Home ข่าว เปิดใจ กอล์ฟ กริช หิรัญพฤกษ์ เข้ารพ.กระทันหัน

เปิดใจ กอล์ฟ กริช หิรัญพฤกษ์ เข้ารพ.กระทันหัน

32 second read
ปิดความเห็น บน เปิดใจ กอล์ฟ กริช หิรัญพฤกษ์ เข้ารพ.กระทันหัน
0
627

จากที่ กอล์ฟ กริช หิรัญพฤกษ์ นักแสดงนำจากละคร “อัลไซเมอร์…เธอคือดวงใจ” ของ บีเซล โปรดักชั่น ต้องเข้าพักรักษาตัวใน ร.พ.กว่า 5 วัน เนื่องจากเป็นความดันกะโหลกศีรษะต่ำ ซึ่งเจ้าตัวได้เผยเกี่ยวกับอาการป่วยกะทันหันนี้ว่า “เมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่ผมทานออส่วนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งเสร็จ ช่วงเวลาประมาณเที่ยง ก็ไปพบหลวงพี่ที่รู้จักกันที่วัดทุ่งเศรษฐี ย่านบางนา

ระหว่างที่พูดคุยกับท่านก็เกิดอาการปวดหัวอย่างหนักมากจนท่านต้องให้ลูกศิษย์หายาแก้ปวดหัวให้ผมทาน แต่ก็ยังไม่หายดี จึงตัดสินใจขับรถกลับบ้าน ช่วงที่ขับรถก็ปวดหัวจากท้ายทอยยันบ่า ช่วงบ่ายพอถึงบ้านผมไม่รอดับเครื่องรถเลยครับ ขึ้นห้องนอนพักผ่อนทันที แล้วก็หลับยาวตั้งแต่ช่วงบ่ายจนเวลา 18.30 น.ก็รู้สึกว่าดีขึ้น

พอรุ่งขึ้นอีกวันไปซูเปอร์มาร์เก็ตกับคุณแม่ แล้วก็เกิดอาหารปวดหัวแบบเดิมอีก จนต้องขับรถเข้า รพ.ละแวกใกล้บ้าน ซึ่งตอนที่เข้าไปคุณหมอให้พักเพื่อให้ระดับความดันคงที่ ผมก็มีอาการดีขึ้นจึงตัดสินใจกลับบ้านอีกครั้งแต่พอวันที่ 25 ต.ค. คราวนี้รู้สึกว่าไม่ไหว ก็ไปทำซีทีสแกนที่ ร.พ. เพื่อหาสาเหตุการปวดหัวครั้งนี้ รพ.แรกก็ไม่เจออะไร ดูจากอาการก็ไม่อันตราย ผมก็ไม่มั่นใจลองไปซีทีสแกนโรงพยาบาลอื่นเพิ่มเติม รพ.ใหม่ก็แจ้งว่าไม่มีอะไรผิดปกติในสมองกระทั่งเช้าวันที่ 27 ต.ค.ผมจึงตัดสินใจไปทำซีทีสแกน คุณหมอที่นั่นก็แจ้งว่าสมองไม่มีอะไรที่เป็นอันตราย ไม่มีก้อนเนื้อผิดปกติ เส้นเลือดในสมองก็ไม่มีปัญหาอะไร คุณหมอวินิจฉัยว่าผมเป็นความดันกะโหลกศีรษะต่ำ มีรอยรั่วที่สมองและกระดูกไขสันหลัง ซึ่งคุณหมอเพิ่งเคยเจอ เพราะปกติแล้วอาการแบบนี้จะเจอในเคสคนที่สมองได้รับการกระแทก หรือคนที่บล็อกหลัง

ซึ่งคนที่บล็อกหลัง คุณหมอเป็นคนบล็อกเองท่านก็จะรู้ว่าเจาะสันหลังบริเวณไหน คุณหมอก็สามารถอุดรอยรั่วจุดนั้นได้ แต่เคสผมคุณหมอไม่สามารถบอกได้ว่าตั้งแต่กะโหลกลงไปจนถึงสันหลังผมมีรอยรั่วตรงไหน เพราะมีเป็นร้อยเป็นพันรูครับ อาการ คือ นั่งไม่ได้ ถ้านั่งแล้วจะปวดหัวอย่างแรงทันที ต้องนอนอย่างเดียว หลังรักษา รพ. 5 วัน

ก็ออกจาก รพ. เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา หมอบอกให้รอดูอาการที่บ้าน 2 อาทิตย์ ช่วงที่กลับมาพักรักษาตัว ผมก็นอนวันละ 23 ชม.ครับ จะมีมานั่งก็แค่ตอนทานข้าวหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ หมอให้ดื่นน้ำเปล่าวันละ 8 ลิตร เพื่อให้น้ำไปช่วยสมานรอยรั่วตามธรรมชาติ อย่างตอนนี้ผมก็ยังลุกมานั่งได้บ้างแล้ว แต่ถ้า 2 อาทิตย์นี้อาการยังไม่ดีขึ้น ก็คงต้องกลับไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาแนวทางในการรักษาขั้นต่อไปครับ

รู้เลยครับว่าในยามเจ็บป่วยนี่ ครอบครัวคือสิ่งสำคัญที่สุดทั้ง ๆ ที่ปกติเป็นคนมีสุขภาพแข็งแรง ไม่เคยเจ็บป่วยถึงขั้นต้องล้มหมอนนอนเสื่อหลายวัน มาถึงตอนนี้ก็ต้องสู้ครับ พยายามให้ฟื้นตัวกลับมาโดยเร็วที่สุดครับ”

ล่าสุด เจ้าตัวได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวทั้งเกี่ยวกับอาการป่วยของตัวเอง และวิธีบำบัดในปัจจุบัน ซึ่งเป็นภาพที่่ที่ได้ขออุทิศตนช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ ที่ธรรมสถานแม่ชีหลวงดา จ.ปทุมธานี พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “อยู่ที่นี่นะครับ สถานปฎิบัติธรรม แม่ชีหลวงดา วันนี้แม่ชีให้เข้ามาหาที่วัด จะได้เสร็จสิ้นพิธีต่าง ๆ ผมจึงเห็นว่า อะไรที่พอช่วยไหว ผมจึงขอช่วยครับ รดน้ำต้นไม้ อะไรที่เป็นบุญกุศล จะเล็กจะใหญ่ ขอให้ทำไปเถอะ สะสมบุญ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ถ้าไม่เห็นด้วยลองตาคงไม่มีทางเชื่อ”

ทั้งนี้ กอล์ฟ ยังได้ให้คำมั่นกับตัวเองและคนรอข้างอีกว่า “ถ้าผมหายดีแล้ว..ปีหน้าผมให้สัญญากับตัวเองไว้แล้วว่า “นับจากนี้ไป จะไม่ปล่อยตัว จะต้องออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดี จะได้ไม่เจ็บป่วยอีกต่อไป” และจะลงแข่งไตร คู่กันแบบนี้ไปทุกปี ต้องขอขอบคุณสปอน์เซอร์หลักของเราทั้ง 2 คนนะครับ ที่มอบทุกสิ่งทุกอย่างให้กับเรา ทั้งเรื่อง อุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า จักรจักรยาน การเก็บตัวฝึกซ้อม ที่พัก และ ทุกๆ สิ่ง ไม่มี komkom เรา 2 คนคงไม่มาถึงแบบนี้แน่นอน ปีหน้า พบกันใหม่นะครับ”

ขอบคุณ Krish Hiranprueck

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ภาพล่าสุด เจี๊ยบ ภุชงค์ ในวัย52ปี หลังแต่งงานกับภรรยาสาวนอกวงการ นานหลายปี

หายไปนาน สำหรับ “เจี๊ยบ ภุชงค์ โยธาพิทักษ์” … …