Home ข่าว แบบนี้ใครจะไว้ใจ หนุ่มโชเฟอร์รถบรรทุก โดนตร.ทางหลวงเรียกตรวจ ก็ร่วมมืออย่างดี …แต่เจอคำถามสุดปรี๊ด!?

แบบนี้ใครจะไว้ใจ หนุ่มโชเฟอร์รถบรรทุก โดนตร.ทางหลวงเรียกตรวจ ก็ร่วมมืออย่างดี …แต่เจอคำถามสุดปรี๊ด!?

38 second read
ปิดความเห็น บน แบบนี้ใครจะไว้ใจ หนุ่มโชเฟอร์รถบรรทุก โดนตร.ทางหลวงเรียกตรวจ ก็ร่วมมืออย่างดี …แต่เจอคำถามสุดปรี๊ด!?
0
973

กลายเป็นประเด็นร้อนที่พูดถึงกันอย่างหนักในสื่อสังคมออนไลน์ขณะนี้ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า “การทำหน้าที่ตรวจสอบไม่มีใครว่า แต่ใช้อำนาจเกินขอบเขตเหมาะสมหรือไม่? ฝากผู้การทางหลวงเรียกมาอบรมหน่อยครับ” ซึ่งในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่หนุ่มขับรถบรรทุกรายหนึ่งได้เจรจากับตำรวจทางหลวงที่ได้เข้าขอตรวจค้นรถของเขา

โดยในคลิปเจ้าหน้าที่ได้พยายามขอตรวจเอกสารต่างๆ เกี่ยวกับรถและเส้นทางการขนส่งของรถคันนี้ โดยเขาพยายามที่จะตรวจเช็คเอกสารหลายอย่าง กระทั่งหนุ่มเจ้าของรถได้บอกว่ามีเอกสารที่ของเจ้าหน้าที่ต้องการตรวจสอบอยู่หน้ารถ ซึ่งเขาร้องขอให้ทางเจ้าหน้าที่เดินไปกับเขาให้หมด เนื่องจากเขาเกรงว่าจะเหตุร้ายขึ้นกับตัวเอง เนื่องจากเขากล้ายืนยันว่าทั้งในรถและตัวเขาไม่มีสิ่งผิดกฏหมายแน่นอน

คลิกเพื่อชมคลิป
https://www.facebook.com/helpcrimevictimclub/videos/2734549829939077/จากนั้นไม่นาน เพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยังได้โพสต์อีกหนึ่งคลิป พร้อมระบุข้อความว่า “คลิปตำรวจทางหลวงตอนจบ พี่น้องประชาชนคิดว่าใครป่วย?” ซึ่งยังเป็นเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ยังคงต้องการตรวจเอกสารเพื่อความถูกต้องของรถและผู้ขับขี่อยู่ ซึ่งทางเจ้าของรถยังยืนยันให้ทางเจ้าหน้าที่เดินตามหาให้หมด

แต่เมื่อนำเอกสารให้ดูทางเจ้าหน้าที่ได้เอ่ยถามผู้ขับรถว่า คุณได้อัพยาอะไรมามั้ยเมื่อเช้า? คุณได้ป่วยเป็นโรคประสาทหรือเปล่า? ยิ่งทำให้ผู้ขับรถยิ่งหวาดระแวงไปกันใหญ่ และเขายังพยายามที่จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ แต่จากน้ำเสียงแล้วผู้ขับรถคันนี้ก็ยังเกรงว่าทางตำรวจนั้นจะทำอะไรไม่ดีไม่ร้ายกับรถเขาหรือไม่ เพราะจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ค่อนข้างมีพิรุธให้คนขับรถคันนี้เห็นไม่น้อย ทั้งยังพยายามให้แอดไลน์อีกด้วย

คลิกเพื่อชมคลิป
https://www.facebook.com/helpcrimevictimclub/videos/469504533970489/

ทำให้ชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิปดังกล่าวได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกับเรื่องดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ถือยศถือศักดิ์ คิดว่าตนอยู่เหนือคนอื่นอยู่เสมอ เมื่อไหร่ความคิดเยี่ยงนี้จะหมดไปบ้านเมืองจะได้เจริญกว่านี้ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า หาสิ่งที่ขาวสะอาดยากในยุคนี้ ขอบคุณหน่วยช่วยเหลืออาชญากรรมที่เข้ามาตรวจสอบท่านคือคนของประชาชนตัวจริงครับ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

รับใช้ประชาชน ตำรวจทางหลวง เข้าช่วยเหลือเด็กป่วยลมชักกำเริบ รีบขับรถพาส่ง รพ.

เป็นเรื่องราวที่ได้ความสนใจบนโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้เฟ … …