Home ข่าว หนุ่ม จบป.ตรี ไม่มีงานทำ ร้อนเงินเลยไปวิ่งราว คุณยายวัย70

หนุ่ม จบป.ตรี ไม่มีงานทำ ร้อนเงินเลยไปวิ่งราว คุณยายวัย70

31 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่ม จบป.ตรี ไม่มีงานทำ ร้อนเงินเลยไปวิ่งราว คุณยายวัย70
0
202

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 19 ส.ค.62 ได้มีนางอำนวย เที่ยงธรรม อายุ 70 ปี มาแจ้งความร้องทุกข์ว่า มีคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์กระเป๋าพร้อมทรัพย์สิน บริเวณศาลารอรถริมถนนพานทอง ม.10 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี พื้นที่รับผิดชอบ สภ.พานทอง

จากกรณีดังกล่าว ผกก.สภ.พานทอง ได้มีคำสั่งให้ฝ่ายสืบสวน สภ.พานทอง ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและเส้นทางจุดเกิดเหตุเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ทำการสืบสวนติดตามคนร้ายมาอย่างต่อเนื่อง จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีหลังก่อเหตุฯ ทราบว่าคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีน้ำตาล-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จนทราบว่าคนร้ายพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าในเขต ต.หนองหงษ์ อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรวบรวมพยานหลักฐาน จนนำไปสู่การจับกุมตัว ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.332/2562 ลงวันที่ 21 สิงหาคม 2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ วิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ”

พร้อมด้วยของกลาง
1.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง สีขาว จำนวน 1 เครื่อง (ของกลางที่ผู้เสียหายแจ้งความไว้)
2.เสื้อแขนสั้นสีแดงที่คนร้ายใช้สวมใส่หลังก่อเหตุ
3.กางเกงขายาวสีเขียว(ลายพราง) ที่คนร้ายใช้สวมใส่ลงมือก่อเหตุ
4.หมวกกันน็อค ที่คนร้ายใช้ลงมือก่อเหตุ
5.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น ฟีโน่ สีน้ำตาล-ขาว จำนวน 1 คันโดย นายสุขสันต์ เอี่ยมสะอาด สัญชาติไทย อายุ 27 ปี ที่อยู่ 101 ม.14 ต.แตล อ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนเรียนจบปริญญาตรี คณะอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ยังหางานทำไม่ได้ แต่มีความจำเป็นต้องใช้เงิน ตอนเกิดเหตุเห็นผู้เสียหายยืนรอรถโดยสารอยู่ข้างถนน เกิดความอยากได้ทรัพย์สิน เลยลงมือก่อเหตุ ลงมือครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่ผ่านมาไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ด้าน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า ผู้ต้องหาเรียนสูงแต่ตกงาน คิดสั้นมาก่อเหตุทำให้เสียอนาคตไป จึงอยากให้ใครที่จะคิดทำอะไรแบบนี้ให้ดูให้ดี ว่าคุ้มค่าหรือไม่

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มแปลกใจ เจอเหรียญ 5 บาทรูปร่างไม่ปกติ ก่อนตัดสินใจรีบโพสต์ถามชาวเน็ต ของจริงหรือปลอม

จากกรณีหนุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phanuphong Kanthasuk โพสต์ภาพ … …