Home ข่าว โชเฟอร์สิบล้อน้ำใจงาม ดูแล หาอาหารเลี้ยงหมาจรจัด นอนป่วยกว่า 3-4 เดือนไม่เคยทอดทิ้ง

โชเฟอร์สิบล้อน้ำใจงาม ดูแล หาอาหารเลี้ยงหมาจรจัด นอนป่วยกว่า 3-4 เดือนไม่เคยทอดทิ้ง

31 second read
ปิดความเห็น บน โชเฟอร์สิบล้อน้ำใจงาม ดูแล หาอาหารเลี้ยงหมาจรจัด นอนป่วยกว่า 3-4 เดือนไม่เคยทอดทิ้ง
3
2,384

นับว่าเป็นเรื่องราวที่ทำให้ชาวเน็ตและคนรักสุนัขทั้งสุขใจและอดเวทนาไม่ได้ เมื่อโชว์เฟอร์สิบล้อน้ำใจงาม แบ่งปันอาหารให้สุนัขจรจัดที่ป่วยหนัก เดินไม่ไหวถูกทิ้งอยู่ริมถนนนานหลายเดือน เผยหากผ่านมาจะนำอาหารมาให้ประจำ ซึ่งจะพบมีกระดูกไก่ย่างวางอยู่ในชามทุกครั้ง

โดย นายสันติ แจ่มใส อายุ 32ปี คือโชว์เฟอร์รถสิบล้อน้ำใจงามคนดังกล่าว ที่นำอาหารมาแบ่งปันให้กับสุนัขจรจัดเพศผู้สีขาวน้ำตาล ที่กำลังป่วยหนักมีอาการหอบเดินไม่ไหว นอนอยู่ริมถนนอ่างทอง -ป่าโมก สายเก่า หมู่ 2 ตำบลป่าโมก จังหวัดอ่างทอง

ทั้งนี้้สุนัขจรจัดได้ถูกทอดทิ้งให้นอนอยู่ริมถนน ซึ่งมีผ้าห่มนวมวางอยู่คล้ายเป็นที่นอนให้สุนัขได้วางอยู่โคนต้นมะขามเทศริมถนน และมีกะละมังใส่น้ำเปล่าพร้อมกระดูกไก่ย่าง และยังมีข้าวคลุกผสมอาหาร วางไว้ให้สุนัขได้กินปะทังชีวิตนอกจากนี้สุนัขตัวดังกล่าวดูแล้วผอมแห้งแรงน้อยคล้ายหมาป่วยหรือหมาแก่แล้ว ซึ่งเดินไปไหนไม่ไหว ได้แต่นอนหอบแหกๆอยู่ที่โคนต้นมะขามเทศริมถนน ผู้คนผ่านไปมาดูแล้วน่าสงสารและน่าเวทนา

ด้าน นายสันติ เล่าให้ฟังว่า ตนเองมีอาชีพขับรถสิบล้อบรรทุกทราย ใช้เส้นทางผ่านไปผ่านมาจุดดังกล่าวเป็นประจำ และได้พบเห็นสุนัขจรจัดมานอนหอบคล้ายกับหมาป่วยหรือหมาที่แก่มีอายุมากแล้ว ซึ่งไม่สามารถลุกไปไหนได้ ร่างกายไม่ไหว โดนถูกทิ้งมานอนรอความตายอยู่ประมาณ 3-4 เดือนแล้ว

และด้วยความสงสารตนจึงได้เก็บเศษอาหารที่กินเหลือในช่วงตอนกลางวันนำมาวางไว้ให้กินเป็นประจำ ซึ่งจะพบเห็นเศษกระดูกไก่ย่างวางไว้ในกะละมังอยู่เป็นประจำ คาดว่ามีผู้ใจดีได้นำไก่ย่างมาวางไว้ให้กินเพื่อประทังชีวิตให้อยู่รอดไปวันๆ

อย่างไรก็ตาม ตนเองไม่รู้ว่าเป็นหมาจรจัดหรือมีคนนำมาทิ้งไว้ ซึ่งตนเองผ่านไปผ่านมาแล้วรู้สึกสงสาร จึงนำอาหารมาให้เป็นประจำเพื่อให้สุนัขได้กินประทังชีวิตอยู่ได้ตามอัตภาพต่อไป

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชาวบ้านได้ยินเสียงร้องโหยหวน ก่อนเปิดฝาบ่อพักน้ำเจอลูกสุนัข ว่ายน้ำตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอด

เป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจเป็นโลกออนไลน์เป็นอย่ … …