Home ข่าว คำทำนาย บาบา วางกา สาวตาบอดคนดัง แห่งคาบสมุทรบอลข่าน ชี้ โดนัล ทรัมป์ อยู่ในอันตราย

คำทำนาย บาบา วางกา สาวตาบอดคนดัง แห่งคาบสมุทรบอลข่าน ชี้ โดนัล ทรัมป์ อยู่ในอันตราย

38 second read
ปิดความเห็น บน คำทำนาย บาบา วางกา สาวตาบอดคนดัง แห่งคาบสมุทรบอลข่าน ชี้ โดนัล ทรัมป์ อยู่ในอันตราย
8
8,842

จากสถานการณ์การเมืองโลกที่ยังคงตึงเครียด ซึ่งภายหลังจากประธานาธิบดีสหรัฐ โดนัลด์ ทรัมป์ สั่งการให้มีการลอบโจมตีทางอากาศใส่ฐานที่มั่น 5 แห่งของกลุ่มติดอาวุธกาตาอิบ ฮิซบอลเลาะห์ (Kata’ib Hezbollah – KH) ในอิรักและซีเรีย จนทำให้ พลตรี กาเซ็ม โซเลมานี ผู้บัญชาการกองกำลัง “คัดส์” ซึ่งเป็นหน่วยรบพิเศษของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิหร่าน และ อาบู มาห์ดี อัล-มูฮานดิส ผู้นำกองกำลังติดอาวุธในอิรัก เสียชีวิต จากปฏิบัติการดังกล่าว ตามมาด้วยการที่ อิหร่านได้ชักธงสีแดงบนยอดสุเหร่าศักดิ์สิทธิ์จามคาราน ( Jamkaran Mosqu) เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่าพร้อมเข้าสู่ภาวะสงคราม

แน่นอนว่าเหตุการณ์ที่คล้ายจะทำให้เกิดสงครามโลกในครั้งนี้ได้สร้างผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก ทั้งราคาน้ำมันดิบโลกยังคงขยับราคาขึ้นต่อเนื่อง โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา (6 ม.ค.) มีระดับแกว่งตัวอยู่ที่ 64.34-64.42 ดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 1.36 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ คิดเป็นการเพิ่มขึ้น 2.07-2.12% สอดรับกับมุมมองของ นักวิเคราะห์ของ “ยูเรเซีย กรุ๊ป” (Eurasia Group) บริษัทที่ปรึกษาด้านความเสี่ยง ระบุว่า ราคาน้ำมันดิบโลกอาจพุ่งขึ้นถึงระดับ 80 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หากความขัดแย้งครั้งใหม่ในตะวันออกกลาง ลุกลามจนส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำมันในอิรักหรือส่งผลกระทบกับการขนส่งน้ำมันทางเรือในอ่าวเปอร์เซีย

จากสถานการณ์ดังกล่าวส่งผลกระทบไปทั่วโลกเป็นอย่างมาก ทั้งยังมีข่าวแว่วๆ มาอีกว่าอิหร่านได้ระดมเงินเพื่อจ่ายเป็นค่าล่าหัว โดนัลด์ ทรัมป์ แล้ว กว่า 2,400 ล้านบาท เพื่อล้างแค้นให้กับนายพลโซเลมานี ซึ่งช่างน่าประหลาดเสียจริงที่เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นดันไปตรงกับคำทำนายของ บาบา วางกา หมอดูหญิงชราตาบอดชาวบัลแกเรีย ฉายา “นอสตราดามุสแห่งคาบสมุทรบอลข่าน” ว่าจะเป็นปีที่ชีวิตของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา และ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย อยู่ในอันตรายสำหรับกรณีของนายปูตินนั้น บาบา วางกา ระบุว่าอาจเกิดความพยายามลอบสังหารจากภายในทำเนียบเครมลิน ด้านนายทรัมป์ยังมีดวงป่วยเป็นโรคประหลาด เช่นเดียวกับคำทำนายในปี 2562 ที่บาบา วางกา กล่าวว่าผู้นำสหรัฐจะป่วยเป็นโรคหูหนวก และสมองได้รับการกระทบกระเทือน

ส่วนภูมิภาคเอเชียจะเผชิญกับความเสียหายจากแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิ ขณะที่คำทำนายน่ากลัวที่สุดในปี 2563 คือ ยุโรปอาจมาถึงจุดจบด้วยน้ำมือกลุ่มก่อการร้ายมุสลิมสายสุดโต่ง ซึ่งอาจใช้อาวุธเคมีในการโจมตีต่อต้านยุโรป

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ศรัทธาบาบา วางกา เชื่อว่าหญิงชราผู้นี้สามารถทำนายอนาคตโลกได้จริง และมีระดับความแม่นยำสูงถึง 85% โดยผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้บาบา วางกา คือ เหตุวินาศกรรม 11 กันยายน ในสหรัฐ สถานการณ์ เบร็กซิต ของยุโรป และการลุกฮือของ กองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส)

อย่างไรก็ตาม มีคำทำนายหลายข้อที่ไม่เป็นไปตามจริง อาทิ ทีมฟุตบอลคู่ชิงในศึกฟุตบอลโลก ปี 2537 ทั้งสองทีมมีชื่อประเทศขึ้นต้นด้วยพยัญชนะตัวบี ซึ่งถูกเพียงครึ่งเดียว เพราะแมตช์ชิงแชมป์เป็นการพบกันของทีมชาติบราซิล กับทีมชาติอิตาลี และอีกครั้งที่ไม่ตรงคือคำทำนายที่ว่าจะมีสงครามนิวเคลียร์ระหว่างปี 2553-2557

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ผู้ว่าฯรัฐโอไฮโอติดโควิด-19 ก่อนเข้าพบ ปธน.สหรัฐฯ อเมริกากู่ไม่กลับยอดป่วยพุ่งกระฉูด

มีรายงานว่าผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ ไมค์ เดอไวน์ (Mike DeWine … …