Home ข่าว คุณสมหวังเล่าเรื่องเล่าเบญจเพสเลข 3 เจอแต่เรื่องอันตรายถึงชีวิต

คุณสมหวังเล่าเรื่องเล่าเบญจเพสเลข 3 เจอแต่เรื่องอันตรายถึงชีวิต

30 second read
ปิดความเห็น บน คุณสมหวังเล่าเรื่องเล่าเบญจเพสเลข 3 เจอแต่เรื่องอันตรายถึงชีวิต
0
406

ความเชื่อเรื่องเบญจเพสอยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลานาน โดยความเชื่อนี้จะเชื่อกันว่าเมื่อคนเราอายุตกเลข 5 จะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น หรืออาจจะเป็นเรื่องดีสุดๆเลยก็เป็นได้

แต่สำหรับคุณสมหวัง ชาวเน็ตรายหนึ่งเข้าได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ในวัยเบญจเพสอายุ 35 ปีของเขา ว่าเขานั้นต้องพบกับเหตุการณ์ที่เป็นอันตรายถึงชีวิตถึง 3 ครั้งด้วยกัน

เรื่องเล่าเบญจเพสเลข3.. พอก้าว35เรื่องร้ายๆผ่ามมาถึง3วาระ3สถานที่3เวลา ภาพแรกคือตอนจะสึกอีกไม่กี่เดือน ณอนนั้นกำลังจำวัด.. ได้ยินเสียงของหล่นหัวที่นอนคว้ามือจะเก็บ.. รู้สึกเสียวแป็ป.. ที่มือ.. เปิดไฟดู.. งูเขียวหางไหม้.. เขาแหนบที่มือ.. เสียวแปปถึงหัวใจ.. พ่อจำเป็นที่ต้องตีเขาเพื่อเอาซากเขาไปให้หมอดู.. ตอนมาถึงโรงบาล..เอาให้หมอดู.. หมอก็ดูอยู่นาน.. เพราะงูเขียวหางไหม้มีสองสายพันธุ์ทั้งมีพิษรุนแรงถึงชีวิตและไม่มีพิษ.. เดชะบุญบารมีผ้าเหลืองคุ้มครอง.. หมอบอกเป็นชนิดที่มีพิษอ่อน.. หมอบอกความแปลกอย่างนึง.. บางคนที่เป็นเบาหวานจะเป็นอันตรายมากๆแต่กับหวังผลเลือดปกติ เพราะการฉีดเซรุ่มมีผลกับเลือดและเบาหวานเช่นเดียวกันหมอเลยเลือกที่จะไม่ฉีดเซรุ่มแต่ให้ยาฆ่าเชื้อชนิดอย่างแรงและแก้ปวดชนิดอย่างแรง และมาหาหมอเจาะเลือดอีก3วันในแต่ละวันหมอเจาะเลือดวันละ2หลอด.. เจาะเพื่อดูผลเลือด..น้ำตาจิไหล..เจ็บสิคะ.. โดนทุกวัน.. เข็มใหญ่เท่านิ้วก้อย.. มือก็บวม.. จนมือค่อยๆยุบ.. หมอก็ไม่เจาะเลือดจนเข็มสุดท้ายหมอบอก.. พิษของงูหมดไปแล้ว.. ร่างกายเป็นปกติ.. แต่หลังจากนั้นมือข้างขวาก็ยังเสียวแปปปๆๆเวลาอากาศเย็นๆ.. จนสึกมาไม่กี่เดือนหลังจากการลาสิกขา..

ภาพที่2..วันนั้นเพื่ิอนสาวมารับให้ไปช่วยถือโฟมทำบายศรี.. ก่อนออกจากบ้านแม่ก็บอก.. อย่าลืมหมวกกันน็อคนะทิด.. คำพูดนี้เราแปร๊ปในใจเลยหยิบมาใส่ ขับไปก็คุยกันไปว่า เออพรบ.กูขาดทะเบียนก็ยังไม่ต่อ เดี๋ยวมีฟังค่อยไปกันเนอะ

พอซื้อของเสร็จก็วางโฟมแนวนอนเพื่อนสาวก็บอกอีทิดวางแนวตั้งสิเพื่อนมองไม่เห็นขับไปได้แปปนึงแค่เสี้ยวนาที..โครม..ปัง..หวังกระเด็นตกจากรถ..รู้ตัวอีกที..โฟมบายศรีรองหลังอยู่ส่วนเพื่ิอนสาวกระเด็นไปไกลพร้อมรถ หวังมีสติอีกทีตอนลุกนั่ง เจ็บที่ขาข้างขวา พอเราเปิดขาดู เลือดออกเป็นแผลถลอกลึกพอสมควร หน้าแข้งยุบและเลือดคลั่งเคล็ดขัดยอกทั้งตัว เพื่อนสาวก็กระเผลกๆๆ มาหากัน..แรงชนรถคูกรณีพังทั้งคัน..แทบไม่ได้คืน

ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยโดนรถชน..สุดท้ายก็ไปจบที่โรงพัก..คู่กรณีเด็ก15..อัดสามมา..ขับรถมาเร็ว..สุดท้ายก็ต่างคนต่างซ่อมเลือกที่จะไม่เอาเรื่อง..เอาบุญ สงสารเด็ก สงสารตัวเองด้วย กลับถึงบ้านบ้านแตกค่ะ แม่สั่นใส่คะ ยิ่งพ่อบ่พูดหาเลยนะคะบ่นด่าอยู่เป็นเดือน งดแรดงดเคียว กระเผลกๆไปทำงานเป็นอาทิตย์ ทรมานสิคะเป็นขาข้างขวาด้วย กว่าจะหายก็เสียขวัญกับการนั่งรถมอไซค์ไปพักนึง เพื่อนสาวก็ช้ำไปทั้งตัวรถก็พัง เฮ้อ..

ภาพที่3.. ถือเป็นสิ่งที่หนักที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ ความบ้างานกลัวจะไม่ผ่านโปรและการประเมิน ไม่เคยรู้สึกเคว้งคว้างอ่อนแอป้อแป้มาก่อนจริงๆ ตอนแรกหวังก็นึกว่าเป็นอาการป่วยเป็นไข้ธรรมดา แรกๆเราเป็นเม็ดเล็กๆที่ง่ามขาและบวมนิดๆเราก็กินยาแก้ไข้กับยาแก้อักเสบมาหลายวัน.. ไปๆมาๆง้ามขาเริ่มบวมขึ้นเป็นก้อนแข็ง.. เราก็ค้นดู.. ก็ไปเจอ..#ภาวะต่อมน้ำเหลืองโตเฉียบพลัน..และมีภาวะเป็นฝีร่วมด้วย

คุณพระ..ช่วงนั้นกัดฝันทำงานเพราะอีก 14 วันจะผ่านโปร สุดท้ายร่างกายก็สู้มันบ่ไหว นอนไข้อยู่3วันเอาน้ำร้อนประคบน้ำเย็นประคบ แทนที่จะดีขึ่นมันกลับบวมๆยุบๆจนมาวันที่ 3 ลุกกินข้าว..รู้สึกเสียวแปร๊ปๆๆทีง้ามขา..เปิดดู..คุณพระ..หนองที่ขาแตกเป็นลิ่ม.หนองไหลจนแบบว่ากางเกงเราชุ่มไปด้วยหนอง.. หนองไหลอยู่3วันเต็มๆจนซีด เราก็ไปหาหมอ..มันพีคตรงนี้..หนองไหลเป็นลิ่มๆเต็มรถสิคะ..เราแทบไม่อยากมอง..พ่อเมินหน้าหนีเลยทีเดียว..ตอนมาหาหมอไหลเป็นทางสิคะ.. หมอว่าจะปล่อยให้ตัวเองช็อกตายก่อนใช่ไหม.. ทนมาได้ไงเกือบๆ 10 วัน หมอส่งโรงบาลสิคะ แอ็ดมิทสิคะ พอไปหารพ.มหาราชหมอ 10 คนแวะมารุมสิคะ ยิ่งเราเป็นเบาหวานร่วม หมอก็บอกคุณสมหวังคุณจะปล่อยให้คุณตายใช่ไหมคะ ยิ่งคุณเป็นเบาหวานด้วยคุณยิ่งอันตรายกว่าใคร เตรียมตัวนะคะ น้ำตาไหลสิคะ นอนในห้องฉุกเฉินเกือบๆ 4 ชม. จนเขาพาเราขึ้นตึกสิคะ.. เจาะน้ำเกลือแทบนับไม่ถ้วน.. เจาะเลือด..เจอะนิ้วจนพรุนสิคะ.. จนเย็นหมอบอกว่า.. เตรียมตัวนะคะ.. เตรียมผ่านะคะโหๆๆๆร้องไห้สิคะ.. ชีวิตนี้บ่เคยจริงๆๆ

หมอแนะนำให้บล็อคหลัง.. เอาวะ.. เราต้องไม่ยอมแพ้.. เชื่อใจหมอ.. พ่อมือสั่นตอนเซ็นผ่าให้.. พ่อกับแม่ไม่เป็นตาอยู่เลยทีเดียว.. กำลังใจจากทุกๆคนในตอนนั้น.. เป็นพลังคะ.. ค่ำหมอเจาะเลือดอีกครั้ง.. ผลเลือดคงที่หมอเข็นเข้าห้องและฉีดยาบล็อคหลัง.. เจ็บนะคะ.. เจ็บจีดๆแต่ชาครึ่งตัว.. เราไม่รู้สึกเจ็บนะคะ.. แต่มันมึนงงอื้ออึงไปหมดตอนนั้น.. นอนน้ำตาไหล.. คิดถึงหน้าแม่.. หน้าพ่อ.. และคนรอบข้าง..

อธิฐานบารมีในการบวชตลอด4พรรษา.. ขอชีวิตใหม่ให้สังขารนี้.. ขอให้หาย.. ขอบารมีปู่ศรีสุทโธและท่านย่าศรีปทุมมา.. พ่อพิฆเนส.. ที่ลูกบูชา.. ขอให้ผ่านเคราะห์ครั้งนี้ไปให้ได้.. ผ่าเสร็จหมอเข็นมาไว้เตียงโลกเหมือนหยุดหมุนไปเลยคะ..ก่อนจะสติจะวูบไปกลั้นใจโทรหาแม่.. แม่ก็เสียงสั่นเลย.. หายเจ็บหายป่วยนะลูก.. จากนั้นเรามามีสติอีกทีตี3หมอมาเปลี่ยนน้ำเกลือและให้เราลุกเดิน.. เจ็บแทบขาดใจสิคะ.. เลือดก็ไหลแปลกๆเป็นลิ่มๆปนหนองก็ไม่เอะใจ.. จนเช้า.. หมอมาดูแผล.. คุณสมหวังคะ.. หมอต้องผ่าซ้ำนะคะ.. แผลมีหนองและอักเสบ.. งดอาหารเตรียมขึ้นเขียงผ่าอีกรอบ… พ่อแทบเป็นลม.. หน้าซีดเลย.. แม่ยิ่งอยู่บ่ได้เลย… แม่บอกให้ทำใจและมีสตินะลูก..
เราได้นอนเฉยๆไม่กระดิกตัวเลย.. ลุกนั่งทีเลือดก็ออก.. บอกตัวเองกู… ต้องหาย.. รอบนี้รอบวัดดวง.. หมอวัดความดันเราถึงสามรอบ เพราะเรามีความตื่นตระหนกและกลัว.. หมอก็ปลอบใจชวนคุย.. จนเราสบายใจ.. ความดันเป็นปกติ.. จึงฉีดยาบล็อคหลังอีกครั้ง.. รอบบนี้เรารู้สึกตัวกว่าครั้งแรก.. รู้เลยว่าเขาทำอะไรกับเราบ้าง..

แม่หวังจุดธูปบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์.. ขอให้การผ่าตัดครั้งนี้.. ขอชีวิตใหม่ให้ลูกข้าพเจ้า.. สมหวังคนเดิมได้ตายไปแล้ว.. สมหวังคนใหม่จงชีวิตใหม่ๆหลังจากนี้… ตอนออกจากห้องผ่าตัด.. เราก็ยกหูโทรหาเ.. แม่.. หนูออกมาแล้ว.. แม่หนูเจ็บ.. ปลายสายสะอื้น.. หมดเคราะห์เสียทีนะลูกสายๆของอีกวันหมอมาดูแผล.. คุณสมหวังคะ.. แผลคุณดีมาก.. เลือดไม่ออกหนองไม่มีอาการค้างเคียงไม่มี.. วันนี้คุณย้ายรพ.ไปรพ.หัวทะเลนะคะ.. จบภาค1 รออ่านEp2นะคะ

ขอบคุณ สมหวัง เหง่าสุข 

Load More Related Articles
Load More By คุณนายนอริส
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มแปลกใจ เจอเหรียญ 5 บาทรูปร่างไม่ปกติ ก่อนตัดสินใจรีบโพสต์ถามชาวเน็ต ของจริงหรือปลอม

จากกรณีหนุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phanuphong Kanthasuk โพสต์ภาพ … …