตามปกติไป

ในคดีนี้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามขั้นตอนตามปกติ และได้รายงานให้ท่าน ผบ.ตร.ทราบเป็นระยะๆ ซึ่งท่านได้กำชับมาโดยตลอดในที่ประชุมบริหาร ตร.

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า สำหรับเรื่องการอัดคลิปเสียง และมีการปล่อยเสียงสนทนานั้นลงในโลกโซเชียลมีเดีย ก็ไม่ทราบว่าใครอัดและอยากรู้เหมือนกันว่าใครทำ เพราะโดยมารยาทแล้วการสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่างบุคคลนั้น ไม่ควรอัดบทสนทนาเอาไว้ ยกเว้นคู่สนทนาจะมีเจตนารมย์แอบแฝงในทางที่ไม่ดีกับอีกฝ่ายหนึ่ง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.
พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษนายกรัฐมนตรี อดีต ผบช.สตม.
Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ผบก.ภูเก็ตสั่งเด้ง 10 เสือ 2 โรงพัก เซ่นชุดปกครองพิเศษบุกทลายบ่อน ชาวบ้านแจ้งตรงให้ช่วยปราบ

สืบเนื่องจากที่ ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองบุกทลายบ่ … …